web counter

เกาะช้าง เที่ยวให้สนุก ช่วงเวลาไหนดี ?

แพคเกจทัวร์เกาะช้างราคาถูก

เกาะช้าง เที่ยวให้สนุก ช่วงเวลาไหนดี ?

เกาะช้าง เที่ยวให้สนุก ช่วงเวลาไหนดี ?

เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย เกาะที่อยู่ในใจของหลายๆ คน เป็นเกาะที่มีความสวยงามไม่แพ้เกาะของทางใต้เลย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว แค่4ชั่วโมงเอง สามารถไปได้ตลอดทั้งปี ใครที่ยังไม่เคยไป ขอแนะนำเลยว่า ถ้าว่างเมื่อไหร่ ขอให้เกาะช้างเป็นตัวเลือกแรกๆ ของการพักผ่อนเลย

ฤดูกาลท่องเที่ยวเกาะช้าง

สำหรับใครที่จะเดินทางไปเที่ยวเกาะช้าง ไม่ต้องห่วงในเรื่องฤดูกาล เพราะว่าเกาะช้างเป็นเกาะที่สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าฤดูไหนก็จะได้พบกับความสวยงามและธรรมชาติของเกาะช้างที่แตกต่างกันไป

กิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยว
จุดชมวิอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง

จุดชมวิวที่อยู่บนเขาก่อนเข้าหมู่บ้านบางเบ้า เป็นจุดชมวิวของเกาะช้างฝั่งตะวันออกที่สวยงามที่สุด ในมุมมองแบบ 180 องศา บนจุดชมวิวจะ มีจุดให้เขียนโปสการ์ดละ หย่อนลงตู้ไปรษณีย์สีแดงรูปจรวด หลายๆ คนที่เคยมาเกาะช้าง

น้ำตกคลองพลู

น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีน้ำมากอยู่ตลอดทั้งปี  นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่นี่กันมากเพราะว่าอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะที่มีที่พักรีสอร์ทอยู่หลายที่ จึงสะดวกในการเดินทางมา เพียงแต่เดินจากหน้าถนนมาแค่ 500 เมตร ก็จะได้สัมผัสกับบรรยาการศอันชุ่มช่ำ ชื่นใจของ น้ำตกคลองพลู

น้ำตกธารมะยม

ตั้งอยู่ที่ที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ เดินผ่านสวนทุเรียนไปประมาณ 500 เมตร ก็จะพบกับน้ำตกธารมะยม น้ำตกขนาด 4 ชั้น แบบตั้งฉาก ล้อมรอบไปด้วยป่าดงดิบ ที่ร่มรื่น

ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง

เป็นวัดจีนที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับท่าเรือ เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเกาะช้าง และคนในพื้นที่นี้ ใครที่แวะไป อย่าลืมที่จะไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

กิจกรรมดำน้ำ ดูปะการังเกาะช้าง

เป็นอีกกิจกรรมยอดฮิตของเกาะช้าง เพราะเกาะช้างและเกาะใกล้เคียงมีแหล่งดำน้ำที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ท้องทะเล มีแนวปะการังที่สวยงาม จุดดำน้ำที่เป็นที่นิยมมากที่สุด และจุดที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาดำน้ำคือ เกาะหวาย และหมู่เกาะรัง สามารถดำได้ทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก ระดับความลึกอยู่ที่ 25 เมตร จะได้พบกับปะการังแข็ง และอ่อน ปะการังเขากวาง เต่าทะเล ปลาฉลามวาฬ และปลาสวยงามอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนช่วงที่เหมาะจะมาดำน้ำมากที่สุดคือช่วง ตุลาคม ถึง พฤษภาคมหลังจากนั้นจะเป็นหน้ามรสุมน้ำทะเลจะไม่ใส อาจทำให้เห็นปะการังไม่ชัดเท่าที่ควร

ข้อมูลอ้างอิง : https://www.atsiamtour.com/gallery/122
สนใจทัวร์เกาะช้าง คลิก
ทัวร์เกาะช้าง
ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เกาะช้าง เที่ยวให้สนุก ช่วงเวลาไหนดี ?”