web counter

ที่เที่ยวจังหวัดกระบี่ที่ต้องห้ามพลาด

tour-krabi

ที่เที่ยวจังหวัดกระบี่ที่ต้องห้ามพลาด

tour-krabi

กระบี่เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย และอยู่ในฝั่งทะเลอันดามัน มีหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่ค่อนข้างสวยงาม สำหรับใครที่เป็นสายเที่ยวทะเลหรือสายติดเกาะต้องหลงรักกระบี่อย่างแน่นอน เพราะที่นี่ทะเลเขาสวยมากๆไม่แพ้ทะเลที่อื่นๆเลย  แหม่ๆๆ แต่นอกจากทะเลแล้ว เขายังมีที่เที่ยวอื่นๆอีกมากมาย ว่าแล้วตามแอดมินไปเลยดีกว่า วันนี้จะพาไปดูที่เที่ยวในจังหวัดกระบี่กันจ้าาา

tour-krabi
tour-krabi

1. ท่าปอมคลองสองน้ำ
เป็นคลองน้ำจืดสั้นๆที่มีความยาวประมาณ 5 กม. ต้นน้ำมาจากภูเขาหินปูน ที่มีสารแคลเซียมคาร์บอเนตมีคุณสมบัติในการจับตะกอนลงไปใต้น้ำ ทำให้น้ำในคลองกลายเป็นสีฟ้าใสมากๆๆราวกับมัลดีฟส์ เมื่อเวลาน้ำขึ้นน้ำทะเลจะไหลเข้ามาในคลอง ทำให้คลองกลายเป็นน้ำเค็ม จึงเป็นที่มาของคำว่าคลองสองน้ำนั่นเองจ้า
ท่าปอมคลองสองน้ำ ตั้งอยู่ที่ ต.เขาคราม อ. เมือง อยุ่ในความดูแลของ อบต.เขาคราม เป็นแหล่งศึกษาเชิงนิเวศวิทยาเพื่อเรียนรู้ ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ

tour-krabi
tour-krabi

2.  หมู่เกาะปอดะ
อยู่ทางทิศใต้ของอ่าวนาง ห่างจากฝั่งราวๆ 8 กม. หากยืนอยู่หาดอ่าวนางก็จะมองเห็นเกาะปอดะได้เลย เกาะเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส  จึงเป็นแหล่งดึงดูดของนักท่องเที่ยวให้เที่ยวชมได้เกือบตลอดปี  หากใครที่สนใจเที่ยวเกาะปอดะส่วนใหญ่จะอยู่ในทริปเที่ยว 4 เกาะ นั่นก็คือ เกาะปอดะ เกาะทับ เกาะหม้อ เกาะไก่ ซึ่งมีให้เลืกทั้งแบบเรือหางยาวและ สปีดโบ๊ท ซึ่งราคาไม่แพง

tour-krabi
tour-krabi

3. วัดถ้ำเสือ
อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ประมาณ 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ บ้านถ้ำเสือ ตำบลกระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พื้นที่บริเวณวัดประมาณ 200 ไร่ ประกอบไปด้วยพื้นที่ราบ หุบเขาและยอดเขา นอกจากนั้นยังมีเส้นทางเดินป่าและเส้นทางขึ้นจุดชมวิวบนยอดเขา ไปตามบันไดสูง 1,272 ขั้นด้วย
วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ บ้านถ้ำเสือ ตำบลกระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่

tour-krabi

4. สระมรกต
สระน้ำสวยใสสีมรกตใจกลางป่า มีลักษณะเป็นน้ำพุร้อนแบ่งเป็นสระน้ำร้อน 3 สระ น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส บริเวณรอบๆสระเป็นป่าไม้นานาพรรณ และยังมีพวกนกป่าที่หาดูยากค่อนข้างเยอะบินมาให้เราเห็น สระมรกต

tour-krabi
krabi

5. หาดไร่เรย์ 
เป็นหาดที่มีทิวผาหินปูนสูงชันที่ตั้งตระหง่าน  ท้องทะเลกว้าง น้ำสีสวยใส หาดไร่เร์ถือได้ว่าเป็นสวรรค์สุดฟินของนักปีนผา หรือคนที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ทั้งหลายจากทั่วทุกมุมโลก  นอกจากชื่อเสียงเรื่องการปีนผาที่เป็นที่นิยมแล้ว การรอชมพระอาทิตย์ตกดินที่หาดไร่เรย์ก็สวยไม่แพ้กันจ้าาา ใครอยากรู้ว่าจะสวยแค่ไหนต้องลองมาดูด้วยตัวเงนะคะ

