web counter

[REVIEW]::เที่ยวเกาะกูด 4วัน 3คืน (แบบละเอียดยิบ) ทริปดำน้ำตกปลา+พร้อมสรุปค่าใช้จ่าย

ทัวร์เกาะกูด

[REVIEW]::เที่ยวเกาะกูด 4วัน 3คืน (แบบละเอียดยิบ) ทริปดำน้ำตกปลา+พร้อมสรุปค่าใช้จ่าย

ทัวร์เกาะกูด

4วัน 3คืน เที่ยวเกาะกูด สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ ลุยทริปตกปลาครั้งแรกในชีวิต

พูดถึงการออกไปพักผ่อนตามธรรมชาติ ครั้งนี้คงต้องยกความดีความชอบให้เกาะกูดไปเลย ไปพักผ่อนแถมยังได้ไปดำน้ำ แต่ถ้าดำน้ำอย่างเดียวมันคงธรรมดาไป เราเลยจัดทริปตกปลา+ปลาหมึกไปด้วย ทริปนี้สุดมัน แถมผิวสีแทนอีกด้วย ครั้งแรกที่ตัดสินใจมา คือเห็นทริปตกปลานี้แหละ แล้วอยากลอง ใจมันร้องว่าต้องมา เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิต
โดยการเดินทางครั้งนี้ใช้บริการของลูกช้างทัวร์ ถือว่าจัดทริปให้ค่อนข้างดีเลย ทริปดำน้ำครั้งนี้นั่งเรือสปีทโบ๊ทออกไป สำหรับคนรักการดำน้ำแนะนำว่าเกาะกูดเหมาะมากสำหรับดูปะการังใต้น้ำ ส่วนคนที่ชอบในการตกปลา+ตกหมึก ขอบอกว่าตื่นเต้นที่สุดในชีวิตเลย ครั้งนี้จัดทริปมาเยอะเลยไปกันถึง 4วัน 3คืน จะสนุกแค่ไหนไป ทัวร์เกาะกูด กัน
ทัวร์เกาะกูด
ทัวร์เกาะกูด

