web counter

เมื่อสาวชาวเกาะ อยากไปนอนกลิ้งบนหิมะที่ เจแปนแอลป์ของญี่ปุ่น

Tateyama Kurobe Alpine

เมื่อสาวชาวเกาะ อยากไปนอนกลิ้งบนหิมะที่ เจแปนแอลป์ของญี่ปุ่น

บอกแล้วชีวิตพนักงานโรงแรมอย่างฉัน จะไปลาพักไปเที่ยวต่างประเทศกะเค้าได้ก็ต้องไปหน้าโลว์เท่านั้น แล้วมีประเทศไหนบ้างที่มีหิมะในเดือนพฤษภาคม แล้วเป็นประเทศที่พนักงานโรงแรมเงินเดือนไม่แพงอย่างชั้นจะเอื้อมถึง ญี่ปุ่น  1 ในประเทศในฝันของใครหลายคน ว่าแต่มันคือฤดูร้อนนี่นา แต่ว่าในญี่ปุ่นมี 1 ที่ที่ยังมีหิมะ ภูเขาไฟฟูจิ เหอๆ ทำงานยังเหนื่อยไม่พอใช่มั้ย  ถึงจะอยากไปตะกายขึ้นภูเขาฟูจิ สุดท้ายชั้นก็เจอเธอ แอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ หรือที่คนไทยเรียกว่า เจแปนแอลป์  แล้วทริปเราก็เริ่มต้น เดินทางด้วยสายการบิน Jetstar

หาอะไรนะ พอไปถึงสนามบินดูบอร์ดการบินแจ้งว่าไฟลท์ cancel ไม่นะ ต้องไม่ใช่แบบนี้ ติดต่อเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้เพราะเรามาถึงเร็ว เช็คอิน เที่ยงคืนครึ่ง แต่เรามาถึง 3 ทุ่ม แต่ตื่นเต้นทนไม่ไหว โทรไปที่ Jetstar ตอบว่าไฟลท์ปกติ แล้วที่บอร์ดมันคืออาราย แต่สุดท้าย ชั้นก็ได้ไปจร้า  ตามมาตามมา

เนื่องจากตั๋วโปรของเราไปลงที่ Fukuoka ซึ่งอยู่ทางภาคใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น เลยต้องนั่งรถไฟ Fukuoka subway kuko line เพื่อไปยังสถานี Hakata แล้วก็นั่ง รถไฟ Shinkansen nozomi ไปสถานี Kyoto ใช้เวลาเดินทางประมาณเกือบ 3 ชั่วโมง  แล้วก็นั่งรถไฟ ต่อไปยัง สถานี Kanazawa อีกประมาณ 2 ชั่วโมง 13 นาที ยังจ๊ะ ก็จากภาคใต้มาภาคกลางจะถึงง่ายๆ ได้งัย ต่อรถไฟ Shinkansen ไปยังสถานี Toyama อีกประมาณ 23 นาที ในที่สุดทริปรถไฟในวันนี้ก็จบลง

คืนนี้ต้องหา โรงแรมนอนแถวสถานี Toyama เพราะต้องออกแต่เช้าตรู่ เลยเลือกพักที่ Comfort Hotel  สามารถเดินไปจากสถานีรถไฟได้เลย ใกล้ดี

เป็นเวลาเช็คเอาท์ที่เช้าที่สุดตั้งแต่ไปเที่ยวมา 04:30  เพื่อเดินไปที่สถานี Dentetsu Toyama  เนื่องจากรถไฟ Toyama Chiho Railroad รอบแรกรถไฟรอบแรกจะออกจากสถานี Dentetsu Toyama ประมาณ 5:30  น  แต่เราต้องเดินไปที่สถานี Dentetsu Toyama  เพื่อซื้อตั๋วรถไฟ พร้อมกับใช้บริการส่งสัมภาระไปที่สถานีรถไฟ Shinano Omachi  จะได้ไม่ต้องแบกกระเป๋าไปด้วย ราคาค่าบริการก็ประมาณ 1300 yen / ใบ  สบ้ายสบาย

จาก สถานี  Dentetsu Toyama  ไปถึงสถานี Tateyama ก็เวลาประมาณ 6:20 น  ณ จุดนี้เราจะเริ่มรู้สึกถึงความเย็นยะเยือก ใครที่รู้สึกว่า option ที่ใส่มาไม่เพียงพอ ก็ลองหาซื้อได้ ณ ตรงนี้ มีให้เลือกเยอะแยะเลย อย่าลืมนะว่ามันมีหิมะ แสดงว่าอากาศก็น่าจะติดลบสิคะ  แต่ก่อนที่จะไปชอปปิ้ง เราควรจะต้องเอาพาสปอร์ตไปแลกเป็นตั๋วสำหรับเส้นทางเจแปนแอลป์ที่บริเวณด้านหน้าสถานีก่อน ขอบอกว่าเช้าขนาดนี้แต่คนเยอะมากกก

