web counter

ต้อนรับฤดูร้อน กับเทศกาลสาดสี ที่ประเทศอินเดีย (Holi Festival)

ต้อนรับฤดูร้อน กับเทศกาลสาดสี ที่ประเทศอินเดีย (Holi Festival)

ติดต่อลูกช้างทัวร์

ต้อนรับฤดูร้อน กับเทศกาลสาดสี ที่ประเทศอินเดีย (Holi Festival)

หากใครที่ได้ไปท้องเที่ยวในประเทศอินเดียกันมาแล้ว ก็คงจะได้ยินเทศกาลยอดฮิตบ้าง อย่างเทศกาล (Holi Festival) หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า เทศกาลสาดสี โดยเทศกาลสาดสีของประเทศอินเดียเนี่ยก็จะคล้ายๆเทศกาลสงการนต์ในไทยเลย แค่เปลี่ยนจากการใช้น้ำเป็นแป้งที่มีหลากหลายสี เทศกาลจะเป็นยังไงเราไป ทัวร์อินเดีย กันเลยดีกว่า
ใครหลายๆคนอาจจะยังมีเรื่องข้องใจกับสีเหล่านี้อยู่กันแน่ๆ เรื่องความปลอดภัยในแป้งนั้น ขอบอกตรงๆสีที่ประเทศอินเดียเขาเอามาสาดกันนั้น ที่ประเทศอินเดียเรียกกันว่า (ติกา) โดยจะมีอยู่ 2 เกรดด้วยกันคือมีทั้งสีที่เป็นแบบสังเคราะห์ และแบบออแกนิกที่สกัดมาจากธรรมชาติเลย เช่น ดอกไม้ พืชต่างๆ และหินที่เป็นสี เป็นต้น โดยการน้ำสีมาผสมกับแป้งมัน แค่เท่านี้ก็ได้สีมาสาดเล่นกันแล้ว
เทศกาลสาดสีในประเทศอินเดียจัดขึ้นมาเพื่ออะไรกัน เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลย เทศกาลสาดสีถือว่าเป็นเทศกาลแห่งมิตรภาพที่จะทำให้เพื่อนพ้องได้ออกมาแสดงมิตรไมตรีต่อกัน รวมไปถึงถ้าใครที่เคยขัดแย้งกับใครก็จะเข้ามาปรับความเข้าใจกันในเทศกาลนี้เลย ส่วนในเรื่องการสาดสี คนในประเทศอินเดียก็เชื่อว่าการเล่นแล้วเลอะติดเสื้อผ้า แบบถึงขั้นซักไม่ออกกันเลย ถือว่าเป็นการติดตรึงมิตรภาพตลอดไปนั้นเอง ทุกครั้งที่สาดเราก็จะพูดคำว่า “Happy Holi” ด้วย ไม่งั้นอาจจะพลาดได้ถ้าไม่พูด โดยการเล่นจะมักเริ่มเล่นกันในตอนเที่ยงวัน และตกเย็นก็จะแยกย้ายกลับไปอาบน้ำเพื่อมาฉลองต่อในตอนค่ำ
ในตำนานของชาวอินเดียนั้น เชื่อกันว่าการสาดสีเป็นการปัดเป่าสิ่งร้ายๆ ออกไปจากชีวิต และนอกจากนั้นก็ยังมีตำนานเรื่องเล่า อย่างที่เราทราบกันดีว่าประเทศอินเดียมีความหลากหลายในด้านวัฒนธรรมอย่างมาก จึงทำให้เทศกาลโฮลีถูกเชื่อมโยงไปถึงเรื่องในตำนานต่างๆ อย่างเรื่องการเฉลิมฉลองที่พระวิษณุสามารถเอาชนะนางมารโฮลิกะ โดยการเผานางมารจนมอดไหม้ เป็นต้น
เทศกาลโอลีหรือเทศกาลสาดสีจะจัดขึ้นในวันที่ 2 มีนาคม ใครที่แวะไปเที่ยวประเทศอินเดียในช่วงนั้นก็อย่าลืมไปเล่นเทศกาลสาดสีกันด้วยน้าา
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ต้อนรับฤดูร้อน กับเทศกาลสาดสี ที่ประเทศอินเดีย (Holi Festival)”