web counter

มาญี่ปุ่นทั้งที มีรึจะพลาด???

Himeji_castle_japan

มาญี่ปุ่นทั้งที มีรึจะพลาด???

แดนอาทิตย์อุทัย หรือ แดนปลาดิบ คือ สมญานามที่เราๆทั้งหลายใช้เรียก ประเทศญี่ปุ่น ส่วนสาเหตุที่ได้รับสมญานามนี้เพราะ มีการสันนิษฐานว่า ประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นใช้ชื่อประเทศว่า “นิฮง/นิปปง (日本)” ซึ่งไปตรงกับตัวอักษรคันจิ ที่แปลว่า ถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์  นั่นเอง

 

ในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นนั่นมีด้วยกันหลายยุคเหมือนบ้านเราแหละค่ะ เอาเป็นว่าแอดมินจะเล่าให้ฟังพอสังเขปพอเน๊อะ!!!!!

 

เริ่มที่ ยุคโบราณ โดยมีการสันนิษฐานว่า เมื่อประมาณ 35,000 ปีก่อนสมัยพุทธกาลมนุษย์ได้เข้ามาอาศัยในประเทศญี่ปุ่น ดำรงชีวิตด้วยการล่าสัตว์โดยใช้ธนูเป็นอาวุธคู่กาย ตลอดจนมีการผลิตภาชนะเครื่องปั้นดินเผาไว้ใส่และเก็บรักษาอาหาร ต่อมามนุษย์เหล่านี้ได้เรียนรู้วิธีการปลูกข้าวและวิธีการตีโลหะ

 

ยุคแรกเริ่มอารยธรรมญี่ปุ่น ภายในยุคนี้มีการก่อตัวและมีการปกครองที่เป็นระบบอย่างชัดเจน และถือได้ว่ายุคนี้เป็นยุคทองของญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นยุคที่วัฒนธรรมของญี่ปุ่นพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

 

ยุคศักดินา เป็นยุคที่ญี่ปุ่นเริ่มมีการเมืองการปกครองโดยรัฐบาลทหาร และเริ่มการค้าขายแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างชาติตะวันตก นอกจากนั้นญี่ปุ่นได้มีลงนามในสนธิสัญญากับชาติตะวันตกในยุคนี้ด้วย

 

ยุคใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงระบบการเมืองการปกครองจากระบบศักดินาเป็นระบบรัฐธรรมนูญตามแบบตะวันตก โดยญี่ปุ่นเริ่มใช้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ซึ่งเน้นเรื่องประชาธิปไตยเป็นหลัก และญี่ปุ่นยังได้เป็นสมาชิกสหประชาชาติในปี 2499 อีกด้วย เนื่องจากเป็นประเทศที่มีอัตราการเจริญเติบโตในด้านเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว จนกลายมาเป็นประเทศที่มีแหล่งเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

 

ดังที่กล่าวข้างต้นเป็นการพูดถึงรกรากของประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ถึงเวลาที่เราจะไป เที่ยวญี่ปุ่น กันแล้วค่ะ

 

เริ่มว้าววววววววว กันที่

  1. พระราชวังอิมพีเรียล เดิมมีชื่อว่า พระราชวังเอโดะ ภายในล้อมรอบด้วยคูเมือง ประตูทางเข้าที่งดงามและป้อมปราการเก่าแก่ ทางเข้าหลักอยู่ใกล้กับนิจูบะชิ สะพานสองชั้นและจะเปิดให้คนภายนอกเข้าชมตามวาระพิเศษต่างๆ สวนภายในพระราชวังงดงามไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ที่จะผลิบานตามฤดูกาล เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการสถานที่พักผ่อนในอุดมคติ
  2. โตเกียว ทาวเวอร์ หอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ที่สวยงามมาก ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ กรุงโตเกียว เป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงอำนาจและอิทธิพลทางเศรษฐกิจ ซึ่งที่นี่ได้แรงบันดาลใจมาจากหอคอยสูงในกรุงปารีส ทั้งนี้ โตเกียว ทาวเวอร์จะเปิดทำการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-20.00น.
  3. หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านท่ามกลางหุบเขา ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น หลังคามุงด้วยฟางข้าวชันถึง 60องศา คล้ายสองมือที่พนมเข้าหากัน มุงแบบลาดลงคล้ายหน้าจั่ว เพื่อให้ทนทานต่อหิมะและลมในฤดูหนาว และสร้างโดยไม่ใช้ตะปู เผยให้เห็นถึงการใช้ชีวิตแบบดั่งเดิมของชาวญี่ปุ่นโดยแท้จริง
ทัวร์ญี่ปุ่น

4.   ภูเขาไฟฟูจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น และสวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดยะมะนะชิและชิซุโอะกะ วิธีที่จะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิที่ง่ายที่สุด คือ นั่งรถชมจากรถไฟสายโทไกโดที่วิ่งระหว่างเมืองโตเกียวและโอซาก้า แต่สำหรับใครที่อยากชมภูเขาไฟฟูจิแบบเต็มๆ แอดมินแนะนำให้มาเที่ยวในช่วงเดือนกรกฏาคม – เดือนสิงหาคมของทุกปีค่ะ เพราเป็นช่วงที่ “ฟูจิซัง” เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นปีนอย่างเป็นทางการ

5.   ช้อปปิ้งย่านชินจูกุ เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ การช้อปปิ้ง ซึ่งที่ญี่ปุ่นมีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย แต่ที่ไม่ควรพลาดเลย เห็นจะเป็น ย่านชินจูกุ ค่ะ เนื่องจากย่านนี้นับเป็นแหล่งช้ปปิ้งและสถานบันเทงยามค่ำคืนยอดนิยมที่มีชื่อเสียง และยามกลางวัน ที่ย่านนี้ยังสามารถแวะชมสวนสาธารณะชินจูกุเกียวเอ็นที่เงียบสงบได้อีกด้วย

Happy OSAKA

6.   โอซาก้า เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของญี่ปุ่น และเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมสำหรับชาวญี่ปุ่นตะวันตกอีกด้วย และในฐานะที่เป็นเมืองดั้งเดิม นักท่องเที่ยวทั้งหลายจึงไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมชม ปราสาทโอซาก้า เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น แต่ในปัจจุบันเป็นเพียงป้อมปราการจำลอง รวมถึงเป็นสถานที่เก็บรักษาวัตถุโบราณหลายชิ้นอีกด้วย

Himeji_castle_japan

7.   ปราสาทฮิเมะจิ ถือเป็นสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่สำคัญที่เหลือรอดมาจากยุคสงครามและได้รับการรับรองจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย ทั้งนี้เพราะที่นี่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมและยุทโธปกรณ์ครบตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น

8.   วัดโทไดจิ วัดเก่าแก่และสำคัญที่สุดของเมืองนารา ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างด้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย นอกจากนี้ที่วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปไดบุทสึ (Daibutsuden) หล่อสำริดขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักราว 500ตัน

 

9.    ฮอกไกโด  เกาะที่ใหญ่ที่สุดของ ญี่ปุ่น มีเมืองหลวงชื่อว่า “เมืองซัปโปโร” ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี เพราะแหล่งธรรมชาติบนเกาะแห่งนี้ยังไม่ถูกทำลาย ทั้งภูเขา แม่น้ำ ทะเลสาบ และบ่อน้ำพุร้อน อีกทั้งอากาศที่หนาวเย็นในฤดูหนาว หิมะขาวดูสะอาดตา ดึงดูดนักสกีทั้งหลาย ในขณะที่ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้บนเกาะนี้ก็จะเปลี่ยนสีก่อนที่อื่นๆในประเทศญี่ปุ่นโดยเริ่มตั้งแต่กลางเดือนกันยายนจนถึงเดือนตุลาคม

10.   ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ณ. เมืองฟุระโนะ แห่งเกาะฮอกไกโด สถานที่ที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว ซึ่งในฤดูร้อนจะมีทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่สวยงาม และในฤดูหนาวที่นี่จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะที่หนามาก จึงทำให้กลายเป็นลานสกีที่มีชื่อเสียงและเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการเล่นสกีในช่วงกลางเดือนธันวาคมจนถึงกลางเดือนมีนาคมของทุกปี

StrongLavender5D3N

สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีประะมาณนี้ค่ะ และที่แอดมินนำมาฝาก เพียงเพราะอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีในการวางแผนท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เพื่อที่เพื่อนๆจะได้ไม่พลาดสถานที่สำคัญสักที่จร้าาาา ^o^

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “มาญี่ปุ่นทั้งที มีรึจะพลาด???”