web counter

3 อันดับที่เที่ยวต่างประเทศ น่าไปที่สุดใน(เอเชีย)

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

3 อันดับที่เที่ยวต่างประเทศ น่าไปที่สุดใน(เอเชีย)

ลูกช้างทัวร์ เที่ยวรอบโลก

Lookchangtour Around The World

ทัวร์ต่างประเทศ

รู้หรือไม่ ? ลูกช้างทัวร์ได้เปิดให้บริการเที่ยวรอบโลกแล้ว !! ไม่ว่าจะไปไหนทั้งในประเทศและนอกประเทศ ลูกช้างทัวร์สามารถจัดทริปให้คุณได้ วันนี่ลูกช้างทัวร์ขอรวบรวมที่เที่ยวรอบโลกที่น่าเที่ยวและสถานที่ยอดฮิต แนะนำที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ บรรยากาศดี แนะนำที่เที่ยวรอบโลกเมืองแห่งแสงสีเสียง วัฒนธรรมที่แปลกและมีเสน่ห์ชวนให้หลงไหล สถานที่ท่องเที่ยวต่างแดนที่คนไทยไปเยือนได้ วันนี้จะมาแนะนำที่เที่ยวแถบเอเชีย จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

ช้อปปิ้งย่านสุดฮิตที่ย่านชินจูกุ ,ฮาราจูกุ ,โอไดบะ

มาที่ญี่ปุ่นไม่ช้อปปิ้งไม่ได้ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนญุี่ปุ่น ก็คือ การช้อปปิ้งนั้นเอง ซึ่งที่ญี่ปุ่นก็มีแหล่งช้อปที่หลายหลาย แต่ที่ไม่ควรพลาดเลย คือ ย่านชินจุกุ (Shinjuku) แหล่ง ท่องเที่ยวที่ทันสมัยที่สุดของเมืองโตเกียว นับเป็นแหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงยามค่ำคืนยอดนิยมที่มีชื่อเสียงหลายที่ กลางวันสามารถแวะพักผ่อนที่สวนสาธารณะชินจุกุเกียวเอ็น, ย่านชิบุยะ (Shibuya) เป็นศูนย์กลางแฟชั่นและวัฒนธรรมสมัยใหม่ของวัยรุ่นยุคนี่ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมและสวรรค์ของคนรุ่นใหม่ คือ ย่านฮาราจูกุ และ ย่านโอไดบะ ที่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ เพราะที่นี่มีทั้งแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่ ชิงช้าสวรรค์ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่เหล่าคู่รักวัยรุ่นนิยมขึ้นชิงช้าชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามของเมือง

ประเทศญี่ปุ่น          

เมืองโอซาก้า (Osaka)

อยากให้เพื่อนๆได้มาสัมผัสประเทศญี่ปุ่นเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของญี่ปุ่นเลย ถือว่าเป็นเมืองที่ค่อนข้างใหญ่ และเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจของญี่ปุ่นสำหรับญี่ปุ่นอีกด้วย สถานที่ตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำโยโดะ และมีคลองที่เชื่อมโยงกันเป็นแนวยาวตามถนนหลายเส้น และนี่ถือเป็นจุดที่คนนิยมมาถ่ายรูปมากที่สุด ใครที่มาเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะไป อ่าวโอซาก้า ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางความทันสมัยที่สุด และสวนสนุก Universal Studios Japan

มาแล้วไม่ควรพลาด คือ ปราสาทโอซาก้า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดย โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ปัจจุบันเป็นป้อมปราการสูงห้าชั้น จำลองแบบจากของเดิม เก็บรักษาศิลปวัตถุโบราณหลายชิ้น ทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับตระกูลโทโยโทมิและโอซาก้าในอดีต สำหรับแหล่งบันเทิงและย่านช้อปปิ้งที่จะต้องแวะ คือ ย่านอุเมะดะ และ ย่านนัมบะ ที่มีสถานีรถไฟและศูนย์การค้าใต้ดินที่ทันสมัยอยู่จำนวนมาก สำหรับนักจับจ่ายซื้อของและนักชิมอาหาร “คุอุดะโอะเระ” ถนนนักชิมที่มีชื่อเสียงสมคำเล่าลือ ที่ว่าโอซาก้าเป็นเมืองสำหรับนักชิมอย่างแท้จริง อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ เช่น ยากินิกุ, ซูชิ และทาโกะยากิ

