web counter

เที่ยวหลีเป๊ะแบบชิคๆไม่ต้องคิดอะไร

lipe

เที่ยวหลีเป๊ะแบบชิคๆไม่ต้องคิดอะไร

lipe

เที่ยวหลีเป๊ะชิคๆ เที่ยวแบบจัดเต็ม 

หลีเป๊ะเป็นหนึ่งเกาะที่สวยสุดๆ น้ำสวยและใสเหมือนมัลดีฟส์เลยก็ว่าได้ ขอบอกเลยว่าสายดำน้ำ สายเกาะต้องห้ามพลาดดด เพราะว่าาาาา… มันสวยมากกกกก ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์สุดๆ ใต้ท้องทะเลนี่ไม่ต้องพูดถึง ต้องมาเห็นกับตาตัวเอง

      แอดก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่เคยเห็นทะเลอันดามันสักครั้งในชีวิตต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองงงง ครั้งนี้ครั้งแรกที่ต้องไปหลีเป๊ะ และไฮไลท์ของที่นี่คือต้องไปดำน้ำ โอ้วว!!! ดำน้ำหรอ!!! บอกเลยว่าดำไม่เป็นและกลัวมากกกก… เห็นน้ำทะเลแล้วใจสั่นๆ  วันนี้เลยต้องขอมาแบ่งปันประสบการการเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ กันแบบฟินๆหน่อยนะคะ ว่าแล้วเราไปทัวร์เกาะหลีเป๊ะกันเลยค่ะ 

ขั้นตอนแรก สิ่งแรกก่อนจะไปหลีเป๊ะคือเราต้องวางแผนว่าเราจะไปแบบไหน โดยแพคเกจของทางลูกช้างทัวร์ก็จะมีแบบมีแบบ 3วัน2คืน และ 4วัน 3คืน  เขาว่ากันว่ารอบในจะเห็นปะการังสี รอบนอกปลาสวยดอกไม้ทะเลเยอะ เลือกไม่ถูกเลยอ่ะดิ่

ขั้นตอนที่สอง เราก็มาเลือกตั๋วเครื่องบินกันว่าจะไปไฟล์ทกี่โมงกี่ยามดี แต่แนะนำค่ะว่าไฟล์ทขามา ให้เลือกไฟล์ทที่ถึงสนามบินหาดใหญ่ก่อน 9 โมงเช้านะคะ เพราะจะได้ทันเรือรอบ 11.30 (รอบที่เเวะเกาะไข่ หรือที่รู้จักกันในนามซุ้มประตูหิน)  ส่วนขากลับขอแนะนำให้จองไฟล์ทบินหลัง 16.30 เป็นต้นไป แต่ถ้าใครอยากไปลั้ลลาที่ตลาดกิมหยง แนะนำให้จองไฟล์ทดึกหลัง 19.00 เป็นต้นไปนะคะ

ขั้นตอนที่สาม  จะไปเที่ยวทะเลทั้งทีต้องเตรียมพร็อบกันหน่อยล่ะ  แน่นอนว่าแดดทะเล มัน…แรง…มากกก…

  1. ต้องเตรียมครีมกันแดดทั้งกันน้ำได้และไม่กันน้ำ(ไม่แนะนำนะคะเพราะจะทำลายทรัพยากรณ์ทางธรรมชาติ)
  2. เสื้อแขนยาว กางเกงขายาวไว้ใส่ในวันไปดำน้ำ ไม่งั้นผิวไหม้แดดต้องกลับบ้านมานั่งฟื้นฟูกันลำบากอีก
  3. กล้องโกโปร ปะการังสวยขนาดนี้ก็ต้องมีกล้องไว้เก็บรูปความประทับใจกันหน่อย
  4. กล้องถ่ายรูป
  5. ขนมขบเคี้ยว อิอิ อันนี้ขาดไม่ได้แนะนำให้ซื้อไปเลยตั้งแต่ปากบาราเพราะถ้าบนเกาะจะแพงกว่านิดนึง
koh lipe

