web counter

โอกินาว่า เมืองหนีหนาวของชาวญี่ปุ่น

Okinawa-ญี่ปุ่น

โอกินาว่า เมืองหนีหนาวของชาวญี่ปุ่น

จังหวัดโอกินาว่า ด้วยสภาพอากาศทั่วไปของจังหวัดโอกินาว่าจะมีลักษณะสภาพอากาศอบอุ่นเกือบทั้งปีซึ่งในช่วงฤดูหนาวคือเดือนมกราคม, เดือนกุมภาพันธ์ และเดือนมีนาคม แต่ก็มีสภาพอากาศที่อบอุ่น ไม่หนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ไม่เกิน 14องศา ทำให้โอกินาว่า เป็นเมืองที่ชาวญี่ปุ่นเอาไว้หลีกหนีความหนาวเย็น เพราะโอกินาว่าเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของญี่ปุ่น ช่วงเวลาที่ชาวญี่ปุ่นนิยมไปท่องเที่ยวที่โอกินาว่า คือช่วงเดือน มกราคม – มีนาคม  โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมดังนี้

Okinawa Churaumi Aquarium เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น  โดยมีไฮไลท์ที่จัดว่าเด็ดสุดของพิพิธภัณฑ์ คือแทงก์ขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า Kuroshio Sea ซึ่งมีความสูงของกระจกด้านหน้าประมาณ 8.2 เมตร กว้างประมาณ 22.5 เมตร และหนาถึง 60 เซนติเมตร โดยภายในแทงก์ก็จะมีเจ้าฉลามวาฬตัวใหญ่ ว่ายไปมา สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชม

Nakagusuku Castle Ruins  (ซากปราสาทนาคางุซูกุ) เป็นหนึ่งในปราสาทที่สร้างขึ้นในช่วงราชอาณาจักรริวกิว ซึ่งได้รับการบันทึกให้อยู่ใน UNESCO World Heritage Siteds ประจำปี 2000  ปัจจุบันเหลือเพียงซากปรักหักพังของปราสาทที่ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี
ค่าเข้าชม: 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00 (มิถุนายน-กันยายน ปิด 18:00)
วันเปิดทำการ: ทุกวัน

Mihama American Village (หมู่บ้านมิฮามะสไตล์อเมริกัน) เป็นแหล่งรวมความบันเทิงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภาคกลางของเกาะโอกินาว่า หลายคนอาจจะสงสัยว่าเหตุใดจึงมีหมู่บ้านที่เป็นสไตล์อเมริกัน เนื่องจากในช่วงสงครามโลก โอะกินะวะเป็นที่ตั้งฐานทัพเรือของสหรัฐอเมริกา  ทำให้ในปัจจุบันยังมีกลิ่นไอของชาวอเมริกันหลงเหลืออยู่

Cape Hedo  (แหลมเฮโดะ)  ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะโอกินาว่า มีชายหาดที่สวยงาม มีจุดชมวิวทะเลแบบพาโนรามา น่าไปถ่ายรูปสุดๆ

Cape Manzamo (หน้าผามันซาโมะ) ถือว่าเป็น Signature ของโอกินาว่าเลยก็ว่าได้ เป็นหน้าผาที่ถูกคลื่นทะเลกัดเชาะจนมีรูปร่างคล้ายกับงวงช้าง ใครมาโอกินาว่า ไม่มีรูปที่มี background หน้าผามันซาโมะ ตอนพระอาทิตย์ตก อาจจะถือว่ามาไม่ถึงโอกินาว่าก็เป็นได้ เพราะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เวลามาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

สนใจทัวร์โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น คลิก ลิงค์  -> ทัวร์โอซาก้า

สนใจทัวร์โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คลิก ลิงค์  -> ทัวร์โตเกียว

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “โอกินาว่า เมืองหนีหนาวของชาวญี่ปุ่น”