ภูเขาไฟที่ใหญ่ และสวยที่สุดในโลก

ภูเขาฟูจิ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น รอบๆ ภูเขาเต็มไปด้วยธรรชาติอันงดงาม และเป็นอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกะเนอิซึ มีทะเลสาบ ภูเขาฟูจิมีอิทธิพลต่อศิลปวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณหรือบทกลอนญี่ปุ่นหรือ อุคิโยเอะ หรือภาพพิมพ์ญี่ปุ่น และทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นชื่อบริษัท ชื่อสินค้า ชื่อนักซูโม่ และอื่นๆ อีกมากมาย ล้วนตั้งชื่อว่าฟูจิ เรียกว่าภูเขาฟูจินี้ เป็นหัวใจของญี่ปุ่นก็ว่าได้

โตเกียวทาวเวอร์
(Tokyo Tower)

แลนด์มาร์กอันดับหนึ่งตลอดกลางของเมืองโตเกียวที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เรียกได้ว่าถ้ามาโตเกียวแล้วไม่มาเยือนโตเกียวทาวเวอร์นี่ถือว่าพลาดเลย เพราะที่นี่นั้นเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของโตเกียวเลยก็ว่าได้ โดยด้านบนของโตเกียวทาวเวอร์นั้นจะเป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ นอกจากนี้ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวให้ขึ้นไปชมวิวด้านบนที่บอกเลยว่าวิวก็สามารถดูได้แบบ 360 องศา วันไหนฟ้าโปร่งๆฝนไม่ตกยังจะได้เห็นภูเขาฟูจิจากที่นี่ได้ด้วย โดยระดับความสูงของจุดชมวิวมี 2 ชั้นคือ 150 เมตร และ 250 เมตร สามารถซื้อตั๋วได้ที่ชั้น 1 ของอาคารได้เลยง่ายๆ

 อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาชอน

Yeojwacheon Stream

ส่วนใหญ่สถานที่ต่างๆของเกาหลีจะดังมาจากซีรีย์ เช่นเดียวกับคลองแห่งนี้เริ่มเป็นที่รู้จักกันหลังจากซีรีย์เรื่อง Romance ออกอากาศเมื่อปี 2002 ซึ่งใช้คลองแห่งนี้เป็นฉากในการถ่ายทำ ในทุกๆเดือนเมษายนของทุกปีซึ่งเป็นช่วงที่มีเทศกาลชมดอกซากุระ ที่คลองแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมความงามของดอกซากุระ สามารถเดินเล่นได้ทั้งด้านบนสะพานและด้านล่างซึ่งจะมีทางเท้ายาวตลอดแนวเรียบไปกับคลองน้ำได้ สถานที่ตั้ง อยู่ที่ เคียงซังนัมโด ใครที่อยากถ่ายรูปกับสถานที่ๆถ่ายทำซีรีย์ดังๆ ต้องมาเกาหลีสักครั้ง

ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก ภายในตลาดเมียงดงเต็มไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและนักช้อป สถานที่ตั้งอยู่ที่ กรุงโซล

ประเทศเกาหลี

เกาะนามิ  Namiseom Island

มาเที่ยวประเทศเกาหลีสถานที่แรกที่จะต้องมาเยือน คือ เกาะนามิโซม เป็นแลนด์มาร์คของประเทศเกาหลี มีชื่อโด่งดังไปทั่วโลกจากการเล่นซีรี่ย์ที่ยอดฮิตอย่างเรื่อง winter sonata หรือชื่อไทยว่า เพลงรักในสายลมหนาว เกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานานเนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทั่วทั้งเกาะใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง สถานที่ตั้งอยู่ที่ คังวอนโด ใครอยากดูใบไม้เปลี่ยนสีต้องไปให้ได้เลย