วันแรก>>กรุงเทพฯ-หาดใหญ่-ท่าเรือปากบารา

วันเดินทางอันนี้ต้องบอกก่อนนะคะว่าแอดเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปขึ้นเครื่องที่ดอนเมืองค่ะ เดินทางจากสนามบินดอนเมือง-สนามบินหาดใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม ค่ะ พอถึงสนามบินหาดใหญ่ ก็จะเจ้าหน้าที่ก็จะโทรนัดหมายจุดให้รอและก็เดินมารับเราและลูกค้าท่านอื่นในสนามบิน แต่กว่ากว่ารถจะมาถึงสนามบินเรายังพอมีเวลานิดหน่อยในการหาไรทานรองท้องกันบ้างงงเนอะ เพราะหลีเป๊ะต้องใช้เวลาเดินทางราว 4 ชั่วโมง

เดินทางแต่เช้าาาา… ด้วยความหิวโหยเเวะกินโกปี้กันหน่อย มีร้านเดียวในสนามบิน ราคาในสนามบินทั่วไป รสชาติโอเครค่ะ  กินเสร็จก็ไปขึ้นรถตรงประตูทางออก 8 โดยเจ้าหน้าที่ก็จะพาเราไปขึ้น
หลังจากขึ้นรถเเล้วเราก็มุ่งตรงสู่ท่าเรือปากบารากันเลยยย….

koh lipe

พอถึงท่าเรือปากบารา รถจอดปุ๊บ เราก็เดินเข้าไปเช็คอินในท่าเรือเลยค่ะ ปากทางท่าเรือจะมีเจ้าหน้าที่เก็บค้าท่าเรือ 20 บาท และค่าอุทยาน 40 บาท
ปกติดต้องไปเช็คอินก่อนเวลาเรือออก 30 นาทีนะคะ แต่ถ้าพอมีเวลาเหลือจะไปซื้อของใช้ที่เซเว่นตรงปากบาราก็ไม่ว่ากัน ไฮซีซั่นเรือออกจากท่าเรือปากบารามีแวะเกาะไข่ เกาะตะรุเตาให้ 2 จุด จุดละ 10-15 นาทีเพื่อให้เราได้ถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะเรียกขึ้นเรือและไปสู่เกาะหลีเป๊ะ

koh lipe

เรือปกติจะจอดเทียบหาด แต่ถ้าหากน้ำลดเรือก็จะจอดที่โป๊ะแล้วให้เรานั่งเรือหางยาวไปลงที่หาด  แล้วพอเรามาถึงหาดปกติจะมีเจ้าหน้าที่ทางรีสอร์อทมารับและโชว์ป้ายชื่อรีสอร์ท แต่แอดพักศลิษารีสอร์ทก็เลยต้องนั่งแท็กซี่ไปลงที่รีสอร์ทเอง โดยปกติทางรีสอร์ทจะจ่ายค่าแท็กซี่ให้นะคะ 🙂

koh lipe

หลังจากนั้นก็เช็คอินเข้าที่พักและพักผ่อนกันตามสบาย ส่วนนี่ก็จะเป็บรรยากาศรอบๆรีสอร์ท ส่วนตัวแอดพักห้อง Standard room ห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ กาน้ำร้อน กาแฟ น้ำดื่ม แต่ห้องน้ำบนเกาะต้องเข้าใจน้ำจะเบาหน่อยๆ แต่บรรยากาศโดยรวมโอเครเลยล่ะค่ะ  รีสอร์ทร่มรื่น ติดทะเล บรรยากาศห้องอาหารริมทะเลฟังเสียงคลื่นซัดหาดกันได้เลยค่ะ หรือว่าจะมานั่งสั่งเครื่องดื่มจิบคลายร้อนกันก็ได้นะคะ ราคาเบ๊าเบาาา…

lipe

ทำอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ออกไปตะแล๊ดแต๊ดแต๋กันดร๊ายยยย… บรรยากาศดี๊ดีย์อร่าาาาา… บอกเรยยยยย… บรรยากาศน้ำทะเลว่าสวยแล้ว แต่วิวริมๆชายหาดเด็ดเว่อร์บอกเรยยย อิอิ

koh lipe

วันแรกเดินเล่นได้ไม่เยอะเพราะความเหนื่อยจากการเดินทาง สำหรับเย็นวันแรกเราก็มาทานอาหารที่ศลิษารีสอร์ทค่ะว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือไหม… ดูจากหน้าตาอาหารดูดีมากกกกกก ราคาไม่แพง พนักงานบริการดี รสชาติอร่อย อาหารสดสุดๆ บรรยากาศดีฝุดๆนั่งทานริมหาดฟังเสียงคลื่น ฟังเสียงนก คือดีย์อ่ะค่ะ… ถ้าอยากรู้ว่าจะฟินแค่ไหนต้องลองมาสัมผัสเองเนอะ ฟังแอดพูดอย่างเดียวคงไม่ฟินนนเท่าไหร่…

