web counter

เรื่องเล่าอาถรรพ์!! “หินงาม” เกาะตะรุเตา

เที่ยวหลีเป๊ะ,ทัวร์หลีเป๊ะ

เรื่องเล่าอาถรรพ์!! “หินงาม” เกาะตะรุเตา

เกาะหินงามความเชื่อและธรรมชาติที่ไม่มีใครเหมือน

เกาะหินงามเป็นอีกเกาะที่มีความสวยงามและมหัศจรรย์ทางธรรมชาติเนื่องจากเกาะที่มีแต่หินสีดำมันวาวเงาขลับทั้งเกาะอย่างน่าอัศจรรย์ใจ จึงเป็นอีกจุดที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวไม่น้อย ซึ่งใครที่มาดำน้ำรอบในที่เที่ยวเกาะหลีเป๊ะก็จะได้แวะเกาะนี้กันทุกคน
หากพูดถึงอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ใครหลายๆคนอาจเคยได้ยินชื่อและรู้จักกันเป็นอย่างดีเกี่ยวกับเกาะตะรุเตาที่เป็นดินแดนแห่งคุกเก่าอันโหดร้ายในอดีตและมีศาลเจ้าพ่อตะรุเตาที่ปกป้องคุ้มครองและเป็นตำนานที่ยาวนานซึ่งใครๆก็ชอบไปไหว้สักการะและขอพร ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยก็ต้องกลับมาที่เกาะแห่งนี้เพื่อแก้บน และหลายๆคนก็อาจจะเคยได้ยินชื่อเกาะไข่ หรือซุ้มประตูหินที่ใครๆไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะต้องห้ามพลาด เพราะมีความเชื่อที่เล่าต่อๆกันมาว่าถ้าคู่รักไปลอดซุ้มประตูหินนี้แล้วรักก็จะสมหวังในความรักและมีรักที่ยืนยาว แต่หลายๆคนอาจจะไม่เคยได้ยิน ตำนานของเกาะหินงามล่ะซิ้ วันนี้แอดจะมาเล่าให้ฟัง

เที่ยวหลีเป๊ะ,ทัวร์หลีเป๊ะ

1. นักท่องเที่ยวที่มาที่เกาะนี้ต่างก็มีความเชื่อว่าหากเรียงหินสูงเป็นเจดีย์ 13 ชั้นได้หรือว่ามากกว่านั้นก็จะอธิษฐานอะไรก็สมปารถณา ดังนั้นจึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาต่างไม่พลาดที่จะต้องเรียงหินเป็นเจดีย์ แต่มื่อเกิดการเรียงแบบนี้ทุกๆวันเป็นจำนวนหลายๆปี หินที่ถูกวางซ้อนกันเมื่อถูกลมพัดก็ง่ายที่จะตกลงมาแตก และไม่สวย และยังเป็นการทำลายธรรมชาติอีกด้วย ทุกวันนี้กรมอุทยานจึงสั่งห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวเรียงหิน

2.เกาะหินงามมีหินที่ค่อนข้างสวยจึงทำให้นักท่องเที่ยวไม่น้อยที่หยิบหินกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก แต่อ๊ะๆอย่าทำเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ต้องส่งหินกลับมาคืนให้กรมอุทยาน เพราะว่าเมื่อเก็บหินไปอาจจะเจอกับเหตุการณ์แปลกๆ เพราะว่าหินบนเกาะล้วนมีสิ่งที่มองไม่เห็นคุ้มครองอยู่ และยังมีคำสาปอีกด้วย
บนเกาะจะมีป้ายเตือนว่า “ผู้ใดบังอาจเก็บหินจากเกาะนี้ไป ผู้นั้นจะพบแต่ความหายนะนานาประการ จะกลับไม่ถึงบ้าน จะประสบอุบัติเหตุ จะหลุดพ้นจากหน้าที่การงาน จะพบแต่ภัยพิบัติ”  แหม่…เตือนขนาดนี้แล้ว ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่กันนะ เดี๋ยวจะหาว่าแอดไม่เตือน
เที่ยวหลีเป๊ะ,ทัวร์หลีเป๊ะ
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เรื่องเล่าอาถรรพ์!! “หินงาม” เกาะตะรุเตา”