tour-krabi

6. อ่าวพระนาง  
เป็นชายหาดที่สวยงามของจังหวัดกระบี่ มีวิวภูเขาหินปูน และ หน้าผา เดินไปสุดทางจะเจอกับถ้ำที่รายล้อมด้วยทรายขาวและน้ำทะเลใส ช่วงกลางวันบรรยากาศคึกคักมีทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่หาดถ้ำพระนาง เหมาะกับการเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ปืนหน้าผา อาบแดด พายเรือคายัค ดูพระอาทิตย์ตก เป็นต้น

tour-krabi
tour-trang

7. เกาะห้อง
เกาะห้องตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี เกาะห้อง เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะเหลาบิเละ เป็นเกาะที่สวยงามมาก จุดที่น่าสนใจคือ อ่าวบิเละ เป็นอ่าวที่มี หาดทรายโค้งเป็นรูปนกบิน ทรายขาวนวลสะอาด น้ำทะเลใส  มีฝูงปลาเล็กๆ แหวกว่ายให้เห็นอยู่หน้าหาด ชายทะเลเหมาะแก่การเล่นน้ำ  ถือว่าเป็นแหล่งพายเรือคายัคและ แหล่งดำน้ำ ดูปะการังน้ำตื้นที่สวยงามที่สุด

tour-krabi
tour-krabi

8. ลานปูดำ
ลานปูดำ  ตั้งอยู่ที่ท่าเรือขนาบน้ำ จุดตรงนี้เป็นจุดชมวิวชั้นดีของเมืองกระบี่ เพราะสามารถมองเห็นเขาขนาบน้ำ ภูเขาสองลูกที่ตั้งอย่างโดดเด่นริมแม่น้ำกระบี่ และเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ด้วย ใกล้ๆกับประติมากรรมปูดำ จะมี อนุสาวรีย์นกอินทรี ซึ่งเป็นนกประจำถิ่นที่นี่ สาเหตุที่สร้างอนุสาวรีย์เป็นรูปปูดำและนกอินทรีย์เพราะทั้งสองสิ่งนี้ถือเป็นสัตว์ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของเมืองกระบี่

tour-krabi
tour-krabi

9. เกาะพีพี
หมู่เกาะพี พี อยู่ห่างจากจังหวัดกระบี่ราว 40 กิโลเมตร หมู่เกาะพีพี เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ซึ่เกาะพีพีแบ่งออกเป็นเกาะใหญ่ๆ 2 เกาะ คือ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล และเกาะเล็กๆข้างเคียง คือ เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ อาจกล่าวได้ว่า เกาะพีพีดอน และเกาะพีพีเล เป็นสุดยอดแห่งสถานที่ท่องเที่ยวหลัก เป็นเวิ้งหรืออ่าวใหญ่ที่ภายในมีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม น่าเล่นน้ำและดูปะการัง

tour-krabi

10. วัดบางโทง
 ตั้งอยู่ในตำบลนาเหนือ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ วัดแห่งนี้มีความสวยงามโดดเด่น จนทำให้ชาวพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวทั้งหลายต่างแวะเวียนเดินทางมาชื่นชมกันอย่างไม่ขาดสาย พระมหาธาตุเจดีย์องค์นี้ตั้งตระหง่านโดดเด่นอยู่กลางวัด มีสีเหลืองทองอร่ามตาชวนดึงดูดใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยจุดเด่นของพระมหาธาตุเจดีย์มีความสูงประมาณ 95 เมตร บริเวณรอบๆ มีการประดับตกแต่งคล้ายคลึงกับมหาเจดีย์พุทธคยา สถานที่พระพุทธเจ้าตรัสรู้ ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่ควรไปเที่ยวหากคุณไปถึงกระบี่

tour-krabi

สำหรับใครที่ชอบเที่ยวทะเล แอดแนะนำว่ากระบี่ก็เป็นอีกจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ หาดทรายขาว ทะเลสวย และมีหมู่เกาะน้อยใหญ่ให้เราได้ไปแวะแช๊ะรูปสวยๆ มีปะการังสวยๆที่รอให้เราไปชม สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะเดินทางไปยังไง เริ่มต้นไปเที่ยวยังไงดีทักมาพูดคุยกับแอดมินลูกช้างทัวร์ได้เลยนะคะ ทางเราสามารถวางแผน และจัดโประแกรมทัวร์กระบี่ให้คุณได้สนุกสุดเหวี่ยง เต็มอิ่มกันไปเลยค่ะ

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ที่เที่ยวจังหวัดกระบี่ที่ต้องห้ามพลาด”