การเดินทางไปเกาะกูด

ทัวร์เกาะกูด

การเดินทางไปเกาะกูด

1. รถตู้จากปั้มน้ำมัน PTT ตรงข้ามเซ็นจุรี่ – (ตราด) เค้าเตอร์เช็คอินตั๋ว Super Jet (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง)
***รถออกประมาณตี 5 แนะนำให้ไปก่อนครั้งชั่วโมง***
2. รถลากจากเค้าเตอร์ Super Jet – ท่าเรือแหลมศอก (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-15นาที)
3. ท่าเรือแหลมศอก – เกาะกูด (เดินทางประมาณ 45นาที)
***หมดห่วงเรือเมาเรือเพราะเป็นเรือใหญ่และเร็วมาก***
ทัวร์เกาะกูด
นั่งรถตู้มา 5ชั่วโมงที่นั่งใหญ่พอใช้ได้แนะนำให้เตรียมขนมลองท้องไปกินบนรถ ส่วนเรือนั้นเป็นเรือใหญ่ที่รับลองได้ว่าไม่เมา ***หากใครกลัวหิวที่เค้าเตอร์ก็มีขายมาม่าน้ำดื่ม***
ทัวร์เกาะกูด
หลังจากเราลงเรือแล้ว เราก็ต้องนั่งรถรับส่งของโรงแรมที่จะจอดรอเราอยู่ที่ท่าเรือ นั่งไม่นานประมาณ 10-15 นาทีก็ถึงที่พักแล้ว
สิ่งที่ชอบในทริปนี้อีกสิ่งหนึ่งคือ ทุกคนในเกาะกูดและจังหวัดตราด เป็นคนน่ารักมาก ยิ้มเก่ง คุยเก่ง พอมาถึงโรงแรม ที่นี้ตอนรับดีมาก ขนาดมาพักห้องธรรมดานะ ตอนรับแบบดีมากๆ พอมาถึงเราก็เอาของไปเก็บที่ห้อง
ทัวร์เกาะกูด
มาถึงที่พักประมาณบ่ายๆ แดดแรงมาก หน้าหาดของ koh kood paradise beach resort คือดีงามมาก วันที่ไปคืออากาศดี แดดจ้ามากเริส เกาะนี้ฝรั่งเที่ยวค่อนข้างเยอะเลยหล่ะ หน้าหาดมีที่อาบแดด นั่งเล่น ทรายขาวออกเหลือง และเดินเล่น ลงน้ำได้ตลอดแนวทางเดินเลย
หลังจากเดินเล่นสักพักก็เริ่มต้องออกไปหาของกิน พี่ที่ทำงานบอกมาว่าต้องไปร้านนี้นะอร่อยเด็ดมาก อาหารทะเลสดๆ อยู่ตรงหมู่บ้านชาวประมงโน้น เราก็ต้องไปลองไง ว่าตามคำรีวิวจริงๆหรือไม่
ทัวร์เกาะกูด
เกาะกูด เป็นเกาะที่ค่อนข้างใหญ่พอควรเลยนะ การจะไปไหนมาไหนก็ใช้ว่าจะเดินกันไปได้ง่ายๆ เลยตัดสินใจเช่ามอเตอร์ไซย์ของทางรีสอร์ทไปเลย ถ้าเช่ารถไปอาจจะแพงมากๆก็ว่าได้
ชื่อร้านอาหารชื่อว่า ร้าน Noochy Seafood อยู่ตรงหมู่บ้านชาวประมงท้ายเกาะเลย แล้วเราเป็นคนขับรถไม่เก่ง ตอนขับไปเลยใช้เวลานานพอควร ประมาณ 45นาที ทางบนเกาะค่อนข้างโหดเลยหล่ะ รอบข้างเป็นภูเขาป่าไม้เต็มไปหมด
ทัวร์เกาะกูด
ทั้งหมดนี้กินกัน 2คนเท่านั้น 555 อาหารสดมาก กุ้งตัวใหญ่ วันที่ไปเย็นแล้ว อาหารบางอย่างที่อยากจะกินก็หมด อาหารอร่อย วิวดีมาก ดูพระอาทิตย์ตกไปพร้อมๆกัน อาหารให้เยอะมาก ทั้งหมดนี้คือดีไปหมด ชอบให้ร้านนี้เลย
ทัวร์เกาะกูด
บรรยากาศตอนเย็นๆ พระอาทิตย์เริ่มตก เป็นอะไรที่ดีมากๆ โคตรฟินส์
วันแรกจบไปกับการเดินทางและไปกินร้านอาหารสุดอร่อยที่เดินทางกันแต่เช้า เที่ยวทั้งวันจนเกาะกูดมืดกันเลยทีเดียว ถือว่าตื่นตาตื่นใจมากที่ครั้งนึงได้มาเห็นน้ำใสๆ ของเกาะกูดแบบนี้ พักผ่อนพร้อมรอไปทริปดำน้ำกับวันที่สองกัน
ทัวร์เกาะกูด
เช้าอีกวันที่สดใส ปกติจะเป็นคนติดดูพระอาทิตย์ขึ้น แต่แปลกมากที่เกาะกูดมันไม่สามารถดูพระอาทิตย์ขึ้นได้ แปลกดีเหมือนกันเหมือนเขาว่ามาว่า ภูเขาลูกใหญ่บังมันอยู่เลยดูไม่ได้ เราก็ไม่เป็นไร กินอาหารเช้าพร้อมออกไปรอเรือที่จะไปทริปดำน้ำ ตื่นเต้นดี สำหรับคนที่ชอบดำน้ำก้แนะนำเป็นที่เกาะกูดเลย
ทัวร์เกาะกูด
อาหารเช้าดีงามอยู่ กินไป ดูวิวทะเลไปโคตรฟินส์
ทัวร์เกาะกูด
ไปดำน้ำโดยการนั่งเรือสปีทโบ๊ทไป ***แนะนำว่าให้กินอิ่ม และกินเบียรตามลงไปด้วยเพราะเมามาก*** วันที่ไปเป็นวันน้ำขึ้นทำให้มีคลื่นค่อนข้างแรง วันที่ไปวันนั้นมีคนร่วมทริปประมาณ 9คนได้ ระยะทางนั่งเรือออกไปประมาณ 45นาที คลื่นแรงเลยถึงช้า แต่อากาศดีอยู่ แดดแรง น้ำใส
ทัวร์เกาะกูด
เวลา 10:00 น. ทางทัวร์ก็เรียกให้ไปหน้ารีสอร์ท เพื่อขึ้นเรือสปีทโบ้ทไปออกทริปดำน้ำ

