web counter

เที่ยวเกาะกระดาน จ.ตรัง เดินทางไม่ยากกับลูกช้างทัวร์

ทัวร์ตรังเกาะกระดาน

เที่ยวเกาะกระดาน จ.ตรัง เดินทางไม่ยากกับลูกช้างทัวร์

เกาะกระดาน เป็นเกาะที่สวยเกาะหนึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จังหวัดตรัง  เกาะกระดาน เป็นเกาะที่มีความกว้างมาก มีชายหาดที่มีทรายขาวละเอียด ชายหาดกว้างใหญ่สวยงามน่าเล่นน้ำ น้ำทะเลใสจนมองเห็น แนวปะการัง น้ำตื้น ตลอดจนฝูงปลาหลากหลายพันธุ์ ทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวมาแวะจอดเรือเล่นน้ำ อาบแดดชมความงามของหาดทรายเป็น จำนวนมาก  นอกจากนี้ยังเป็นเกาะที่อุดมไปด้วยสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้หรือชั้นหินที่สวยงามแปลกตาแปลกใจ มากมาย เป็นเกาะที่สวยงามในทางธรรมชาติจนได้รับความสนใจมากขึ้นในระดับ ประเทศเพราะมีการเข้าสำรวจธรรมชาติเป็นประจำ

สำหรับเพื่อนๆที่รักการเที่ยวเกาะเป็นชีวิตจิตใจแล้วละก็ การเดินทางไปเที่ยวเกาะจังหวัดตรัง นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังเกาะกระดาน สามารถเดินทางจากสนามบินดอกเมือง กรุงเทพ โดยไปลงที่สนามบินตรัง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ซึ่งมีทั้งหมด 2 สายการบินคือ Air Asia และ Nok Air เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินตรัง สามารถเดินต่อไปยังเกาะกระดานได้โดยตรง ซึ่งสามารถใช้บริการเส้นทาง ที่รวมรถตู้และเรือหางยาว เป็นการเดินทางที่สะดวกและประหยัดเวลาได้อย่างมาก ใช้ระยะยเวลาเดินทางไปถึงเกาะกระดานประมาณ 2 ชั่วโมง

หรือหากต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ไม่สามารถกำหนดเวลาชัดเจนได้และสะดวกน้อยกว่าในการเดินทาง เพื่อนๆสามารถนั่งรถ Shuttle Bus จากสนามบินตรัง เข้าไปยังเมืองตรัง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นขึ้นรถตู้ที่ท่ารถตู้ที่จะไปหาดยาว จากเมืองตรังไปยังท่าเรือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง (โดยรอผู้โดยสารให้เต็มที่นั่งก่อน ถึงสามารถออกเดินทางได้) โดยผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังเกาะกระดาน และ เกาะมุก สามารถขึ้นรถที่นี่ได้

เกาะกระดาน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติจ้าวไหม ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ  ที่ไม่มีหมู่บ้านชาวประมงอาศัยอยู่เลย ดังนั้นการเดินทางจากท่าเรือควนตุงกูไปยังเกาะกระดาน จึงต้องเช่าเหมาลำเรือหางยาวเท่านั้น 

ราคารถตู้แบบเหมาคัน ไม่เกิน 8 ท่าน

ต้นทาง ปลายทาง ราคา/คัน ระยะเวลา / ชม.
ท่าเรือควนตุงกู (ตรัง)
สนามบิน/ตัวเมือง ตรัง 1,100 1
บขส. ตรัง 1,200 1
สนามบินกระบี่ 2,500 1.5
เมืองกระบี่ 2,800 2
อ่าวนาง 3,200 2.2
คลองม่วง 3,600 2.2
ทับแขก 3,800 2.5
ท่าเลน 4,000 2.5
อ่่าวน้ำเมา 3,200 2
เกาะลันดา 3,600 2
พังงา 4,500 3
เขาหลัก 5,000 4
สนามบินภูเก็ต 5,000 4
สนามบินหาดใหญ่ 4,000 3
ท่าเรือปากบารา 3,200 2
ท่าเรือตำมะลัง 4,200 2.5

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวเกาะกระดาน จ.ตรัง เดินทางไม่ยากกับลูกช้างทัวร์”