web counter

……มาเที่ยวเกาหลีทั้งที ไม่มีฝากได้ไง????……

ทัวร์เกาหลี

……มาเที่ยวเกาหลีทั้งที ไม่มีฝากได้ไง????……

เอ้!!!!!!!!!! จะเอาอะไรติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้าน ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆที่เมืองไทยดีน้าาาาาาาา???????

แอดมินเชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามนี้แว๊บขึ้นมา เมื่อเรามาเที่ยวเกาหลีทั้งที ช่ายม้า???????

 

งั้นแอดมินขอแนะนำของฝากยอดนิยม บินตรงจากเกาหลี

เพื่อที่เพื่อนๆจะได้ไม่ต้องเสียเวลาช้อปปิ้ง ไปกับการนั่งนึกอีกต่อไป…………………

เริ่มที่ของฝากสุดกรี๊ดดดดของบรรดาสาวๆ นั่นคือ

1    เครื่องสำอางค์แบรนด์เกาหลี เกาหลี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความสวยความงามอันดับต้น ๆ ของเอเชีย และยังมีแบรนด์เครื่องสำอางดัง ๆ แนวหน้าของโลกมากมาย ของฝากที่ห้ามพลาดเลยก็คือ เครื่องสำอางและเครื่องประทินผิวต่างๆ โดยจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะไปช้อปปิ้งกันจะอยู่ในย่านเมียงดง (Myeong-dong) เพราะในย่านนี้จะมีทั้งแบรนด์เครื่องสำอางของเกาหลีและแบรนด์อื่น ๆ ระดับโลกมากมาย ส่วนเครื่องสำอางค์แบรนด์เกาหลีที่แอดรู้จัก ก้อคงจะเป็น Skin Food และ Atude เท่านั้น แต่ที่เกาหลียังมีอีกหลายแบรนด์ให้ได้เลือกสรรนะคร้าาาาาาา

 

2.    เจลว่านหางจระเข้ เจลสมุนไพรที่มีสรรพคุณทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งจนเกินไป และยังเหมาะกับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย ทำให้เจลว่านหางจระเข้เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มคุณผู้หญิงที่ใส่ใจในเรื่องของผิวพรรณจำนวนมาก

3. นมกล้วย นับเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มยอดนิยมของเกาหลี ด้วยรสชาติที่หอมหวาน จนแม้กระทั่งคนที่ไม่ชอบกินกล้วยยังติดใจ สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและร้านขายของทั่วๆไป นับตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงที่ประเทศนี้กันเลยทีเดียว แต่แอดแนะนำนิดนึงค่ะว่า ด้วยความที่เค้าเป็น “นม” เราจึงควรซื้อในวันสุดท้ายของทริปค่ะ

korea
korea

4. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี อาหารยอดนิยมของคนทั่วโลก แต่เหตุที่ต้องมาซื้อไกลถึงเกาหลี นั่นเป็นเพราะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของประเทศนี้ มีความโดดเด่นอยู่ที่ความเผ็ดร้อนและยังคงกลิ่นอายของความเป็นเกาหลี ซึ่งทำให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ยากจะเลียนแบบ

  1. โคชูจัง พริกเกาหลี ที่มีรสชาติเผ็ดร้อน อีกทั้งยังเป็นส่วนประกอบที่สำคัญองอาหารเกาหลีอีกหลายอย่าง สามารถนำมากินคู่กับข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) หรือผัดกับหมูสามชั้น ก็อร่อยดีนร้าาาาาาา

 

  1. ขนมบราวนี่ช็อกโกแลต สำหรับใครที่ชอบทานบราวนี่เป็นชีวิตจิตใจ แอดรับรองว่าจะต้องกรี๊ดกับขนมชนิดนี้แน่นอนค่ะ เพราะบราวนี่ช็อกโกแลตของที่นี่อร่อยที่สุดใน 3โลก ด้วยความนุ่มนิ่ม เคี้ยวหนึบ รสชาติไม่หวานจนเกินไปของเขา ทำให้เป็น 1ขนมที่แอดไม่พลาด  
korea

7. ขนม Pepero ป๊อกกี้สัญชาติเกาหลี จริงๆแล้วบ้านเราก็มีขายนะคะสำหรับขนมชนิดนี้ แต่!!!!!!! ด้วยความที่ ที่เกาหลีมีรสชาติให้เลือกเยอะกว่า ขนมชนิดนี้แอดมินจึงเอามาแนะนำกันค่ะ อ่อๆ…..แอบบอก(เบาๆ)ว่า ราคาที่เกาหลีถูกกว่าด้วยนร้า

 

8. สตรอว์เบอรี่เกาหลี ของฝากที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก เพราะสำหรับใครที่ชอบทานผลไม้ชนิดนี้ แอดขอบอกว่า สตรอว์เบอรี่เกาหลีนั้น ลูกใหญ่ เนื้อกรอบ หวาน ฉ่ำ โอ้ยยยยยย……น้ำลายไหล

 

9. กิมจิ ของฝากและเครื่องเคียงยอดนิยมอันดับต้นๆ ที่แอดมินคอนเฟิร์มว่า ทุกบ้าน(ในเกาหลี)และทุกเมนูต้องมี!!!! แถมกิมจิกินเปล่าๆก็ยังอร่อย แหมมมม…ของดีงี้ ไม่แบ่งปันคนอื่นได้ยังงายยยย

korea

10. ช้อนและตะเกียบสไตล์เกาหลี ด้วยความที่ช้อนและตะเกียบของชาวเกาหลีนั้น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ คือ ลักษณะหัวช้อนที่กลม-มน ปลายช้อนแบนและยาว สามารถตักซุปและข้าวได้อย่างเต็มปากเต็มคำ ส่วนตะเกียบก็จะเป็นแท่งเหล็กหรือแท่งไม้ที่ส่วนปลายได้มีการฉลุไว้เป็นร่อง ทั้งนี้เพื่อกันการลื่นเมื่อคีบอาหารนั่นเอง

11. ถุงเท้า หลายคนอาจสงสัยว่า “ทำไมต้องไปซื้อถุงเท้าไกลถึงเกาหลี??” นั่นเป็นเพราะว่าถุงเท้าที่เกาหลี ลายน่ารักมว๊ากกกกกกถึงขนาดว่า แม้กระทั่งคนที่ไม่เคยสนใจในถุงเท้า ถ้าได้เห็นลายถุงเท้าเกาหลีแล้วต้องพุ่งตัวใส่แน่นอน!!!!

  1. โสมเกาหลี เป็นที่ทราบกันดีว่าโสมเกาหลีนั้นมีสรรพคุุณทางยาที่ดีงามมากๆ เพราะฉะนั้นเมื่อมาถึงเกาหลี จะพลาดติดไม้ติดมือกลับไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่ได้อย่างไร???
KOREA SPECIAL

จิงๆแล้วของฝากยอดนิยมที่เกาหลียังมีอีกเพียบ ถ้าให้เอามาเขียนทั้งหมดแอดว่ามันจะยาวไป วันนี้แอดเลยนำเสนอเท่านี้ละกันเนอะ และถ้าใครอยากรู้ว่าเยอะแค่ไหน?? เราแนะนำให้คุณมาลองช้อปด้วยตัวเองค่ะ เพราะบอกเลยว่า

“เยอะกว่าที่คิดจิงๆ!!!”

 

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “……มาเที่ยวเกาหลีทั้งที ไม่มีฝากได้ไง????……”