Credit :www.alpen-route.com

ต่อจากนั้น เราต้องมาขึ้น Tateyama Cable Car ยืนไม่เกิน 10 นาทีถึงละ ยังจร้ายังไม่ถึงมาต่อด้วย Tateyama Highland Bus เพื่อไปที่สถานี Murodo อีกเกือบ 1 ชั่วโมง บอกเลยว่าไม่เบื่อเลย มองวิวข้างทางอลังการงานสร้างตลอดทาง ถ้าเป็นรถบ้านเราคงบอกคนขับช่วยจอดให้หน่อย ขอลงไปถ่ายรูปหน่อยเถอะ สวยซะขนาดนี้ นี่ขนาดยังไม่ถึงนะยังสวยได้ขนาดนี้

สถานี Murodo เป็นสถานีที่สูงที่สุดของแจแปนแอลป์ และแล้ว เราก็มาถึง กำแพงหิมะ Tateyama เมื่อเข้าไปข้างในจะมีสถานีซึ่งจะมีทางขึ้นจุดชมวิวด้านบน และทางเดินกำแพงหิมะ กำแพงหิมะจะมีเวลาเปิด 9:30 – 15:15 น. เลยขอแวบขึ้นไปชมวิวด้านบนก่อน โอยยย นี่หรือหิมะ นี่หรือความเย็น เคยไปแต่เมืองหิมะใน Dreamworld อยากจะทำแบบที่ใครหลายคนบอก เอาน้ำแดงมาราดได้มั้ย ตื่นเต้นเล่นกะหิมะได้ไม่ถึง 10 นาที ก็รีบปรี่วิ่งเข้ามาภายในหา Heater ก็มันหนาวจิงๆ ไม่เคยรู้ว่าหิมะมันหนาวขนาดนี้ พักได้แพรบเดียวก็ถึงเวลา เจ้าหน้าที่เปิดให้ไปสัมผัส กำแพงหิมะ ระยะทางของกำแพงที่เค้าอนุญาตให้เดินก็ประมาณ 500 เมตร จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้ก็ประมาณเดือน เมษายน – มิถุนายนเท่านั้น

สัมผัสกับหิมะได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องไป เขื่อนคุโรเบะ ซะแล้ว เขื่อนคุโรเบะ มีความสูง 1,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล ความสูงตัวเขื่อน 186 เมตร เป็นเขื่อนคอนกรีตแบบโค้ง จุดชมวิวบนเขื่อน จะต้องขึ้นบันไดไป 220 ขั้นจะถึงลานที่สามารถชมทิวทัศน์ของเขื่อนคุโรเบะได้ดีที่สุด เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมการปล่อยน้ำ ได้เห็นความอลังการของเขื่อนที่จะมีน้ำพุ่งออกจากเขื่อนมากกว่า 10 ตัน เพื่อนำไปผลิตไฟฟ้า แต่บอกได้คำเดียว เห็นขั้นบันไดพี่นี่ก็ถอดใจ ขอเก็บภาพด้านล่างละกันนะ

จริงๆ เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ ยังมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามของธรรมชาติมากมาย อาทิเช่น ที่ราบบิโจไดระ ทุ่งมิดางะฮาระ น้ำพุร้อนโอมัตจิ และอีกหลายที่ที่ยังไม่ได้แวะเวียนไปเลย ด้วยเวลาอันจำกัดเพราะต้องเดินทางต่อไปยังโตเกียว ทำให้ได้สัมผัสความสวยงามแค่เพียง เจแปนแอลป์ และเขื่อนคุโรเบะ เท่านั้น แต่อย่างน้อย สาวชาวเกาะอย่างฉันได้มาเยือนประเทศ ญี่ปุ่น ประเทศในฝัน แล้วก็ได้สัมผัสได้นอนกลิ้งบนหิมะสมใจอยากละ และก็ได้แต่หวังไว้ว่าสักวันจะได้กลับมาเก็บเกี่ยวความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวที่เหลือนี้อีกครั้ง

สนใจจองทริปไปเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศในฝันของใครหลายๆ คน คลิกที่ link นี้ได้เลยจร้า  ->  แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เมื่อสาวชาวเกาะ อยากไปนอนกลิ้งบนหิมะที่ เจแปนแอลป์ของญี่ปุ่น”