web counter

เกาะช้าง

 

ทัวร์ท่องเที่ยวเกาะช้าง แพคเกจที่พักรีสอร์ทราคาถูก กับลูกช้างทัวร์

ลูกช้างทัวร์ วันนี้ขอนำเสนอเกาะที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดตราด “เกาะช้าง” ที่มีเนื้อที่รองลงมาจากเกาะภูเก็ตเพียงนิดเดียว การเดินทางมาทัวร์ท่องเที่ยวเกาะช้างนั้นไม่ยากมากนั้น เพราะระยะทางอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ เกาะช้างจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศนิยมจัดทัวร์กันมาอย่างไม่ขาดสาย ด้วยความงามของหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลที่ใสสะอาดตา เต็มไปด้วยที่พัก รีสอร์ท ราคาถูกมากมาย ไม่สงสัยเลยว่าทำไมที่นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมมากันบ่อยๆ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวมักจะชอบมาดำน้ำ ชมปะการัง เช่าเรือ ตกปลา ถ่ายภาพเพื่อเก็บความประทับใจกัน เกาะช้างมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ไปตะลุยกัน ไม่ว่าจะเป็นเกาะหมาก เกาะกูด เกาะเหลายา เกาะกระดาด เดี้ยวเราจะมาแจงเป็นข้อๆให้ทุกท่านได้เก็บข้อมูลเพื่อไว้ตัดสินใจกันก่อนที่จะมาเที่ยวแบบไม่มีสะดุดเลยทีเดียว

ทางเราได้จัดเตรียมทัวร์ท่องเที่ยวเกาะช้าง พร้อมแพคเกจที่พักรีสอร์ท ราคาถูกให้ทุกท่านได้เลือกตามความสะดวก ซึ่งในปี 25592560 เป็นปีที่น่าเที่ยวมาก เราเลยมีโปรแกรมท่องเที่ยวในราคาถูกๆ มาให้เลือก โดยในแพคเกจมีทั้งแบบ 3วัน2คืน และ 4วัน3คืน ค่าใช้จ่ายรวมแล้วทั้งหมด ที่พัก ท่องเที่ยว ดำน้ำ ดูปะการัง เช่าเรือ เช่ารถ ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม เที่ยวครบจบปิ๊งในทีเดียว หากพร้อมแล้วแพคกระเป๋าตามเรามากันเลย ไปนอนพักร่างบนชายหาด ทะเลใส หาดทรายขาว กับทัวร์ท่องเที่ยวเกาะช้างของเราลูกช้างทัวร์ รับประกันความประทับใจไปกับเรา

เกาะช้าง จังหวัดตราด ถือได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของภาคตะวันออก  เป็นเกาะที่มีทั้งชายหาดอันเงียบสงบและปาร์ตี้ที่คึกคัก ที่พักกระท่อมหลังเล็กๆไปจนถึงโรงแรมระดับห้าดาว เกาะนี้มีให้คุณสามารถหาได้ทุกรูปแบบ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะฮอตฮิตติดลมบนอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยที่ใครนึกอยากจะไปพักผ่อนคลายเครียดคิดถึงเนื่องจาก เกาะช้าง สามารถไปเที่ยวตลอดทั้งปีเพราะความสวยงามของแต่ละฤดูที่ เกาะช้าง จะแตกต่างกันออกไป

แม้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็วและทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้มีการเจริญเติบโตและความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย  แต่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติอันเงียบสงบอยู่ในหลายๆด้าน ข้อดีหลักๆของความเจริญที่เกิดขึ้นคือ มีโรงแรมที่พัก มีร้านอาหารเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นที่สำคัญ ทำให้ราคาอาหารไม่แพงมากจนเกินไป

