web counter

Klong Phlu Waterfall

Klong Phlu Waterfall

เปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวทะเลมาเข้าป่าเที่ยวน้ำตกกันที่ “น้ำตกคลองพลู” เกาะช้าง จ.ตราด  ซึ่งน้ำตกคลองพลูแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่น่าเที่ยวในเกาะช้าง ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่มีน้ำตลอดทั้งปีและเป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยว เนื่องจากที่ตั้งของน้ำตก อยู่ในย่านที่พักชายหาดด้านตะวันตกซึ่งบริเวณนี้มีรีสอร์ทและที่พักหรูตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก และ “น้ำตกคลองพลู”ตั้งอยู่ห่างจากชุมชนคลองพร้าวประมาณ 3 กิโลเมตร

การเดินทางไป “น้ำตกคลองพลู”  ไปตามถนนที่จะไปหาดไก่แบ้ (สังเกตมีป้ายบอกทาง ) เลี้ยวเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.4 (คลองพลู) จากนั้นเดินเท้าเข้าสู่น้ำตกคลองพลูประมาณ 500 เมตร จากถนน ท่านก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันสมบูรณ์ตลอดทางและความสวยงามของป่าไม้ตามธรรมชาติที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

“น้ำตกคลองพลู” เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่มีน้ำตลอดปี ตกจากหน้าผาสูงลงมาเป็นเส้นสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง มีอยู่ 3 ชั้น ชั้นแรกสุดสูงประมาณ 40 เมตร ชั้นถัดไปอยู่ติดกัน สูงกว่าชั้นแรกมาก สภาพป่ารอบๆ สมบูรณ์ดีมาก มีธารน้ำแยกจากคลองพลูหลายสาย มีแอ่งน้ำให้เล่นประมาณ 2–3 จุด ซึ่งมีน้ำไหลตลอดทั้งปี ทั้งนี้สภาพโดยทั่วไปของบริเวณน้ำตกคลองพลู แห่งนี้ ยังปกคลุมไปด้วยป่าดิบซึ่งเป็นป่าดั้งเดิมของพื้นที่ มีสภาพร่มรื่น อากาศเย็นสบาย

การเดินเที่ยวน้ำตกคลองพลู นั้นอาจจะต้องมีการปีนป่ายบ้าง ซึ่งบางจุดก็จะลื่น แต่จะมีเชือกกั้นเพื่อความปลอดภัยเป็นบางจุด บางบริเวณ ซึ่งบางจุดอาจจะชัน เชือกกั้นอาจะไม่ได้มีให้ แนะนำในการเดินป่าเพื่อเข้าไปสู่น้ำตกนั้นควรต้องใช้ความระมัดระวัง และ แนะนำสำหรับรองเท้าที่สวมใส่ ควรเป็นรองเท้าหุ้นส้น เนื่องจากพื้นที่ป่า จะมีกิ่งไม้ และด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของป่าและน้ำตกจะมีความชื้นซึ่งอาจทำให้ลื่นและเสียการทรงตัวได้

อัตราค่าบริการค่าเข้าน้ำตกคลองพลู
ผู้ใหญ่ 40 บาท
เด็ก     20 บาท
ต่างชาติ -ผู้ใหญ่ 200 บาท
ต่างชาติ-เด็ก      100 บาท

ภายในเขตอุทยานแห่งชาตินั้นมีร้านอาหารไว้บริการตลอดทาง แนะนำให้ทานให้อิ่มกันก่อนนะคะ เพราะระยะทางเข้าไปค่อนข้างพอสมควรและเมื่อเล่นน้ำ อาจจะหิวได้ เนื่องจากพอเข้าไปด้านในแล้วห้ามนำอาหารเข้าไปค่ะ  ส่วนตรงด้านหน้าใกล้ห้องจำหน่ายบัตร มีร้านชำอเนกประสงค์ ขายทุกอย่างอาทิ เสื้อผ้า รองเท้าแตะ ของที่ระลึก ..เป็นต้น

ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Klong Phlu Waterfall”