หมู่เกาะรัง

ทัวร์เกาะกูด
ทัวร์เกาะกูด

หาดทรายขาว

ทัวร์เกาะกูด
ทัวร์เกาะกูด

เกาะยักษ์เล็ก

ทัวร์เกาะกูด
ทัวร์เกาะกูด
วันนั้นความจริงต้องไปเกาะยักษ์ใหญ่ด้วย แต่ด้วยสภาพน้ำที่ขึ้นสูงทางทัวร์เลยยกเลิกไป แต่เกาะยักษ์เล็กก็มีความพิเศษมากๆที่ชอบคือ เป็นเกาะที่มีปะการังเยอะที่สุด และที่สำคัญปลาหลากหลายชนิดให้ได้ดูกันอย่างเพลินเลย ต้องไปอ่ะพูดเลย
หลังจากดำน้ำเสร็จเราก็กลับไปรีสอร์ท ด้วยความอยากเดินหน้าหาด อยากรู้อยากเห็น อากาศก็ร้อนแสนร้อน แต่เราก็จะพยายามไปเก็บภาพมาให้ได้
ทัวร์เกาะกูด
ทัวร์เกาะกูด
ถ้าเราเดินมาตรงสะพานนี้เราจะได้วิวถึง 4รีสอร์ทเลยทีเดียว เป็นวิวที่สวย ถ่ายรูปได้สวยมาก น้ำทะเลใส
1. KohKood Paradise Beach Resort ***เดินมาสะพานนี้ประมาณ 5นาที***
2. KohKood Cabana Resort
3. Medee Resort Kohkood 
4. Seafar Resort Kohkood
ทัวร์เกาะกูด
หลังจากเดินเสร็จเราก็ได้ออกมานั่งชิล์ลกันที่บาร์เบียร์หน้ารีสอร์ท KohKood Paradise Beach Resort บาร์ที่นี้ฝรั่งเยอะ งานดี และที่สำคัญบรรยากาศดีมาก มานั่งเพื่อรอดูพระอาทิตย์ตก จิบเบียร์เย็นๆให้ฉ่ำปอด
จบทริปสำหรับวันที่สอง เป็นการมาดำน้ำดูปะการังที่ตื่นเต้นดี สุดยอดแห่งปะการังจริงๆ แต่ไปแล้วค่อนข้างเหนื่อยอยุ่พอสมควร แต่เรามาเที่ยวแล้ว เราต้องสู้เพื่อภาพที่สวยงาม
ทัวร์เกาะกูด
วันนี้อากาสดี เขาว่ากันว่าน้ำตกของเกาะกูดสวยไม่แพ้ที่อื่นเลย เราจึงต้องไปตามคนเรียกร้อง วันนี้ก็ยังคงเช่ามอเตอร์ไซย์ไปน้ำตก วันนี้ที่แผลนไว้จะไปถึง 2น้ำตกกันเลยทีเดียว

