web counter

เที่ยวหัวหิน-ชะอำ พักผ่อนนอนชิลล์ 2วัน 1คืน ฟินมาก เที่ยวได้ ไม่ต้องลา

ทัวร์ชะอำ

เที่ยวหัวหิน-ชะอำ พักผ่อนนอนชิลล์ 2วัน 1คืน ฟินมาก เที่ยวได้ ไม่ต้องลา

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ทัวร์ชะอำ

วันหยุดนี้ไปเช็คอินเก๋ๆ ที่ชะอำกันไหม?

วันนี้จะชวนเหมารถ ตะลุยชำอำกันแบบ One Day Trip อยู่ใกล้ๆกรุงเทพ ถ่ายรูปมุมสวยๆ พัผ่อนให้เต็มอิ่ม พร้อมคู่ไปกับการทำบุญ จดลิสสถานที่กันให้พร้อม ใครพร้อมแล้ว เราไปทัวร์ชะอำกันเลย ☺

วิธีการเดินทาง

เริ่มออกจากกรุงเทพประมาณ 8 โมงเช้า ทางที่ไปใช้เส้นทางสะพานพระรามเก้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2ชั่วโมงกว่าๆ เพราะมีแวะรับประทานอาหาร แถมเหมารถมาด้วย ไม่ต้องกังวนเรื่องเวลาและที่สำคัญสามารถแวะปั้มได้ทุกเมื่อ

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนครคีรี

เที่ยวชะอำ

เปิดทริปกับด้วย พิพิธภัณฑ์ พระนครคีรีหรือเขาวัง เพราะว่าด้วยความสวยและเด็กๆอยากไปดูลิง เพราะที่นั้นมีลิงอยู่ค่อนข้างเยอะ ☺

เที่ยวชะอำ

พระนครคีรี เป็นอีกสถานที่ที่น่าไปเที่ยวชมอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นพระราชวังฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระจองเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ที่โปรดกล้าให้สร้างพระราชวังบนเขา และพระราชทานนามว่า “พระนครคีรี” พระนครคีรีมีบรรยากาศที่ร่มรื่น มีความเป็นธรรมชาติเป็นอย่างมาก มีลิง รวมถึงมีความสวยงามของตัวพระราชวัง เหมาะแก่การไปศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ดาราศาสตร์ อยากให้ทุกท่านไปเยี่ยมชมพระนครคีรีสักครั้งแล้วจะประทับใจอย่างไม่มีวันลืมเลย

เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ

เจดีย์และ อาคารสีขาวสะอาดเชาวัง เป็นโบราณสถานที่เก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง 92 เมตร  สิ่งที่น่าสนใจบนเขาวัง คือ  พระที่นั่ง พระตําหนัก วัด และกลุ่มอาคารต่างๆ มากมาย ส่วนใหญ่เป็นสถาปัตยกรรม ตะวันตกแบบ นิโอคลาสสิคผสมสถาปัตยกรรมจีน ตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่ ๆ  3 ยอดด้วยกัน

เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ

ดอกลีลาวดีมีเยอะมากๆ เดินไปที่ไหนก็เจอ หอม สดชื่น ☺

เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ

ราคาตั๋วรถรางไฟฟ้า

แบบขึ้น-ลง  

– ชาวไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 15 บาท

– ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 15 บาท

แบบเที่ยวเดียว

– ชาวไทย ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท 

– ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 15 บาท

***กรณีที่เด็กสูงไม่เกิน 90 ซม. ขึ้นรถรางฟรี (รถรางฯ เปิด 08.30-16.30 น.)***

เช็คอิน : เขาวัง Khlong Kra Saeng, Mueang Phetchaburi District, Phetchaburi 76000

Boulevard Tuscany Holiday Home

ทัวร์ชะอำ

เราก็มาถึงที่พักของเรากันแล้ว Boulevard Tuscany Holiday Home เป็นบ้านพักตากอากาศแบบบ้านเดี่ยวที่มีสวน และสระว่ายน้ำ วิวติดหาดกันเลยทีเดียว

เที่ยวชะอำ

เลือกบ้านหลังนี้เอาไว้ หน้าบ้านก็จะมีให้นั่ง และโต๊ะญี่ปุ่นไว้สำหรับนั่งเล่นรับประทานอาหาร ที่นี้ขอบอกว่าปาร์ตี้ได้ ทำอาหารได้ ปิ้งย่างได้ มีห้องครัว และพื้นที่สำหรับปิ้งย่าง สะดวกสบายกันเลยที่เดียว

เที่ยวชะอำ

ใครที่มีเด็กเล็กเด็กน้อยหรือจะมาเป็นเพื่อนปาร์ตี้สระน้ำ ที่นี้ก็มีให้บริการฟรีและเห็นวิวทะเลอีกด้วย ฟินสุดๆบอกเลย

