web counter

เตรียมเงินเท่าไหร่ให้พอ สำหรับเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊า

ทัวร์ฮ่องกง

เตรียมเงินเท่าไหร่ให้พอ สำหรับเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊า

เตรียมเงินเท่าไหร่ให้พอ สำหรับเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊า

ทัวร์ฮ่องกง

หลังจากที่ได้ดูสถานที่เที่ยวของฮ่องกงนั้นแล้ว เชื่อว่าหลายๆคนคงเกิดคำถามในใจขึ้นมาว่า ” ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่ถึงจะพอสำหรับเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊า ” ถ้าตัดเรื่องช็อปปิ้งของส่วนตัวออกก็พอจะบอกค่าใช้จ่ายคร่าวๆได้ เช่น ตั๋วเครื่องบินสายการบินไหนควร ค่าโรงแรมที่เราสามารถเลือกได้ ค่ารถที่ใช้ในประเทศ ค่าอาหารเน้นกินหรือเน้นช็อปปิ้ง

ปัจจัยหลักที่ใช้คำนวณค่าใช้จ่ายการเดินทาง

-ตั๋วเครื่องบิน เอาเข้าจริงๆโปรที่สายการบินจัดนั้นมีค่อยข้างเยอะเลยที่เดียว แต่ที่จะแนะนำเลย ต้องคอยดูตั๋วโปรโมชั่นของทางแอร์เอเชีย ก็เสียไปกลับแค่ไม่กี่พันบาท ( ราคาปกติ 1290-600 ไม่เกินนี้ ) ส่วนใครที่ไม่ได้ใช้โปรโมชั่น ในแต่ละสายการบิน หรือเลือกที่จะใช้สายการบินแบบ Full Service ก็จะตกอยู่คนละ 9000-10000 ต้นๆเลย สายการบินที่ให้บริการบินไป ฮ่องกง-มาเก๊า

ทัวร์ฮ่องกง

-ที่พัก ห้องพักที่ฮ่องกงและมาเก๊าจริงๆแล้วห้องพักส่วนใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับราคาและย่านที่พักเล ใครที่มองหาเกสเฮ้าส์ ราคาจะตกอยู่ราวๆ 200-400 HKD ต่อคน หรือถ้าไปแบบไม่เน้นความหรู ราคาจะตกอยู่ที่ท่านละ 600-1,200 HKD ปกติแล้วที่่นั้น 1 ห้อง สามารถเข้าพักได้ถึง 2 คนพักได้มากสุด 3 คนแต่อาจจะต้องเพิ่มเตรียงเสริม และอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มด้วย สำหรับมองหาย่านที่พัก
-ค่าโดยสารในประเทศ ถ้าต้องการเดินทางระหว่าง ฮ่องกงและมาเก๊าก็ตีเรื่องค่าเรือไปเลย ไป-กลับ ประมาณ 350 HKD ส่วนค่าเดินทางต่างๆในเมืองที่ต้องใช้ตกคนละประมาณ 60 HKD ส่วนใครที่ชอบนั่งแท๊กซี่บ่อยๆอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่แพงมากขึ้น
-ค่าอาหาร ส่วนใหญ่อาหารฮ่องกงและมาเก๊าจะมีให้เห็นเต็มไปหมดตลอดทางเดิน ส่วนใหญ่ถ้าเป็นนักกินแนะนำว่ากินแบบเดินไป จะประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า อาหารแต่ละอย่างก็ตกราวๆ 60-70 HKD ส่วนใครที่อยากลองในร้านอาหารก็ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ อาหารฮ่องกงที่นิยมมีเยอะมาก
-Pocket Money เรื่องนี้ต้องขอบอกก่อนเลยว่าขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลล้วนๆเลย ถ้าใครที่คิดว่ามาแล้วต้องเน้นกิน เน้นช็อปปิ้ง หรือเน้นเที่ยว ก็ต้องมีเงินในการซัพพอร์ตตัวเองอยู่ไม่ใช่น้อย แต่หากใครงบน้อยแต่อยากเที่ยวก็แนะนำว่าให้ใช้แบบประหยัด โปโมชั่นต้องจัดและติดตาม โปรไฟไหม้หรือไม่ก็เลือกที่จะมากับทัวร์ เราจะคำนวณค่าใช้จ่ายของเราได้ดีขึ้น
ติดต่อเที่ยวฮ่องกง
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เตรียมเงินเท่าไหร่ให้พอ สำหรับเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊า”