koh lipe
koh lipe

ก่อนพระาทิตย์ตกเราขอแวะไปนั่งทานของกรุบกริบเบาๆตบท้ายก่อนพระอาทิตย์ตกที่เมาเท่นรีสอร์ทหลีเป๊ะกันจ้า บรรยากาศและวิวจะสวยเหมือนที่เขาบอกกันไหมนร้าาา

koh lipe

วันที่สองก็มาถึง เราตื่นตั้งแต่ 7.30 เพื่อมาทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารริมทะเลของทางรีสอร์ท เสร็จเรียบร้อยก็ไปเตรียมตัวเตรียมของใช้พวกผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม และขนม และว่าไปรอเรือที่จะพาไปดำน้ำตอน 9.00
……เล็ทโกกกกกกเลยยยยจ้าาาาาาาา….

lipe
lipe

วันแรกดำน้ำรอบใน ไปราวๆ 4-5 จุด ก็จะมีเกาะอาดัง ร่องน้ำจาบัง เกาะราวี เกาะหินงาม หาดทรายขาว ไฮไลท์คือร่องน้ำจาบังเพราะตรงนี้มีปะการังสีให้เราดูค่อนข้างเยอะและสีสันสวยงามสุดๆ

เกาะนี้จะเป็นเกาะหินงามม ที่มีแต่หินสีดำทั้งเกาะ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมากที่ต้องมาถ่ายรูปกับหินสีดำเงามันขลับแบบนี้

lipe

ใครที่ชอบหาดทรายขาวจั๊วะก็ต้องเกาะราวีจ้า แลนด์มาร์คแชะภาพสวยๆกัน้ำใสๆหาดทรายขาวๆ อิอิ ต้องห้ามมมมพลาด

koh lipe

ดำน้ำเสร็จกลับมาถึงเกาะราวๆบ่ายสาม ขอไปนอนเล่นอาบแดดริมหาดกันต่อดีกว่า

lipe

ตอนเย็นก็หนีไปแอ่วถนนคนเดินได้ เดินไปทางหลังรีสอร์ทแค่ 2 นาทีก็ถึงปากทางเข้าถนนคนเดิน สะดวกสะบายจริงๆ
เราไปกินทุกร้านตามสไตล์คนชอบกิน ใครอยากรู้ว่าไรบนเกาะอร่อย ทักมาหลังไมค์ได้นะคะ

koh lipe

วันที่สาม เราก็ยังออกไปดำน้ำนะคะ วันนี้โปรแกรมรอบนอก นั่งเรืออกไปนานกว่ารอบใน แต่เขาบอกว่าเด็ดจริงๆ รอบในว่าสวยเเล้วรอบนอกสวยกว่าอีกหลายเท่า

koh lipe

โปรแกรมโซนนอก ก็จะมีพาไปเกาะหินซ้อน เกาะผึ้ง เกาะรอกลอย เกาะดง อ่าวลิง ไฮไลท์คือเกาะผึ้งและเกาดงจ้า ส่วนเกาะอื่นๆดอกไม้ทะเลสวยมากกๆๆ เป็นดงเลยก็ว่าได้

lipe

บนเกาะเล็กๆใครจะไปคิดว่าลิงจะเยอะขนาดนี้ บอกเลยต้องระวังอาหารของท่านให้ดีดี เพราะเดี๋ยวเจ้าจ๋อจะมาฉกไปนะคะ แต่น่ารักดีอ่ะ ต้องแอบแชะภาพไว้สักหน่อย

Koh lipe
koh lipe

อวดความใสของน้ำนิดนุงจ้าาาา เขียววววว ใส มองลงไปเห็นกอดอกไม้ทะเลนิดหน่อย บอกเลยว่าของจริงมันสวยมากก วันที่แอดไปแดดไม่ค่อยจะมาก สลับกับมีเมฆเบาๆ แต่ตอนกลับเกาะหลีเป๊ะแอบเจอฝนกลางทะเลเบาๆ แต่แอดบอกเลยว่ามันสนุกและฟินมากๆ