ด้านในบ้านมีที่นอนสำหรับหลายคน บ้านพักสามารถอยู่ได้ 10 คน ถือว่าไม่คับแคบ สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีห้องใหญ่1ห้อง ห้องเล็กอีก2ห้อง ห้องน้ำอีก 2ห้อง ห้องใหญ่มีห้องน้ำในตัว ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ ได้มาพักผ่อนแบบสงบๆ ที่สุดแล้ว ใกล้กทม​ ใกล้สะพานปลาขับรถ10นาที​ เหมาะกับการมาเที่ยวครอบครัวหรือสังสรรค์

เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ

หาดสะอาด​ ส่วนตัว​ คนน้อยไม่วุ่นวาย​ สระว่ายน้ำสวย​ สงบ​ เหมาะกับการพักผ่อน วันหยุดที่ไม่ธรรมดา มาง่าย สะดวกรวดเร็ว ได้มาสนุกกับเพื่อนๆอีกด้วย ตอนเย็นๆพอดี ก็มานั่งดูพระอาทิตย์ตกเลย

ที่นี้สามาถดูพระอาทิตย์ขึ้นได้อีกด้วย จะบอกว่าสวยมากๆ แสงทองสีเหลือง หลัวจากนั้นเราก็รับประทานอาหารเช้า ซึ่งที่นี้สามารถโทรสั่งได้ด้วย ถือว่าครบเครื่องจริงๆ เรื่องความสะดวกสบาย สถานที่จะไปต่อไปคือ สวนสัตว์ ซึ่งเด็กๆของเราอยากไปมากนั้นเอง

Malai Farm

ฟาร์มมาลัยมีสัตว์หลากหลายชนิด เช่น นกกระจอกเทศ อัลปาก้า กวาง แพะ แกะ กระต่าย จระเข้ ม้าแคะ เต่า นกสวยงาม อูฐ จิงโจ้แคระ และหนูยักษ์ ขอชวนมาสัมผัสกับการให้อาหารสัตว์แบบใกล้ชิด และกิจกรรมอื่น ๆ ภายในฟาร์ม เช่น กิจกรรมการตกจระเข้ ให้นมแพะ แกะ และกิจกรรมปลาคราฟดูดขวดนม เหยียบไข่นกกระจอกเทศ ชิมไข่นกกระจอกเทศเจียว ถ่ายรูปกับงูหลาม และขี่ม้าแคะ (น้ำหนักไม่เกิน 20 ก.ก.)

เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ
เที่ยวชะอำ

ตั้งอยู่233 ม.2 ทางหลวงสายเอเชียหมายเลข 2 เพชรบุรี (ตรงข้ามซานโตรีนี ถึงก่อนคาเมลรีพลับพลิคถ้าเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปประจวบคีรีขันธ์)

วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล เป็นวัดที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านห้วยคต ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้วยเรื่องราวอิทธิปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อทวด (เหยียบน้ำทะเลจืด) ที่พุทธศาสนิกชนในภาคใต้ให้ความ เคารพ เลื่อมใสมาเป็นเวลานาน และรู้จักเป็นอย่าง และยังเป็นที่เคารพสักการะบูชา และเป็นที่พึ่งทางใจของเหล่าพุทธศาสนิกชน

บ้านถั่วเย็น หัวหิน

ต้นตำรับถั่วเย็นปั่นแห่งแรกของประเทศไทย

เที่ยวชะอำ

พักเบรคก่อนกลับไปกรุงเทพ ก็ต้องแวะมาร้านนี้ ยังไงก็ต้องแวะให้ได้ เป็นร้านนั่งชิลล์ๆ มีทั้งอาหารคาวและหวาน แต่ที่โดดเด่นขึ้นชื่อของร้านนี้คงจะเป็นถั่ว มีแบบมาทำเป็นไอศกรีมโฮมเมด, เมนูน้ำปั่น, น้ำแข็งใส และอีกสารพัดเมนูให้เลือกกินกันเลย

เที่ยวชะอำ

เปิดให้บริการทุกวัน

  • จันทร์ – ศุกร์ 8.00น. – 21.30น.

  • เสาร์ 7.00น. – 21.30น. อาทิตย์ 7.00น. – 19.30น.

  • Tel.032 – 861 – 199

ถึงเวลากลับกรุงเทพกันแล้ว ระหว่างทางไม่ได้ถ่ายรูปร้านอาหารทะเลมา ต้องขออภัยไว้ด้วย แต่ขอบอกเลยสนุกมาก ยังดีที่เราเหมารถ เหมาบ้านเป็นหลังๆ หารกันก็ประหยัดมากขึ้น แถมเวลาน้อยก็เที่ยวได้สบายๆ ใครที่สนใจรถ บ้านสวยๆแถว พัทยา ชะอำ หัวหิน ก็ลองหาๆดู แนะนำในราคาโอเค ก็ลูกช้างทัวร์ ถือว่าให้บริการดีเลยทีเดียว วันนี้ต้องขอไปก่อน ใครชอบก็ไลค์แชร์ เป็นกำลังใจให้ด้วยน่ะ ☺

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวหัวหิน-ชะอำ พักผ่อนนอนชิลล์ 2วัน 1คืน ฟินมาก เที่ยวได้ ไม่ต้องลา”