web counter

แบกเป้เที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไฮซีซั่น เดินทางชิล์ลๆ

lipe

แบกเป้เที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไฮซีซั่น เดินทางชิล์ลๆ

Koh Lipe High Season

แบกเป้เที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไฮซีซั่น

แน่นอนว่าหลีเป๊ะก็ยังติดอันดับเกาะที่น่าเที่ยวที่สุด แต่การเดินทางไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะนั้นทำไงให้สนุก ? สงสัยกันไหมควรเลือกเดินทางไปในช่วงที่เหมาะสม  ? ซึ่งในความหมายของคำว่าช่วงเวลาที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับนักท่องเที่ยวแต่ละท่าน บางคนก็ชอบที่จะไปเที่ยวช่วง Low Season เพราะว่า ค่าใช้จ่ายถูกกว่า และ สถานที่ท่องเที่ยวไม่วุ่นวาย ไม่แย่งกันกิน แย่งกันใช้ มากจนเกินไป เหมาะสำหรับไปพักผ่อนหนีความวุ่นวาย หรือ บางคนชอบที่จะไปเที่ยวในช่วง High Season เพราะว่าเป็นช่วงที่ครึกครื้น ร้านค้าต่างๆ เปิดให้บริการกันอย่างแน่นหนา เหมาะสำหรับคนที่อยากเปิดหูเปิดตา เพราะที่นั้นช่วงค่ำๆจะครึกครื้นมากๆ แอดเลยจะมาแนะนำทำไมถึงต้องมาเกาะหลีเป๊ะในช่วย High Season ไม่รอช้าไปดูกันเลย
การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ ช่วงไฮซัซั่น ต้องเดินทาง ตั้งแต่ 16 มกราคม – 15 ตุลาคม 
สนามบินหาดใหญ่
จุดที่ 1 : ขึ้นรถตู้สนามบิน ที่เพื่อนๆจองเอาไว้กับทัวร์
จุดที่ 2 : ขึ้นรถตู้สาย หาดใหญ่-ท่าเรือปากบารา จากคิวรถตู้ตลาดเกษตรมาลงที่ ท่าเรือปากบารา ค่ารถตู้ 100 บาท/ท่าน(แต่รอนานนนน…หน่อยนะคะ)
ระยะเวลาที่ใช้เดินทางจากคิวรถตู้ – ท่าเรือปากบาราคือ 2 ชม. ไม่รวมระยะเวลาในการรอรถ
หากต้องการจองรถตู้เพื่อให้ไปรับที่สนามบินจะราคาเที่ยวละ 250 บาท/ท่าน(รอไม่นานนะคะ) สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการให้รับหรือส่ง ตัวเมืองหาดใหญ่ ได้ที่ @ Line ID : @Lookchangtour มี@ตามหน้าด้วยน้าา
สำหรับคณะที่เดินทางมาหลายท่าน สามารถเช่ารถตู้ได้ในราคาพิเศษได้ที่ @ Line ID : @Lookchangtour มี@ตามหน้าด้วยน้าา
ท่าเรือปากบารา
หลังจากถึงท่าเรือ ปากบารา /สตูล
เรือ Speed boat : ใช้เวลาเดินทาง ถึงเกาะหลีเป๊ะ โดยประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที มีเรือออกทุกวัน ตั่งแต่ 11.30 -13.30 น. ค่าตั๋วเรือโดยสาร 1,000 บาท/ท่าน (ไป-กลับ ท่าเรือปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ)
สภาพอากาศ ในหลีเป๊ะ
ช่วงไฮซีซั่นก็จะเป็นช่วงที่กำลังดี ท้องฟ้าโปร่งใส โอกาสที่จะเกิดฝนตกก็ค่อนข้างน้อยมากๆ ดังนั้นจึงเอื้ออำนวยต่อการไปดำน้ำดูปะการังเป็นอย่างมากเพราะ ยิ่งท้องฟ้าโปร่งแสงแดดเยอะยิ่งจะทำให้เรามองปะการังใต้ท้องทะเลได้สวยงามและสามารถถ่ายรูปใต้ท้องทะเลได้สวยยิ่งขึ้นและสามารถไปพายคายัคเล่นได้โดยไม่ต้องกลัวฟ้าฝนอีกด้วยค่ะ แอดจึงแนะนำให้ลูกค้าเลือกไปเที่ยวช่วงไฮซีซั่นจะดีที่สุดเลยหละค่าาา
จุดดำน้ำ ช่วงไฮซีซั่น
จะเป็นช่วงที่เกาะในหมู่เกาะอุทยานแห่งชาติเกาะตะลุเตายังไม่ปิด ดังนั้นเราจึงสามารถไปดำน้ำดูปะการังตามหมู่เกาะต่างๆได้เช่น เกาะอาดัง จาบัง ราวี หินงาม เกาะผึ้ง เกาะหินซ้อน และเกาะรอกลอยได้ แถมบางทัวร์ยังแถมถ่ายรูปใต้น้ำฟรีให้อีกด้วย เราก็จะมีรูปสวยๆไปอวดเพื่อนกันแล้วหละ แอดแนะนำสวยจิงๆ
Walking street หรือที่คนที่เกาะหลีเป๊ะเรียกกันง่ายๆว่า ถนนคนเดิน นั้นเอง
ช่วงไฮซีซั่นถนนคนเดินจะเป็นอะไรที่เฟื่องฟูมาก อาหารการกินเต็มไปหมด ร้านค้ามีให้เลือกมากมาย ของกินเยอะแยะไปหมดทั้งสองข้างทาง ในช่วง High Season แต่ถ้าเป็นช่วง Low Season ร้านค้าต่างๆ จะปิดให้บริการมากกว่า 70-80% เรียกได้ว่าเกือบเป็นถนนร้างไปเลยทีเดียว บนถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ รถเข็นขายของกิน ร้านอินเตอร์เน็ต บริษัททัวร์นำเที่ยว ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ตั้งเรียงรายกันอยู่ตลอดสองข้างทาง เป็นระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตรเลยค่ะ
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “แบกเป้เที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไฮซีซั่น เดินทางชิล์ลๆ”