น้ำตกคลองยายกี๋

ทัวร์เกาะกูด
ทัวร์เกาะกูด

น้ำตกคลองเจ้า

ทัวร์เกาะกูด
ทัวร์เกาะกูด
ทัวร์เกาะกูด
หลังจากไปน้ำตกเสร็จเราก็ยังมีเวลาไปพายคายัคหน้ารีสอร์ท ที่รีสอร์ทนี้พายคายัคฟรีนะ หน้ารีสอร์ทจะมีแพไม้อยู่กลางน้ำด้วย เราจึงต้องไปลองสักหน่อย
ทัวร์เกาะกูด
แดดแรงมาก ผิวอย่างไหม้เลย ใครจะพายไปควรทาครีมกันแดดดีๆน้าา
ทัวร์เกาะกุด
ทริปดำน้ำออกเรือประมาณบ่าย 14;00น. ทริปนี้จะอยู่กันยาวๆจนถึงพระอาทิตย์ตก
ทัวร์เกาะกูด
เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก ช่วงแรกๆลุงแกก็ตกปลาหมึกได้ หลังๆปลาหมึกมันหลุดบ่อยลุงเลยบอกว่างั้นเราไปตกปลากัน ลุงแกก็พาไปตกปลา แถวๆเกาะไม้ซี้ เกาะแรด มีปลาเยอะมาก เป็นครั้งแรกด้วยที่ได้ตกปลา ลุงแกก็สอนตกปลา เหมือนจะง่ายแต่ก็ยากอยู่
ทัวร์เกาะกูด
หลังจากตกกันได้ปลาจำนวนเยอะมากแล้ว ก็ถึงเวลาทำอาหารกินกันบนเรือ ใช่ฟังไม่ผิด ทำอาหารกันบนเรือเลย ก่อไฟและทำปลา ล้างปลากันบนนั้นจริงๆ และก็พากันปิ้ง พากันกิน กับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกอย่างฟินส์เลยอ่ะ ต้องไปลอง
ทริปจบไปอย่างประทับใจ ถือว่าชอบมากๆสำหรับการตกปลาในครั้งนี้ ไม่คิดว่าในชีวิตครั้งนึงจะได้มาตกปลา กลางทะเลแบบนี้ ทั้งเหนื่อย ร้อน แต่มันโคตรคุ้มเลย สุดๆแล้วในชีวิต
ทัวร์เกาะกูด
ทัวรืเกาะกูด
วันสุดท้ายแล้ว รู้สึกวันเวลาแห่งความสุขผ่านไปไวมาก แต่เราก็ยังได้ภาพสวยๆหน้ารีสอร์ทมา เป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สงบเงียบ และเสียงทะเลที่จะทำให้เราหายเหนื่อยไปช่วงนึงเลย
ทัวร์เกาะกูด

เดินทางกลับกรุงเทพฯ

ทัวร์เกาะกูด

สรุปค่าใช้จ่าย

  • ค่ารถตู้และเรือ ไป-กลับ 1,800.-บาท ***แนะนำให้จองก่อนล่วงหน้า 7วัน เพราะอาจจะที่นั่งเต็ม***
  • ค่าห้องพักตกคนละ 3,500.- สำหรับ 4วัน 3คืน KohKood Paradise Beach Resort
  • ทริปดำน้ำตกคนละ 1,000.-
  • ทริปตกปลาตกคนละ 1,250.- ***เป็นเรือแบบเหมาโดยเฉพาะเลย***
  • ค่าเติมน้ำมันรถมอไซย์ 85บาท
  • ค่าอาหารร้าน Noochy Seafood 900กว่าบาท
  • ค่าเช่ารถมอไซย์ 2วัน 700.-บาท ***เช่ากับทางรีสอร์ท***
  • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
เป็นทริปเที่ยวเกาะกูดอีกทริปที่ประทับใจไม่รู้ลืมเลย ถ้าถามว่าอยากกลับมาอีกไหมตอบได้เต็มปากเลยว่า กลับมาแน่นอน คนที่นี้น่ารักมาก ยังไงก็จะกลับมาเที่ยวอีกให้ได้ ที่ชอบสุดก็คงเป็นทริปตกปลา เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยก็ว่าได้ สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนลองมาเที่ยว เกาะกูด จังหวัดตราดกันดู แล้วจะรู้ว่ามันคุ้มค่าจริงๆ
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “[REVIEW]::เที่ยวเกาะกูด 4วัน 3คืน (แบบละเอียดยิบ) ทริปดำน้ำตกปลา+พร้อมสรุปค่าใช้จ่าย”