เกาะช้าง มีเกาะเล็ก เกาะใหญ่ มากกว่า 52 เกาะ ให้เลือกว่าจะไปนอนกินลมชมวิวสวยๆ ที่ไหน อีกทั้งบน เกาะช้าง ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำแบบไม่มีเหงา หนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมากบนเกาะช้างคือการเช่ารถมอเตอร์ไซด์สำหรับท่องเที่ยวไปทางทิศใต้ตามถนนสายหลักซึ่งสิ้นสุดที่หมู่บ้านชาวประมงบางโบะ โดยส่วนมากหมู่บ้านทั้งหมดอาศัยอยู่บริเวณทางทิศเหนือของท่าเรือ  คุณสามารถเดินลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยแคบ ๆ เพื่อหาซื้อของที่ระลึกและร้านอาหารทะเลสดๆ เมนูแนะนำ คือ ปูผัดผงกะหรี่  ร้านจะตั้งอยู่บริเวณท้ายสุดของท่าเรือ และนักท่องเที่ยวยังสามารถจองทริปดำน้ำแบบ Scuba หรือ แบบ Snorkeling ได้แถวบริเวณนั้น แต่เดิม เกาะช้าง ไม่มีชุมชนตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัย หากมีความสำคัญในฐานะที่เป็นท่าจอดเรือหลบลมมรสุม เป็นแหล่งเสบียงอาหาร และน้ำจืดโดยเฉพาะบริเวณอ่าวสลักเพชร หรืออ่าวสลัด เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่โจรสลัด ชาวจีนไหหลำ และญวน ปัจจุบันบน เกาะช้าง มีประชาชนอาศัยอยู่ 8 หมู่บ้าน และมีเนื้อที่ทั้งสิ้น 650 ตารางกิโลเมตร เฉพาะ เกาะช้าง มีเนื้อที่ถึง 268,125 ไร่ หรือประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร

สภาพโดยรวมบน เกาะช้าง นั้น มีพื้นที่กลางเกาะเป็นภูเขา และป่าดิบชื้น มีที่ราบอยู่ตามขอบเกาะก่อนถึงชายหาดของอ่าวต่าง ๆ ที่ราบเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสวนมะพร้าว สวนยางพารา และสวนผลไม้อื่น ๆ เช่น เงาะ ทุเรียน ส้มโอ ฯลฯ ตลอดจนเปิดเป็น ที่พักเกาะช้าง ของนักท่องเที่ยว แต่ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่ของ เกาะช้าง เป็นภูเขาสูง มีหินผาสลับซับซ้อน มีสภาพสมบูรณ์ เป็นป่าดงดิบเขา ยอดเขาที่สูงที่สุด ได้แก่ ยอดเขาสลักเพชร สูงถึง 744 เมตร (โห… สูงมาก ๆ เลยอ่ะ) รองลงมา ได้แก่ เขาจอมปราสาท และเขาหอม ซึ่งภูเขาเหล่านี้ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำและลำธารต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดน้ำตกหลายแห่งบน เกาะช้าง นี้นั่นเอง

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบน เกาะช้าง ได้แก่…

หาดทรายขาว

ชายหาดที่แสนจะยาว แถมยังขาวสะอาดสมชื่อ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างใกล้กับอ่าวสลักเพชร มีลักษณะเป็นอ่าวที่มีหาดทรายทอดยาว นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งแนว หรือจะเช่ารถจักรยาน มอร์เตอร์ไซค์ ขี่เล่นก็ไม่ว่ากัน เพราะที่นี่มีถนนราดยางอย่างดี ขนานยาวไปกับชายหาด เชื่อมถึงหาดอื่น ๆ มีบังกะโลตั้งอยู่หลายแห่ง มีถนนรอบเกาะตัดชิดหาดมากที่สุด ยามค่ำคืนปรากฏแสงสีของร้านอาหาร ผับ บาร์ พร้อมที่พักราคาประหยัดเพียบ!!