koh lipe

กลับถึงเกาะวันนี้ขอไปเดินเล่นชมบรรยากาศรอบๆเกาะและวิถีชีวิต ชาวเกาะกันบ้าง อันนี้จะเป็นร้านของชำบนเกาะ ราคาไม่แพงมาก ถ้าเปรียบเทียบกับร้านสะดวกซื้ออื่นๆในถนนคนเดินถือว่าร้านค้าชาวเลยังราคาถูกมากๆ

koh lipe

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเด็กชาวเล หน้าตาคมเข้มมากเลยยจ้ะลูกกกกกกกก

koh lipe

วิถีชีวิตของชาวประมง เป็นภาพของการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ทำประมงเลี้ยงชีพ และดูเเล้วทำให้เรารู้สึกว่าการไม่ต้องไต่เต้า ไขว่คว้า แค่ใช้ชีวิตแบบพอเพียงก็มีความสุขได้

koh lipe

ตอนเย็นขอเปลี่ยนบรรยากาศไปทานข้าวที่ถนนคนเดินร้านอาหารมากมายเหลือเกินให้เลือก จนเลือกไม่ถูก อยากจะเเวะกินมันทุกร้านเลยยยยยย

lipe

บนเกาะอาหารทะเลค่อนข้างสด เพราะพวกปลาที่ชาวประมงหามาได้ส่วนใหญ่ก้อจะเอาไปขายให้รีสอร์ทและ ร้านอาหารจ้า ดังนั้นปลาที่เรากินตามร้านอาหารจะเนื้อหวานมากๆและไม่คาวเลยจ้า

บนเกาะไม่ได้มีแค่อาหารใต้และอาหารทะเลขายนะจ้ะ แต่ยังมีส้มตำขายด้วยจ้า แซ่บจ้ะ ร้านเด็ดๆเยอะเลย

lipe

พิซซ่าร้านนี้ราคาดีงาม ฝรั่งเยอะ และเขาอบเตาถ่านออกมาใหม่ๆเลยจ้า

lipe

ส่วนร้านโรตีบนถนนคนเดินเราจะเจอเยอะมากกกกก ที่นี่โรตีอร่อย แป้งบาง หอม กรอบ หวาน มัน ครบรส แถมยังมีผลไม้ให้เลือกใส่ค่อนข้างเยอะ

lipe

ร้านนี้ อยู่ตรงหาดพัทยา สุดทางถนนคนเดินมี Steak ขาย แนะนำค่ะ ชาวต่างชาติเยอะมาก รสชาติดีงาม ราคากลางๆ แอดมินให้ 10 ดาวเลยค่ะ

lipe

เดินมาอีกนิดก็จะเป็น Art beach club ที่นี่มีปาร์ตี้ริมสระ สามารถสั่งค็อกเทลดื่มได้ หรือจะอาหารกรุบกริบ และก็อาหารตาก็ดี๊ดี อิอิ

วันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ก้าวมาจนถึงวันที่ 4 วันสุดท้ายยยแล้ววววว  เราต้องออกเกาะวันนี้ก็เลยต้องตื่นเช้าๆมาดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าสักหน่อย สูดอากาศดีดี ฟังเสียงนกคุยกัน ฟังเสียงคลื่นซัดหาด ลมทะเลเย็นๆ แสงแดดยามเช้าอาบตัวเรา แล้วเราจะพบว่า บางครั้ง การปลีกตัวมาพักผ่อนบนเกาะเล็กๆอันเงียบสงบ มันเป็นการชาร์จพลังให้ร่างกายที่ดีที่สุด

lipe

ทานอาหารเช้าแล้วเราก็เตรียมตัวเก็บของ เช็คเอ้าท์ออกจากรีสอร์ทเพื่อไปขึ้นเรือสปีดโบ๊ทกลับท่าเรือปากบาราจ้า

ขากลับเราต้องให้ทางรีสอร์ไปส่งที่จุดขึ้นเรือเหมือนวันแรกที่เรามา จำบริษัทเรือด้วยนะคะ ว่าชื่ออะไร ถ้าจองบริการกับลูกช้างทัวร์ก็จะเป็นเรือ สิริบารานะคะ  หลังจากนั้นพอถึงท่าเรือปากบาราก็ติดต่อเคาท์เตอร์เดิมเดี๋ยวเจ้าหน้าที่ก็จะพาเราไปขึ้นรถตู้เพื่อไปส่งจุดหมายปลายทางในเมืองหาดใหญ่

ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวหลีเป๊ะแบบชิคๆไม่ต้องคิดอะไร”