เกาะเชจู

เป็นเกาะที่เกิดจากภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี อยู่ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ เนื่องจากมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามจึงได้ชื่อว่าเป็น ฮาวายของเกาหลี นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากพักผ่อนเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีทั้งหาดทราย, ทะเล, หน้าผา, ถ้ำ, น้ำตก ให้เที่ยวชม สถานที่ตั้งอยู่ที่ เกาะเชจู

โซลทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์

ปิดท้ายกันด้วย นัมซาน ทาวเวอร์ เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองโซล เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1980 ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง สูง 236 เมตร ให้วิวเมืองโซลและบริเวณรอบๆแบบ พาโนราม่า นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์ที่ให้วิวสวยที่สุดในเอเชีย สถานที่ตั้ง อยู่ที่ โซล

พิพิธภัณท์พระราชวังกู้กง เมืองไทเป
National Palace Museum 

อาคารขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบพระราชวังจีนโบราณ เป็นพิพิธภัณท์ที่มีการจัดแสดงโบราณวัตถุที่มากที่สุดในโลก มีการจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุและศิลปะต่างๆของชาวจีนอยู่มากกว่า 700,000 ชิ้นงาน

ย่านช้อปปิ้ง ซีเหมินติง

ย่านซีเหมินติง เป็นย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน ให้อารมณ์คล้ายๆเยาวราชบ้านเรา มีฉายาว่า ฮาราจูกุแห่งไทเป ซึ่งเป็นแห่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นชื่อดังอยู่ที่มหานครโตเกียวประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งกำเนิดของแฟชั่นของหนุ่มสาวชาวไต้หวัน และเป็นหนึ่งใน landmark สำคัญของเมืองไทเปด้วย

ย่านซีเหมินติง มีการสร้างห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ ร้านคาราโอเกะ จนปัจจบุันที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านคาเฟ ร้านขนม ต่างๆมาเปิดกันมากมาย มีสินค้าหลากหลายแบบ หลากหลายประเภทโดยเฉพาะแฟชั่นจากญี่ปุ่น มีตรอก ซอกซอยเยอะแยะให้เดินเล่นไปได้เรื่อยๆ เพลินๆ

ประเทศใต้หวัน
ตึกไทเป 101

เป็นหนึ่งใน Landmark หลักของเมืองไทเป เป็นตึกที่สูงที่สุดในใต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก (ปี 2004 เคยสูงที่สุดในโลก) มีควาสูงมากถึง 508 เมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อมาเยือนไทเปที่ใครมาจะต้องกลับมาเยือนอีกครั้ง

ชายทะเลเหลาเหมย

ชายทะเลเหลาเหมย เป็นกลุ่มโขดหินริมชายหาดรูปร่างประหลาดที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยแรงซัดสาดจากน้ำทะเล กัดเซาะจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคมที่กลุ่มโขดหินนี้จะมีสีเขียวจากพืชทะเลขึ้นมาปกคลุมยิ่งแปลกตาขึ้นไปอีกแบบ ใครที่มาใต้หวัน อย่าลืมมาชายทะเลเหลาเหมยกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างกับ 3 ประเทศในแถบเอเชียที่เห็นแล้วต้องหลงใหลกันแน่นอน และได้รู้ที่เที่ยวต่างๆก่อนออกไปเที่ยว ได้เรียนรู้สถานที่เที่ยว วัฒนธรรม วิถีชีวิต และการเป็นอยู่ของคนในประเทศนั้นๆ ใครที่อยากไปอย่าลืมศึกษาข้อมูลกันก่อนไปด้วยน้า รู้แล้วอย่ารอช้า แบกเป้เที่ยวไปกับเราลูกช้างทัวร์

>ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่<<
Line id :  @Lookchangtour
IG :  Lookchang_tour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/

ข้อมูลอ้างอิง
CR.www.kapook.com
CR.www.HIS.com
CR.www.talonjapan.com
CR.www.Chilloutkorea.com

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “3 อันดับที่เที่ยวต่างประเทศ น่าไปที่สุดใน(เอเชีย)”