web counter

Muine ร้านอาหารเวียดนามสตรีทฟู้ดสไตล์

อาหารเวียดนามมุยเน่

Muine ร้านอาหารเวียดนามสตรีทฟู้ดสไตล์

ถ้าพูดถึง “มุยเน่” เราจะคิดถึงเมืองตากอากาศริมทะเลสุดฮิตในเวียดนามใต้แน่ๆ และเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของแหล่งท่องเที่ยวที่มุยเน่อย่างเช่น ทะเลทรายมุยเน่ ,ซุยเทียน(Fairy Stream) หรือจะเป็น Fishing Village นั่งดูเรือรูปทรงกลมๆในแบบที่แปลกตา

อาหารเวียดนามมุยเน่

แต่รอบนี้ขอพูดถึง Muine (มุยเน่) ในอีกรูปแบบ คือมุยเน่ในแบบร้านอาหารเวียดนามที่มาพร้อมคอนเซปต์สตรีทฟู้ด มาพร้อมบรรยากาศแบบคาเฟ่ที่จะทำให้คุณลืมภาพร้านอาหารเวียดนามแบบเดิมๆ ไปจนหมด

อาหารเวียดนามมุยเน่
อาหารเวียดนามมุยเน่

เมื่อพูดถึงร้านมุยเน่ เราจำเป็นต้องย้อนอดีตของ ปอนด์-ปรัชญา วิลัยพล ทายาทร้านอาหารเวียดนามสไตล์ดั้งเดิมย่านอุดมสุขอย่าง ‘Vie Ha Long’ ที่ไปศึกษาต่อที่ฝรั่งเศสแล้วคงได้อิทธิพลการปฏิวัติจากที่นั้น จนมาปฏิวัติร้านอาหารเวียดนามแบบไทยๆจากเดิมที่มีกองผักจานโตๆกลางโต๊ะในแบบที่เราคุ้นตา มาเป็นร้านอาหารสไตล์ลอฟต์ พร้อมเมนูอาหารที่ยกอาหารริมถนนในเวียดนามมาอยู่ในรูปแบคาเฟ่ได้อย่างมีสไตล์และสะดุดตาให้เลือกชิม

บั๋นหมี่เนื้อริบอายสไลด์

อาหารเวียดนามมุยเน่

สำหรับเมนูที่เราจะลองกินวันนี้คือเมนูยอดนิยมที่ขายดีมากๆ นั้นคือ บั๋นหมี่เนื้อริบอายสไลด์ โดยใช้ขนมปังสูตรเฉพาะที่ทางร้านปรับสูตรขนมปังเวียดนามกับบาแก็ตสไตล์ฝรั่งเศสสอดไส้เนื้อริบอายสไลด์นุ่มชุ่มฉ่ำหวานลิ้นมีมันปนแทรก พร้อมผักกาดขาว ผักดองแบบเวียดนาม และซอสไลม์มาโย ที่ผสมมายองเนส มะนาว และผักชี ที่นี่มียังมีให้เลือก 5 ไส้ด้วยกัน บั๋นหมี่แหนมเนือง (185 บาท) หมูย่าง (185 บาท) เนื้อริบอายสไลด์ (245 บาท) บั๋นหมี่โคลคัต (ตับบด หมูยอ และกุนเชียง 185 บาท) และ บั๋นหมี่ไข่เจียว (145 บาท)

เฝอเนื้อริบอายสไลด์

อาหารเวียดนามมุยเน่

อีกเมนูที่อยากให้ลองกันคือ เฝอ หรือก๋วยเตี๋ยวในภาษาเวียดนามนั้น ทางร้านปรุงน้ำซุปใสจากน้ำต้มกระดูกไก่ หัวหอม โหระพา และสมุนไพรอื่นๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เลือกินคู่กับ เนื้อริบอายสไลด์ (160 บาท) หรือ หมูยอ(160 บาท) ปรุงรสด้วยด้วยซอสฮอยซินศรีราชา (ซอสฮอยซินของจีนผสมซอสศรีราชาอิมพอร์ต) ส่วนวันนี้เราลองด้วย เนื้อริบอายสไลด์ รสชาตน้ำชุปเข้มข้นกลมกล่อมดีและค่อนข้างมีเอกลักษณ์ตามที่คุยไว้ พร้อมเนื้อสไลด์นุ่มลิ้นของริบอาย สดมากๆ และเมื่อทานกับน้ำจิ้มของทางร้าน มันเข้ากันสุดๆ มันสุดแสนจะดีงามมากมาย

HABITO MALL

อาหารเวียดนามมุยเน่

สำหรับใครที่อยากไปลองร้านนี้ แวะไปกินกันได้ที่ชั้น2 ของ Habito Mall สุขุมวิท 77 เดินทางง่ายๆ ขึ้นรถไฟฟ้ามาลงอ่อนนุช หรือพระโขนงก็ได้ มีรถรับส่งของโครงการเข้ามา หรือถ้าใครจะขับรถไปก็สุขุมวิท 77 เข้าไปนิดนึงอยู่ตรงคอนโด the base มีทางเข้าใหญ่โต

การบริการ – ได้มาตราฐานการบริการ เอาใจใส่ ดูแลเป็นกันเอง

บรรยากาศ – ร้านออกโปร่งๆสบายๆ อาจจะเพราะคนไม่ค่อยเยอะก็ได้ และด้วยวิธีแต่งร้านทำให้ดูไม่อึดอัด

การเดินทาง – ขับรถไปเองง่ายๆก็ต้นซอยอ่อนนุชเลย BigC ไปหน่อยก็เจอละ หรือจะนั่งรถรับส่งจากทางโครงการณ์ ก็มารอที่สถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนงเพื่อเดินทางไปยังHABITO MALL

ความคุ้มค่า – ถ้าเทียบกับร้านอาหารเวียดนามทั่วๆไป ถือว่าราคาค่อนข้างไปในทางสูง แต่เมื่อเทียบกับรสชาติกับสิ่งที่ได้มาถือว่าอยู่ในระดับที่ดีเลย

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Muine ร้านอาหารเวียดนามสตรีทฟู้ดสไตล์”