web counter

แหล่งช็อปปิ้งฮ่องกงที่ต้องห้ามพลาด

hongkong

แหล่งช็อปปิ้งฮ่องกงที่ต้องห้ามพลาด

hongkong

ถ้าพูดถึงฮ่องกง หลายๆคนอาจจะนึกถึงเมืองที่เจริญรุ่งเรืองมีตึกสูงๆแน่นไปหมดทั้งเมือง หรือว่าจะเรื่องการไปไหว้พระขอพรเรื่องโชคลาภ ความรัก และรสชาติของบะหมี่ที่แสนอร่อย แต่หนึงในสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวนั่นคือ การช็อปปิ้งนั่งเอง
อิอิ วันนี้แอดมินจะมาแนะนำแหล่งช็อปปิ้งที่ต้องห้ามพลาดดด!!! ในฮ่องกง เอาใจสาวๆสายช็อปกันไปเลย

Hongkong

มงก๊ก ย่านนี้มีหนึ่งในตลาดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในฮ่องกง คือ เลดี้ส์มาร์เก็ต และยังมีถนนสายช้อปปิ้งอยู่เป็นจำนวนมากในย่านนี้ โดยที่ถนนแต่ละสายจะขายสินค้าเพียงประเภทเดียวเท่านั้น ทำให้สะดวกต่อการเลือกซื้อมากๆ อิอิ ฟีลแยกโซนเหมือนจตุจักรบ้านเราเลย อิอิ ถนนบางเส้นในมงก๊กนั้นก็เต็มไปด้วยร้านขาย ปลาทอง, ดอกไม้, เครื่องราง, รองเท้าผ้าใบ เครื่องใช้ต่างมากมายหลากหลาย แต่คนไทยเราจะชอบย่านรองเท้ามากที่สุดเลยค่ะ แล้วจะต่อราคากันฉ๊งเฉ๊งงๆๆ ถึงจะสื่อสารกันไม่ค่อยเข้าใจแต่ก็เป็นกิจกรรมที่สนุกมากสำหรับนักช็อปปิ้ง

hongkong
hongkong
hongkong

อันนี้สายมูเตลูต้องห้ามลืมบูชามาใส่นะคะ เขาบอกว่าดีมากๆ เรียกโชคลาภเงินทอง ราคาไม่แพงและผ่านการปลุกเสก

จิมซาจุ่ย เป็นจุดช็ปปิ้งที่ผู้คนนิยมกันมากที่สุด ถือได้ว่าเป็นบาซาร์ระดับโลกขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมร้านค้านานาชนิด ซึ่งห้างสรรพสินค้า ร้านชา ร้านอาหาร ร้านเครื่องสำอางค์เรียงรายมากมายสลับกันไป และยังมีร้านค้าแบรนด์ดังๆระดับโลกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปจับจองเป็นเจ้าของสินค้ากัน นับเป็นย่านที่แอดชอบที่สุด เวลาไปเดินจะให้ความรู้สึกคล้ายๆสยามบ้านเรา แต่คนเยอะมากๆๆๆๆ ย่านนี้เครื่องสำอางค์ราคาค่อนข้างดีงาม

ครีมและเครื่องสำอางค์บอกเลยว่าที่จิมซาจุ่ยเดินเลือกดีดี ยิ่งเลือกยิ่งเจอร้านถูกใจจ้า มาร์คหน้าคือดีงาม ส่วนของแบรนด์เนมระดับโลกราคาถูกกว่าที่ไทยประมาณ 5-10% ค่ะ

hongkong

อันนี้จะเป็นร้านคุ๊กกี้ฮ่องกงราคาราวๆ 50-80 เหรียญฮ่องกง รสชาติอร่อยหอมกลมกล่อมมาก

hongkong

Citygate Outlet ห้างที่รวมสินค้าหลากหลายแบรนด์ดัง ราคาถูกที่ลดตลอดปี ราคาลดตลอดทั้งปีทั้งห้าง ไม่ต้อรอช่วงลดทั้งเกาะเลยยยยจ้าาา มาเมื่อไหร่ก็ลดหมด ใครมาฮ่องกงแล้วไม่ได้มาแวะนี่พลาดนะจ้ะ  ปกติจะอยู่ทางผ่านที่เราไปไหว้พระใหญ่ที่นองปิงจ้า เราจะเห็นห้างใหญ่ๆสีฟ้าๆนั่นแหละจ้าใช่เลยยยย

Hongkong

ด้านในห้างจะมีสินค้าแบรนด์เนมดราคามากมาย มีทั้งหมด 4 ชั้น ดูเหมือนห้างจะเล็กๆ แต่ไม่ใช่เลยจ้า เดินเหนื่อยมากกกกกกก ช็อปจนตาลาย ใครสนใจต้องลองมาช็อปดูนะคะ

Hongkong
ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “แหล่งช็อปปิ้งฮ่องกงที่ต้องห้ามพลาด”