หาดคลองพร้าว

หาด คลองพร้าวอยู่ถัดจากหาดทรายขาว มีความยาวต่อเนื่องไปจนถึงหาดไก่แบ้ ตอนเหนือสุดของอ่าวคลองพร้าวติดกับแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งมีแหลมหินที่มีทัศนียภาพสวยงาม แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าพักหลายแห่ง มีห้องพักที่ได้มาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม

ซึ่งเป็นหาดที่ยาวและมีความลาดมาก สามารถทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาริมหาดได้ เพราะมีหน้าหาดที่กว้าง และสะอาด ทางตอนเหนือสุดของเกาะ เป็นที่ตั้งของแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งเป็นแหลมหินแปลกตา (เห็นแล้วชวนแปลกใจ) เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากหาดหนึ่งบน เกาะช้าง

อ่าวคลองสน

เป็นอ่าวขนาดใหญ่ อยู่ทางเหนือของเกาะฝั่งตะวันตกของ เกาะช้าง มีหาดทรายขาวละเอียด ชายหาดกว้างยาวดูสวยงามมาก ๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นที่ซู้ด… แถมมีความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่านอีกด้วย และเป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองสน ใกล้บริเวณอ่าวมีแนวปะการังใต้น้ำ (แหะ ๆๆ ชักอยากไปแล้วสิ) 

หาดไก่แบ้

หาดไก่แบ้ เป็นหาดที่ยาวต่อมาจากหาดคลองพร้าว นับว่าเป็นหาดยอดนิยมหาดหนึ่งของนักท่องเที่ยว เพราะสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย (สบายใจหายห่วง) มีบังกะโลราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง บางแห่งมีจักรยานเสือภูเขาให้เช่า หน้าหาดมองเห็นเกาะหยวก เกาะมันนอกและเกาะมันใน

อ่าวใบลาน

อยู่ถัดขึ้นไปจากหาดไก่แบ้มีทางเท้าตัดผ่านภูเขาใช้เวลาเดินเท้าจากหาดไก่ แบ้ประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างทางสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขา อ่าวใบลานมีลักษณะเป็นหาดทรายยาวเงียบสงบเหมาะแก่การเล่นน้ำ และพักผ่อนมาก ๆ เพราะเงียบสงบ

หาดบางเบ้า-หมู่บ้านประมงบางเบ้า

หาดบางเบ้า เป็นหมู่บ้านประมงที่น่าสนใจ บ้านพักอาศัยปลูกโดยการปักเสาลงในทะเล มีสะพานเชื่อมติดต่อถึงกันตลอดแนว (โห… ชักอยากเห็นแล้วสิ) บรรพบุรุษของคนที่นี่ส่วนใหญ่สืบเชื้อสายจากชาวสลักเพชร ดำรงชีวิตเรียบง่ายด้วยการทำประมงขนาดเล็กชายฝั่ง เป็นแหล่งปลาหมึกหอมชุกชุม นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นจุดที่อยู่ปลายเกาะช้าง มีแหล่งปะการังใต้น้ำ มีโปรแกรมแพ็กเกจทัวร์ไปยังเกาะต่าง ๆ เช่น เกาะขาม เกาะหมาก เกาะรัง เกาะเหลายา ฯลฯ ให้เลือกมากมาย

นักท่องเที่ยวที่นิยมมาทานอาหารทะเลสด ๆ ราคาถูกที่นี่ บริเวณหมู่บ้านตลอดสองข้างทางยังมีของที่ระลึกจากชาวบ้านวางเรียงราย เพื่อให้นักท่องเที่ยวเลือกช้อปเลือกชมกันอีกด้วย โดยเฉพาะกะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง ปลาเค็ม ของขึ้นชื่อ

