web counter

เกาะรอก 1ใน 5 เกาะที่สวยที่สุดในอันดามัน

เกาะรอก 1ใน 5 เกาะที่สวยที่สุดในอันดามัน

เกาะรอก เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่  สามารถเดินทางมาได้ทั้ง กระบี่ ตรัง ตอนนี้ได้เปิดเส้นทางตรงมาจากภูเก็ตอีกด้วย เกาะรอก ประกอบด้วย เกาะรอกใน และเกาะรอกนอก เกาะรอกเป็นเกาะที่ไม่มีรีสอร์ทของเอกชนตั้งอยู่ มีเพียงที่พักและร้านค้าที่ทางอุทยานเป็นผู้ดูแลเท่านั้น ดังนั้นผู้ที่รักความสะดวกสบาย อยู่ในสายนักท่องเที่ยว Full option แนะนำว่าไปดำน้ำอย่างเดียว แล้วเลี้ยวหัวเรือกลับไปนอนบนฝั่ง ที่นั่นมันไม่ใช่แนวของคุณ เพราะขนาดสัญญาณโทรศัพท์ ยังหามีใม่  แต่ขอบอกเลยว่าเกาะรอกมีหาดทรายขาว ละเอียดมาก น้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกต ใครที่ไปเกาะรอกเหมือนต้องมนตร์สะกด  อดใจแทบไม่ไหวที่จะอยากโดดน้ำแม้เรือยังไม่เทียบหาด

kohrok

จุดเด่นของ เกาะรอก ไม่ใช่มีแค่ชายหาดที่มีทรายสีขาว ไม่ใช่มีแค่น้ำทะเลสีเขียวมรกต แต่ยังมีแนวปะการัง มีปลาหลากหลายสายพันธุ์ มีดอกไม้ทะเลมีปลานีโม่ แบบไม่ต้องค้นหาเพราะมีอยู่มากมาย  จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ กล่าวไว้ว่า เกาะรอกเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ

เกาะรอกนอก – ชายหาดด้านหน้าเกาะรอกนอกเป็นหาดทรายสีขาวละเอียด ตัวอ่าวของเกาะรอก เว้าโค้งเป็นรูปเกือกม้า และมีจุดชมวิว เดินไปยังจุดชมวิวผาเสม็ดแดง เป็นหน้าผาที่มีต้นเสม็ดแดงขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ริมหน้าผาสามารถมองเห็นวิวของ หมู่เกาะทะเลตรังและ เห็นได้ไกลไปถึงเกาะลันตา

เกาะรอกใน มีหาดศาลเจ้าเป็นหาดทรายเพียงแห่งเดียวบนเกาะ อยู่ห่างทางด้านทิศตะวันออกหันหน้าเข้าหา เกาะรอกนอก

การเดินทางไปเกาะรอกจะสามารถไปได้ตั้งแต่เดือน ตค – พ.ค เท่านั้น โดยมี 4 เส้นทางหลักๆ คือ

1.จากภูเก็ต -ถ้าพักที่ภูเก็ตสามารถหาทริปทัวร์ไปเกาะรอกได้โดยเรือสปีทโบ้ท ซึ่งมีอยู่หลายบริษัทให้เลือกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่แพคเกจจะรวมบริการรถรับส่งจากโรงแรมรีสอร์ท ส่วนใหญ่รถจะไปรับเวลาประมาณ 7 โมงกว่าๆ โดยจะมีการนัดหมายล่วงหน้า 1วัน โดยจากภูเก็ตมายังเกาะรอกโดยเรือสปีทโบ้ทจะใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม. และจะกลับออกจากเกาะรอกเวลาประมาณบ่าย 3-4  

2.จากเกาะลันตา จังหวัดกระบี่  จะมีเรือจากท่าเรือศาลาด่าน มายังเกาะรอก สามารถจองทริปจากบริษัททัวร์ ซึ่งมีอยู่หลายบริษัทซึ่งส่วนใหญ่จะเดินทางโดยสปีทโบ้ท หรือเรือใหญ่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม.

3.จากท่าเรือปากเมง จังหวัดตรัง สามารถจองทริปจากบริษัททัวร์ ซึ่งมีอยู่หลายบริษัทซึ่งจะมีทั้งเรือสปีทโบ้ท หรือเรือใหญ่

4.จากท่าเรือควนตุงกู  จังหวัดตรัง ท่าเรือควนตุงกู เป็นท่าเรือเล็กๆ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นท่าเรือหลักของชาวเกาะมุก ซึ่งจะไม่มีเรือสปีทโบ้ท จะมีเพียงเรือหางยาวแบบเช่าเหมาลำ เท่านั้น จากท่าเรือควนตุงกูไปยังเกาะรอก โดยเรือหางยาวใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ใครชอบแบบ สโลว์ไลฟ์ ชอบสไตล์ private ๆ แนะนำทางนี้ เพราะกัปตันเรือที่นั่น ส่วนใหญ่เป็นชาวเกาะ ชาวประมงที่คุ้นเคยกับพื้นที่ คุ้ยเคยกับท้องทะเลแถวนั้น คุณจะได้สัมผัสกับโลกใต้ท้องทะเลแบบฟินส์และอินกว่า และแนะนำให้เตรียมเสบียงไปให้พร้อม หากไม่ได้จองเรือล่วงหน้า แต่ถ้าจองล่วงหน้าแนะนำให้จองอาหารกลางวันไว้ด้วย  เพราะที่เกาะรอก ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะซื้อแพคเกจที่รวมอาหารกลางวันแบบบุฟเฟต์ไว้กับเจ้าหน้าที่อุทยาน ทำให้บางครั้งร้านอาหารของอุทยานอาจจะรองรับนักท่องเที่ยวที่จองอาหารไว้เท่านั้น

สนใจจองแพคเกจทริปดำน้ำเกาะ รอก สามารถคลิกที่ Link นี้จร้า [เดินทางจาก ตรัง] ->  ทริปดำน้ำเกาะรอก

สนใจจองแพคเกจทริปดำน้ำเกาะ รอก สามารถคลิกที่ Link นี้จร้า [เดินทางจาก กระบี่ ]->  ทริปดำน้ำ โดยเรือสปีทโบ้ท แบบ วันเดย์ทริป  

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เกาะรอก 1ใน 5 เกาะที่สวยที่สุดในอันดามัน”