web counter

ไปเกาะหลีเป๊ะเริ่มต้นที่ไหนได้อีกบ้างนอกจากกรุงเทพ

ไปเกาะหลีเป๊ะเริ่มต้นที่ไหนได้อีกบ้างนอกจากกรุงเทพ

หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่า มีเที่ยวบินมากมายจากกรุงเทพมุ่งตรงไปยังสนามบินหาดใหญ่ เพื่อจะเดินทางไปยัง เกาะหลีเป๊ะ  แต่อาจจะยังไม่รู้ว่า เราสามารถขึ้นเครื่องบินจากอีกหลายจังหวัดมุ่งตรงมายังสนามบินหาดใหญ่ โดยไม่ต้องแวะกรุงเทพฯ ให้เสียเวลารอต่อเครื่องอีกหลายชั่วโมง เรามาดูกันว่ามีที่ไหนและสายบินอะไรกันบ้าง

Air Asia สโลแกน ใครๆก็บินได้มา นอกจากกรุงเทพ,พัทยา  Air Asia ก็จัดสรรเที่ยวบินพาคนทางภาคเหนือ ภาคอีสาน มาสัมผัสวิถีชีวิตคนบนเกาะทางใต้ สำหรับภายในประเทศ ก็จะมีจังหวัด เชียงราย,  เชียงใหม่ ,ขอนแก่น แม้จำนวนเที่ยวบินจะไม่เยอะมาก แต่ก็เป็นเวลาที่ดี ที่สามารถเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ มายังท่าเรือปากบารา เพื่อมาทันรอบเรือที่จะมายังเกาะหลีเป๊ะ โดยที่ไม่ต้องแวะค้างคืนที่หาดใหญ่ก่อน

ส่วน International  นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางจากประเทศเพื่อนบ้าง โดย Air asia ก็มีเที่ยวบินจาก เวียงจันทน์ หลวงพระบาง มัณฑะเลย์ ย่างกุ้ง ฮานอย โฮจิมิน  กัวลาลัมเปอร์ มายังสนามบินหาดใหญ่ เช่นกัน

Thai Lion Air – มีเที่ยวบินตรงจากอุดรธานี มายังสนามบินหาดใหญ่ แม้ไฟลท์บินเวลาจะไม่ค่อยดีงาม เพราะมีแต่ไฟลท์เที่ยวบ่าย ทำให้ไม่สามารถเดินทางเข้าเกาะได้ภายในวันนั้น แต่นักท่องเที่ยวสามารถหาที่พักในเมืองหาดใหญ่ได้ เนื่องจากในเมืองหาดใหญ่มีที่พักราคาหลักร้อยให้เลือกมากมาย แล้วในวันรุ่งขึ้นก็สามารถเดินทางมาเกาะหลีเป๊ะ แต่หากวันลาพักผ่อนมีจำนวนจำกัดอาจจะต้องเปลี่ยนเป็นทางเลือกอื่น

เกาะลันตามายัง เกาะหลีเป๊ะ – ในช่วงตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน ถึง ปลายเดือนเมษายน บริษัทเรือสปีทโบ้ท และ เฟอร์รี่ จะมีบริการเดินเรือจากเกาะลันตา มายัง เกาะหลีเป๊ะ โดยแวะจอดรับผู้โดยสารตามเกาะต่างๆ อาทิ เกาะไหง เกาะมุก เกาะกระดาน เกาะบุโหลน  เพื่อเดินทางมายังเกาะหลีเป๊ะ แต่จะมีบริการเพียงวันละเที่ยว โดยมีบริษัทบันดาหยาสปีทโบ้ท ,สตูลปากบารา และ Tiger Line เป็นผู้ให้บริการ

ตารางเวลาการเดินเรือ

Route Koh Lanta Koh Ngai Koh Mook Koh Kradan Koh Bulone Koh Lipe
Bundhaya 10:30 11:00 11:30 11:40 12:30 1:30

 

หรือหากนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางจากภูเก็ตก็สามารถเดินทางจากภูเก็ต มายังเกาะลันตาเพื่อนั่งเรือจากเกาะลันตามายังเกาะหลีเป๊ะ ได้เช่นกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางจากเกาะหลีเป๊ะไปยังเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ก็สามารถนั่งเรือสปีทโบ้ทจากเกาะหลีเป๊ะไปยังเกาะลังกาวีได้เลยเช่นกัน โดยขึ้นเรือบริเวณหน้าหาดพัทยา เกาะหลีเป๊ะ ไปยังท่าเรือ Kauh Jetty หรือ  Telaga Harbour  เกาะลังกาวี แต่จะมีิบริการในเดือน พฤศจิกายน  ถึงประมาณเดือน พฤษภาคม เท่านั้น

หากใครต้องการเดินทางโดยรถไฟ  สามารถอ่านรายละเอียดได้ตามลิงค์นี้  -> นั่งรถไฟเพลินๆ ไปหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ไปเกาะหลีเป๊ะเริ่มต้นที่ไหนได้อีกบ้างนอกจากกรุงเทพ”