web counter

เทคนิคในการเลือกแพคเกจทัวร์หลีเป๊ะในงานไทยเที่ยวไทย

เทคนิคในการเลือกแพคเกจทัวร์หลีเป๊ะในงานไทยเที่ยวไทย

หลังจากที่ได้ไปเดิน survey ทั้งงานไทยเที่ยวไทย และไทยเที่ยวทั่วโลก ก็อยากจะเอาโปรชัวร์มาแบ่งปันให้ทุกคนได้ดูกันว่าราคาน่าสนใจขนาดไหน แต่จากที่เดินทั่วงาน แวะตามบูธต่างๆ ก็ได้เห็นและเรียนรู้อะไรมากมาย เลยอยากจะมาเล่าสู่กันฟังเพื่อเป็นอุทาหรณ์ อุ้ยแรงไป เอาเป็นว่าเป็นเกร็ดความรู้ให้ทุกคนได้รู้ละกัน ว่าควรเช็คข้อมูลอะไรบ้าง หลักเกณฑ์การเลือกมีอะไรบ้าง ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่า ว่าต้องเช็คอะไรบ้าง

ด้านราคาและช่วงเวลาที่เดินทาง

ถ้ารีสอร์ทเดียวกัน ส่วนใหญ่ราคาจะไม่ต่างกันมาก หรือถ้าต่างก็ห่างกันไม่เกิน 300 บาท ฉะนั้นด้านราคาอาจจะไม่ใช่ข้อแตกต่างมากนักสำหรับราคาแพคเกจ  แต่ถ้าราคาต่างกันมาก ให้ตรวจสอบดูก่อนว่า ราคาที่แจ้งนั้น สามารถเข้าพักได้ช่วงไหนกันแน่ เพราะบางทีราคาถูกแสนถูก แต่สุดท้ายต้องไปช่วงโลว์ซีซั่นเท่านั้น มันก็จะพลาดจุดดำน้ำเด็ดๆ อย่างร่องน้ำจาบัง เกาะผึ้ง ก็เป็นได้นะจ๊ะ ไปหลีเป๊ะทั้งทีจะพลาดได้ยังงัย

ที่ตั้งของรีสอร์ท

ข้อนี้ต้องดูดีๆ นะจ๊ะ แพคเกจ 3 วัน 2 คืนเกาะหลีเป๊ะ ราคา 1990 บาท ป๊าดดดอะไรจะถูกเวอร์ขนาดนี้ พอดูดีๆ พักที่ไหนคะ เอิ่ม พักบนฝั่งค่ะ แล้วงัยรึคะ ได้ไปเทียวเกาะหลีเป๊ะจริงๆ แต่ดำน้ำเสร็จแล้วก็กลับขึ้นมานอนที่บนฝั่ง มันไม่ฟินส์จริงๆ นะ ถามให้ชัวร์ว่าพักที่ไหน

ว่าด้วยเรื่องของที่ตั้งของรีสอร์ท ก็ต้องเช็คให้ชัวร์ ถ้าชัวร์ว่าได้พักบนเกาะหลีเป๊ะแน่นอน ก็ต้องรู้ว่าที่พักชื่ออะไร ตั้งอยู่ตรงไหน เพราะบนเกาะหลีเป๊ะ มีรีสอร์ทมากมาย ติดหาด ถ้าติดหาดหาดชื่ออะไร รีสอร์ทไม่ติดหาด อยู่ห่างไกลแค่ไหน ลำบากที่จะต้องเดินทางหรือไม่ รีสอร์ทอยู่บนเขาหรือ รีสอร์ทใกล้ walking street เอาที่สไตล์เราต้องการนะจ๊ะ อย่าตัดสินแค่เพราะราคาถูก เพราะอาจจะถูกค่าห้อง แต่ต้องไปเสียค่าเดินทางบนเกาะ มันแพงงงนะจะบอกให้

แพคเกจรวมอะไรบ้าง

ในเมื่อเช็คทุกอย่างแล้ว รีสอร์ทเดียวกัน แต่ราคาต่างกัน อย่าเพิ่งหันหน้าหนีบริษัททัวร์ที่แพงกว่านะจ๊ะ ตรวจเช็คให้ดีว่ามีข้อแตกต่างกันตรงไหนรึเปล่า บางทีพักโรงแรมเดียวกัน แต่ห้องพักไม่รวมอาหารเช้า ห้องพักคนละประเภทกัน เช่นอีกที่เป็นห้องพัดลม อีกที่เป็น ห้องแอร์  บางที่ไม่รวมอาหารเช้านะ ถามให้เคลียร์

แต่ถ้าใครไปเดินงานแล้ว ยังหาแพคเกจไม่ถูกใจ แต่อยากไป ก็ลองหันไปเช็คราคาใน Online Travel Agent ว่าราคาน่าสนใจมั้ย เพราะได้ข่าวมาว่าราคาน่าคบอยู่นะ  ส่วนการเดินทางไปหลีเป๊ะไปยังงัย โปรดวางใจให้เราช่วยดูแล บริษัทเรือน้องใหม่ ไปกับ Smart En Plus ผู้เจนจัดในเกาะหลีเป๊ะ เรายินดีที่จะดูแลตลอดการเดินไป- กลับ เกาะหลีเป๊ะให้คุณเดินทางอย่างปลอดภัยแน่นอน

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เทคนิคในการเลือกแพคเกจทัวร์หลีเป๊ะในงานไทยเที่ยวไทย”