web counter

NyaungOophee Island-นาวโอพี

NyaungOophee Island-นาวโอพี

Nyaung Oo phee“มีประวัติความเป็นมาของการตั้งชื่อเกาะ คือมีวีรบุรุษผู้หนึ่งที่ชาญฉลาด ทางด้านทักษะความคิด และเก่งกาจแห่งเมียนมาร์เขามีนามว่า “Nyaung Oo phee” จึงใช้นามนี้ตั้งชื่อเกาะเรียกติดต่อกันมาจวบถึงปัจจุบัน

ที่ตั้ง : อยู่ในเขตเมืองเกาะสอง จังหวัดตะนาวศี น่านน้ำทะเลอันดามันเมียมาร์ อ่าวเบงกอล มหาสมุทรอินเดียอยู่ในสมาชิกจำนวน 800 กว่าเกาะ อยู่ตอนใต้ของหมู่เกาะพม่า ไม่ไกลจากหมู่เกาะสุรินทร์ รูปลักษณะเกาะคล้ายกับหัวธนู ปกคลุมไปด้วยป่าดงดิบ มีชายหาด 3 แห่ง ที่งดงามและโอบล้อม ด้วยแหล่งประการังนานาชนิด กับฝูงปลาสวยงามมากมาย หลายสายพันธุ์ เนื้อที่บนเกาะประมาณ 1,500 ไร่ และมีบริวารเกาะรอบข้างอีกหลายเกาะ เช่น เกาะเรสเตอร์, เกาะภูเขาไฟ , Macleod Island ,
Macbride Island

จังหวัดตะนาวศรีมี 3 อำเภอใหญ่ คือ ทวายหรือดะแว มะริดหรือมเยะ และเกาะสองหรือกอตอง มีเกาะทั้งหมดประมาณ 800 เกาะ เสน่ห์ของเกาะในทะเลอันดามันของเมียนมาอยู่ที่ความขาวนุ่มของทรายและความใสของน้ำทะเล

เมียนมามีรัฐธรรมนูญเมื่อ พ.ศ.2553 เลือกตั้งครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2554 ครั้งที่ 2 เมื่อ พ.ศ.2558 ตั้งแต่เลือกตั้งครั้งแรกเสร็จ เมียนมาก็เตรียมเปิดประเทศ และมาเปิดจริงๆ หลังการเลือกตั้งครั้งที่ 2 พอเปิดประเทศนักท่องเที่ยวก็เริ่มหลั่งไหลมาเยือน แต่โครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการท่องเที่ยวของเมียนมายังไม่พร้อม รัฐบาลเมียนมาจึงเปิดให้เอกชนเข้าไปเช่าแหล่งทรัพยากรการท่องเที่ยวทางธรรมชาติเพื่อพัฒนาอย่างเร่งด่วน

ความโดดเด่น ของเกาะนาวโอพี เปรียบเสมือนมีขุมทรัพย์ประการังรอบเกาะที่มีความแตกต่างกัน ไม่เหมือนที่อื่น เช่น หาดมาดาม มีชายหาดขาวจั๊ว ทรายละเอียดดั่งผงแป้ง ยาวสุดสายตา ไม่ต่ำกว่า 1,000 เมตร สีของน้ำทะเลแยกเป็นสองสี ฟ้ามรกตเข้ม และสีอ่อน งดงาม เรียงรายไปด้วยประการังเขากวาง และฝูงปลาหลากสี ที่คอยรอรับผู้มาเยือน…แหลมดอกไม้ สำหรับตรงนี้อยู่ปลายแหลมซ้ายมือของเกาะผาน้ำตก และอ่าวดอกไม้ จะพบประการังผักกาดหนาแน่น รอบเกาะเดอะเรสเตอร์
ประการังอ่อนซ๊อฟคอรอล (Soft Coral) นี่คือความสมบูรณ์ใต้ทะเลรอบเกาะสมญานาม “ทุ่งดอกไม้ใต้ทะเลแห่งเกาะเมียนมาร์”

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “NyaungOophee Island-นาวโอพี”