น้ำตกธารมะยม 

น้ำตกธารมะยม อยู่หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม) ไปประมาณ 400 เมตร ปากทางเข้าอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ทำการหน่วยฯ ทางเดินเข้าเป็นทางปูน ผ่านสวนผลไม้ของชาวบ้าน เดินผ่านสวนเข้าไปประมาณ 500 เมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 4 ชั้น ลักษณะเป็นธารน้ำไหลผ่านมาเป็นชั้น ๆ ตามร่องหินแกรนิตสีดำ มีหน้าผาสูงชันจนเกือบตั้งฉากบริเวณโดยรอบเป็นป่าดงดิบ อากาศร่มเย็นสบาย เหมาะแก่การตั้งแคมป์และเล่นน้ำตก

ที่สำคัญพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และ รัชกาลที่ 6 เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้ โดยมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. และ วปร. สลักอยู่ที่หน้าผาน้ำตกชั้นบน นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้เคียงยังมีหมู่บ้านชาวประมงที่มีสภาพป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดของเกาะช้าง คือ หมู่บ้านสลักคอก ซึ่งเป็นชุมชนที่มีวิถีชีวิตดั้งเดิมที่น่าสนใจ

บ้านสลักคอก

บ้านสลักคอกตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านตะวันออกของเกาะช้าง ในเขตตำบลเกาะช้างใต้ เป็นหมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งที่ยังคงสภาพวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมเอาไว้ อีกทั้งยังมีป่าชายเลนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง จำนวน 650 ไร่ ที่สำคัญเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จเยี่ยมและทรงประทับรอยพระบาท เพื่อสร้างพระอุโบสถพร้อมกับพระราชทานนามวัดสลักคอกว่า “วัดวัชคามคชทวีป”

บ้านสลักคอก ยังมีชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก โดยจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินมากมาย เช่น การพายเรือคายักชมธรรมชาติอ่าวสลักคอก หรือจะนั่งเรือชมความสวยงามของอ่าวสลักคอก และที่เด็ดสุดคือ นั่งเรือชมบรรยากาศยามเย็น ยามค่ำคืนของอ่าวสลักคอก พร้อมรับประทานอาหารเย็นบนเรือ เรียกได้ว่าโรแมนติกสุด ๆ

น้ำตกคลองพลู

น้ำตกคลองพลู หรือ น้ำตกเมฆภูผา อาจมาจากคำว่า คลองภู ซึ่งเป็นชื่อยอดเขา “ภูผาเมฆสวรรค์” ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสถึง 2 ครั้ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ห่างจากชุมชนอ่าวพร้าวประมาณ 3 กิโลเมตร ทางเข้าอยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าว 3 กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ 20 นาที เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามที่สุดของ เกาะช้าง แบ่งออกเป็น 3 ชั้น มีน้ำตกไหลผ่านหน้าผาลงแอ่งเบื้องล่างตลอดทั้งปี

น้ำตกคลองนนทรี

น้ำตกคลองนนทรี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ เกาะช้างเป็นน้ำตกที่มีชั้นเล็ก ๆ คล้ายน้ำตกแม่กลาง มีทางเดินเท้าจากบ้านด่านใหม่เข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร หรือจากที่ทำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม) ไปเป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร

อ่าวสลักเพชร-บ้านสลักเพชร

เป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะ เป็นชุมชนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดบน เกาะช้าง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ชาวบ้านประกอบอาชีพทำการประมงชายฝั่ง มีเกาะช้างและทิวเขาโอบล้อมช่วยกำบังคลื่นลมได้ดี หน้าหมู่บ้านมีวัดเก่าแก่ คือ วัดสลักเพชร สร้างในสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งเสด็จประพาสเกาะช้าง และอ่าวสลักเพชรเป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะ นอกจากนี้ รอบ ๆ อ่าวสลักเพชรยังมีที่พักลักษณะแบบโฮมสเตย์ ของชุมชนสลักเพชรกระจายตัวอยู่หลายแห่ง ไว้บริการนักท่องเที่ยวแบบเรียบง่ายตามแบบของชุมชนในราคาที่แตกต่างกันออกไป และร้านอาหารทะเลไว้บริการ

