web counter

สวนลิงจิโกคุดานิ(Jigokudani Yaen Park)

สวนลิงจิโกคุดานิ(Jigokudani Yaen Park)

สวนลิงจิโกคุดานิ(Jigokudani Yaen Park) สถานที่สำหรับดูลิงแช่ออนเซนท่ามกลางหิมะที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแปลกของญี่ปุ่น ตั้งอยู่กลางหุบเขาจิโกคุดานิ มีบ่อน้ำที่สร้างขึ้นสำหรับเจ้าลิงทั้งหลาย ซึ่งจากประตูทางเข้าสวนเดินเข้าไปเพียง 5 นาที นักท่องเที่ยวจะพบเห็นลิงตลอดเส้นทางที่ไปยังสระน้ำ โดยพวกมันจะจับกลุ่มกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ มีความคุ้นเคยกับมนุษย์ แต่อย่างไรก็ตามห้ามเข้าไปจับหรือให้อาหารโดยเด็ดขาด

สวนสาธารณะแห่งนี้ด้านในเค้าจะมีสระว่ายน้ำที่สร้างขึ้นมาสำหรับเจ้าลิงทั้งหลายโดยเฉพาะ แบบว่าเดินเข้ามาแค่ 5 นาทีก็จะเห็นเจ้าลิงตัวน้อย ตัวใหญ่มาให้เห็นกันตลอดเส้นทางที่ไปยังสระน้ำเป็นออร์เดิรฟ์ ก่อนจะไปเจอของจริงอย่างเจ้าลิงนอนแช่น้ำแบบสบายใจโดยพวกมันจะจับกลุ่มกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ มีความคุ้นเคยกับมนุษย์ แต่อย่างไรก็ตามห้ามเข้าไปจับหรือให้อาหารโดยเด็ดขาด แล้วถ้าเกิดอยากจะได้ข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมก็ทำได้ง่ายๆ เพราะบริเวณลานจอดรถเป็นที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลเล็กๆ ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่นมากกว่าภาษาอังกฤษ แต่ก็ยังมีส่วนที่เป็นภาษาอังกฤษอธิบายเล็กน้อย และสามารถดูผ่านกล้องที่ตั้งอยู่ข้างๆสระน้ำเพื่อสังเกตพฤติกรรมของลิงได้ด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) 800 เยน, เด็ก (6-17 ปี) 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน-ตุลาคม 8:30-17:00
เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม 9:00-16:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วิธีเดินทางไปสวนลิงจิโกคุดานิ(Jigokudani Monkey Park) มี 2 วิธี ได้แก่

1.จากสถานี Yudanaka Station โดยสารรถบัสไปยัง Kanbayashi Onsen(10-15 นาที 310 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1 รอบ), Shibu Onsen(5-10 นาที 190 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) หรือ Nagano Station(40 นาที 1,400 เยน บัสออกวันละ 4-10 รอบ)

โดยรถบัส Yudanaka-Kanbayashi จะจอดที่ Kanbayashi Onsen bus stop แต่บัสสายอื่นๆจะจอดที่ Kanbayashi Onsen-guchi bus stopแล้วเดินต่ออีกเล็กน้อย

จาก Kanbayashi Onsen เดินไปตามเส้นทางประมาณ 25-40 นาทีก็จะถึงสวนลิง แนะนำให้สวมรองเท้าที่กระฉับกระเฉงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว

2.จากลานจอดรถที่คิดค่าบริการ(ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของสวนลิง)เดินไปประมาณ 10-15 นาที แต่อย่างไรก็ตามถนนเส้นแคบๆจาก Shibu Onsen ไม่มีระบบขนส่งสาธารณะให้บริการ จะต้องขับรถยนต์ส่วนตัวไปเองและจะปิดทางในช่วงฤดูหนาว แต่สามารถเดินเท้าได้หากไม่มีหิมะปกคลุม ใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที

โรงแรม และเรียวกังบางแห่งใน Yudanaka และ Shibu ให้บริการรถบัสแก่แขกที่เข้าพักเดินทางไปจอดที่ลานจอดรถ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “สวนลิงจิโกคุดานิ(Jigokudani Yaen Park)”