web counter

ไล-บรา-รี่ หลบร้อนเข้าป่าในเมือง

ไล-บรา-รี่ หลบร้อนเข้าป่าในเมือง

ไล-บรา-รี่

หลบร้อนเข้าป่าในเมือง

 

ยามบ่ายของวัน ใครหลายคนคงอยากหลบร้อนและหนีความวุ่นวายแล้วแทรกตัวอยู่ในมุมเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติ มีลมเอื่อยๆ พัดเบาๆ แและถ้าได้ดื่มกาแฟดีๆ ด้วยคงจะดีไม่ใช่น้อย

 

 


ตั้งแต่ทำงานแถวพระโขนงเรามองเหล่ร้านกาแฟร้านหนึ่งที่แอบหลบอยู่ในเงาของต้นมะขามต้นใหญ่ และยังมีต้นไม้อื่นๆ รายรอบทั่วบริเวร พูดแบบไม่เคอะเขินว่าเป็นป่าน้อยๆ กลางเมืองก็คงไม่ผิดไปจากความเป็นจริงสักเท่าไหร่ “ไล-บรา-รี่ (Library Cafe)” เป็นชื่อร้านกาแฟที่ว่า ตั้งอยู่ใน Naiipa Art Complex เป็นพื้นที่สำหรับคนรักงานศิลปะ มีทั้ง Co Working Space และสำนักงานให้เช่า

 

 


ด้วยพื้นที่ที่เป็นเหมือนป่ามีต้นไม้ใหญ่น้อย อาคารของร้านจึงออกแบบให้สอดคล้องและเข้ากับสิ่งแวดล้อมรอบๆได้เป็นอย่างดี ทำให้เราได้ดื่มกาแฟพร้อมสูดอากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด ถึงแม้ที่ตั้งของร้านอยู่ในย่านสุขุมวิท ใกล้รถไฟฟ้า บีทีเอส พระโขนง เราก็ยังสามารถหาความสุขจากป่าเล็กๆ ในเมืองแห่งนี้ แน่นอนว่าตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

มาร้านกาแฟจะไม่พูดถึงกาแฟก็กระไรอยู่ ที่นี่มีเมนูกาแฟให้เลือกมากมายหลายเมนู ไม่ว่าร้อนหรือเย็น กาแฟที่นี่จะใช้เมล็ดเบลนด์พิเศษ เพื่อที่จะใช้เป็นส่วนผสมของเมนูกาแฟต่างๆ ของทางร้าน ที่อยากแนะนำคือ Black Honey เอสเพรสโซ่เข้มข้นที่ผสมน้ำผึ้งและส้มโดยเชคให้เข้ากัน เพื่อให้ได้กลิ่นความชดชื่น ที่ผสมความขมของกาแฟความเปรี้ยวของส้มและความหวานของน้ำผึ้งได้เป็นอย่างดี แก้วนี้สามารถปลุกความง่วงซึมยามบ่ายได้ดีโข ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็มีเมนูอื่นให้เลือกตามความชอบ ที่แนะนำคือ Cookie and Cream Frappe คุกกี้แอนด์ครีมปั่นรสชาติเข้มข้น ให้รสชาติของครีม นมและคุกกี้รสช็อกโกแลตแบบเต็มๆ หรือใครที่อยากเติมความสดชื่นHoney Plum บ๊วยผสมน้ำผึ้งปั่น เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย แนะนำเครื่องดื่มแล้วไม่มีของหวานก็กะไรอยู่ เราสังเกตเห็นหลายโต๊ะที่มาจะสั่ง “Li-bra-ry Waffle” วาฟเฟิลสีเขียวกรอบนอกนุ่มใน ที่เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน ไม่สั่งถือว่าไม่ได้มารานนี้ หรือใครที่ชอบเค้ก จะสั่ง Cheese Cake with Berry Sauce ก็ไม่ว่ากัน ด้วยรสเปรี้ยวหวานหอมนุ่มละมุนลิ้นเป็นที่สุด ชอบแบบไหนสั่งได้เลย แต่ถ้าเลือกไม่ได้สั่งมาสองอย่างก็ไม่ผิดกติกาอะไร

 

ร้าน ไล-บรา-รี่ (Library Cafe) ตั้งอยู่ใน Naiipa Art Complex ซอยสุขุมวิท 46 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 09:00 – 20:00 น. หรือถ้าใครนั้งรถไฟฟ้า บีทีเอส ลงสถานีพระโขนง หาป้าย Naiipa Art Complex ด้านขวามือ เดินเข้าซอย 100เมตร จะเห็นต้นไม้ใหญ่ๆ บรรยากาศร่มรื่น นั่นแหละ ที่ตั้งร้านครับ

 

 

 

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ไล-บรา-รี่ หลบร้อนเข้าป่าในเมือง”