web counter

มัลดีฟส์ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต ภาษา

ทัวร์มัลดีฟส์

มัลดีฟส์ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต ภาษา

มัลดีฟส์
วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต ภาษา

ในแต่ละประเทศแต่ละเมืองก็มีขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการเป็นอยู่ วิถีชีวิต หรือแม้กระทั้งภาษาที่ใช้ มัลดีฟส์ก็เช่นเดียวกัน มีความเป็นมาเกี่ยววัฒนธรรมประเพณีที่น่าสนใจไม่แพ้กับที่อื่นเลยทีเดียว และมีจุดเด่นของตัวเองที่ใครหลายๆคนจะต้องตกหลุมรักมัลดีฟส์แน่นอน

ประเทศมัลดีฟส์
มัลดีฟส์ หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ หลายคนคงยังไม่รู้ว่าที่จริงแล้วมัลดีฟส์เป็นชื่อของประเทศนั้นเอง เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียและประเทศศรีลังกานั้นเอง

สภาพอากาศ
สภาพอากาศภูมิอากาศที่ประเทศมัลดีฟส์นั้น เป็นแบบเขตร้อนชื้น อุณหภูมิเฉลี่ย 27 – 30 C (18-90 F) ตลอดทั้งปีช่วงที่ปราศจากมรสุม ได้แก่ ช่วงเดือนธันวาคม – มีนาคม

วัฒนธรรมและประเพณีของมัลดีฟส์
วัฒนธรรมและประเพณีของชาวท้องถิ่นในมัลดีฟส์นั้น ปกติจะยึดรูปแบบของชาวมุสลิมเป็นสำคัญ ตั้งแต่การประกอบพิธีทางศาสนา ไปจนถึงวิถีชีวิตประจำวันเลย ซึ่งจะเคร่งครัดมากในเรื่องการแต่งกายและอาหารเครื่องดื่มตามหลักศาสนา ซึ่งจำกัดอยู่ในตัวเมืองหลวงเป็นส่วนใหญ่ ส่วนบนเกาะอื่นๆ นั้นจะมีบรรยากาศของเมืองท่องเที่ยวชายทะเล ที่ให้อิสระเสรีก่ับแขกผู้มาเยือนอย่างเต็มที่ และในขณะเดียวกัน รีสอร์ตรวมถึงการคมนาคมทางเรือและเครื่องบิน ก็ถึงพร้อมในมาตรฐานระดับโลก ทั้งปลอดภัยและทันสมัย ด้วยเหตุนี้มัลดีฟส์จึงกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นเลิศติดอันดับโลกเสมอมา

ภาษา
ภาษาในมัลดีฟส์ภาษาประจำชาติคือ ภาษาดิเวฮิ แต่พนักงานรีสอร์ททุกแห่งสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ และบางแห่งมีพนักงานที่สามารถพูดภาษาได้หลากหลายภาษา ทั้งอิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมัน และญี่ปุ่น


ผู้ศึกษาภาษานี้เป็นคนแรกคือ H. C. P. Bell เขาตั้งชื่อภาษานี้ว่า Divehi มาจาก –dives ของชื่อประเทศคือ Maldives คำว่าดิเวฮินี้มีรากศัพท์มาจากคำเดียวกับทวีป (dvīp) ซึ่งหมายถึงเกาะในภาษาสันสกฤต นักภาษาศาสตร์ที่ทำวิจัยเกี่ยวกับภาษาดิเวฮิเป็นคนแรกคือ Wilhelm Geiger ชาวเยอรมัน

สกุลเงินของ มัลดีฟส์
คือ Rufiyaa โดยอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 1 USD เท่ากับ 12.75 Rufiyaa โดยประมาณ สามารถแลกเงินได้ตามสถานรับแลกเงินต่าง ๆ สามารถใช้ traveller cheques และเครดิตการ์ด และเงินสกุลยูโร, เงินดอลล่าก็สามารถใช้ได้ทั่วเกาะไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรือรีสอร์ท

สนใจแพ็คเกจทัวร์มัลดีฟส์ราคาถูกคลิกที่นี่…

อ้างอิงข้อมูล
CR : www.wonderfulpackage.com

>>ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่<<
Line id :  @Lookchangtour
IG :  Lookchang_tour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “มัลดีฟส์ วัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต ภาษา”