บ้านโรงถ่าน

เป็นชุมชนเล็ก ๆ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวสลักเพชร อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ นักท่องเที่ยวนิยมไปชมทิวทัศน์กันที่นี่ เมื่อมองไปทางหรือจะเห็นยอดเขาสลักเพชรมีเมฆหมอกปกคลุม ทางตะวันออกจะเห็นเกาะมะพร้าวในและทิวเขาบริเวณแหลมใหญ่ หากเดินขึ้นเนินเขาไปสำนักสงฆ์อตุลาภรณ์บรรพตจะมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวสลักเพชรทั้งหมด

น้ำตกคีรีเพชร

น้ำตกคีรีเพชร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นน้ำตกชั้นเดียว อยู่ลึกเข้าไปจากชุมชนบ้านสลักเพชร ก่อนถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.3 (สลักเพชร) ประมาณ 4 กิโลเมตรจะมีป้ายบอกทางไปน้ำตกคีรีเพชรทางขวามือ ผ่านสวนยางพาราเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งน้ำตกมีความสูงมาก สามารถมองเห็นได้จากบางจุดของหมู่บ้านสลักเพชร ประชาชนในหมู่บ้านใช้น้ำจากน้ำตกนี้เพื่อการอุปโภคบริโภค

บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง 

บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง น่านน้ำทะเลตราดบริเวณอ่าวสลักเพชร อ่าวสลักคอก ยังเป็นอีกหน้าหนึ่งของบันทึกประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของ ไทย เมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2484 กองทัพเรือไทยสามารถขับไล่ผู้รุกรานให้ล่าถอยไปได้ หากไทยต้องสูญเสียกองเรือ และทหารกล้าไปจำนวนหนึ่ง วีรกรรมทหารเรือไทยได้รับการจดจารึก และรำลึกถึงวันที่ 17 มกราคมของทุกปี ณ อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง อำเภอแหลมงอบ

 

เที่ยวเกาะช้าง เดินทางไปช่วงไหนดี

คงเป็นคำถามที่อยู่ในใจของใครหลายคนว่าจะเดินทางไปทัวร์ท่องเที่ยวที่เกาะช้างช่วงไหนดี วันนี้เราจะมาบอกให้หายสงสัยกัน โดยฤดูกาลท่องเที่ยวเกาะช้างนั้นจะอยู่ในช่วง เดือนตุลาคม-เมษายน เพราะเป็นช่วงคลื่นลมสงบเดินทางมาทัวร์ท่องเที่ยวเกาะช้างได้สบายๆ ส่วนช่วงที่เดินทางลำบากที่จะมาเที่ยวเกาะช้างนั้นคือ ช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายน เป็นช่วงฤดูมรสุม โดยเฉพาะช่วงเดือนพฤษภาคมทะเลจะมีคลื่นลมแรง และช่วงเดือนสิงหาคมฝนจะตกมากที่สุด ก่อนการเดินทางเราขอแนะนำให้ท่านเช๊คสภาพอากาศก่อนการมาเที่ยวให้ดี เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของท่านเอง

ทริปดำน้ำทัวร์ท่องเที่ยวเกาะช้าง

ทริปดำน้ำทัวร์ท่องเที่ยวเกาะช้าง

นอกจากการท่องเที่ยวชมวิวสวยๆบนเกาะช้างแล้วนั้น สิ่งที่ไม่ควรพลาดมากที่สุดในการเที่ยวให้ครบเครื่องนั้นคือ ทริปดำน้ำเกาะช้าง สำหรับทัวร์นักท่องเที่ยวต่างๆที่มา มักนิยมจะมาดำน้ำเพื่อเก็บความสวยงามใต้ทะเลเกาะช้าง ขอบอกเลยหากไม่ได้มาดำน้ำที่นี้ถือว่ามาไม่ถึงจริงๆ โดยทางเราลูกช้างทัวร์มีทริปดำน้ำให้ทุกท่านได้สัมผัสความงามใต้ท้องทะเลอ่าวไทย ในการดำน้ำ ตกปลา ดูปะการัง ถ่ายภาพใต้น้ำ ชมปลาสวยๆหายากมากมาย ในบริเวณเกาะช้างนั้นมีจุดดำน้ำสวยๆหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น เกาะหยวก เกาะหวาย เกาะยักษ์เล็ก ยักษ์ใหญ่ เกาะรั้ง เกาะนก เกาะมะปริง เกาะทองหลาง เป็นต้น ทางเรามีทริปดำน้ำแบบครบครันไว้บริการทุกท่าน ทั้งดำน้ำครึ่งวัน ตกปลาครึ่งวัน ดำน้ำตกปลา มีทั้งแยกและรวมในแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวเกาะช้างแล้ว พร้อมกับทีมงานประสบการณ์สูงไว้คอยดูแลท่านตลอดทริปดำน้ำเกาะช้าง

การเดินทางไปเที่ยวเกาะช้าง

การเดินทางไปเที่ยวเกาะช้าง

เรื่องการเดินทางที่จะมาทัวร์ท่องเที่ยวเกาะช้างนั้นมีหลายวิถีและหลายเส้นทาง เราขอแนะนำทางที่ไวและสะดวกที่สุดก่อนคือ การเดินทางด้วยการนั่งเครื่องบินมาที่สนามบินจังหวัดตราด โดยมากับสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ มีเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ -ตราด เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินจังหวักตราด  ก็จะมีรถตู้ของสนามบินบริการส่งข้ามไปเกาะช้างและท่าเรือเฟอร์รี่ แต่ในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเกาะช้างเช่นกัน แต่หากท่านจองแพคเกจของเราลูกช้างทัวร์ เราจะมีทีมไปรับท่านถึงที่ โดยท่านสามารถสอบถามรายละเอียดกับเราได้โดยตรง

Bangkokair : โทร.1771 หรือ www.bangkokair.com

เส้นทางขับรถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพฯ

– ใช้ทางหลวงหลายเลข 3 (บางนา-ตราด) ขับตรงไปชิลล์ๆ เรื่อยๆ ผ่านชลบุรี ระยอง จันทบุรี ไปจนถึงจังหวัดตราดรวมระยะทางทั้งสิ้น 385 กิโลเมตร
– ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 344 เส้นทาง ชลบุรี บ้านบึง-แกลง และเมื่อถึงอำเภอแกลงให้ขับเข้าทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจังหวัดจันทบุรีไปจนถึงจังหวัดตราด รวมระยะทาง 315 กิโลเมตร

เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางไปยังเกาะช้าง มีทั้งรถโดยสารธรรมดา และรถโดยสารปรับอากาศ ออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) ถนนสุขุมวิท และจากสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ ถนนกำแพงเพชร 2 มีบริการรถปรับอากาศชั้น 1 ไปจังหวัดตราดทุกวัน (วิ่งเส้นทางมอเตอร์เวย์) ใช้เวลาเดินทาง 5 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.0-2537-8055, 0-2936-2852-6 หรือสถานีขนส่งจังหวัดตราด โทร.0-3951-1986

เดินทางโดยการนั่งรถตู้ไปยังเกาะช้าง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะมาเส้นทางนี้เช่นกัน แถมยังสะดวกสบายเพราะสามารถบอกจุดหมายปลายทางที่ต้องการลงรถได้ตามเส้นทางที่ผ่านไปยังท่าเรืออ่าวธรรมชาติ  เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 05.00-19.00 น. มีรถออกทุกๆ ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ท่ารถมี 3 จุด คือ
– บริเวณป้ายรถเมล์อนุสาวรีย์ชัยฯ ฝั่ง ร.พ. ราชวิถี โทร.08-7833-7696
– สถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต)
– แกรนด์พลาซ่า (ตรงข้ามเดอะมอลล์งามวงศ์วาน) โทร.08-9939-9507-8