web counter

เมื่อได้ไฟลท์ราคาโปร แต่เวลามันไม่โอ เลยโกไปนอน Hostel

เมื่อได้ไฟลท์ราคาโปร แต่เวลามันไม่โอ เลยโกไปนอน Hostel

เหตุเกิดจากตกเป็นเหยื่อการตลาดของสายการบิน สายหนึ่งที่จัดโปรมาให้เราได้ตาลุกวาว ถามว่าเคยมีแพลนจะไปเที่ยวเกาะมั้ย ไม่ใช่ตอนนี้ แต่ราคาตั๋วที่ออกมามันโดนจาย อยู่อีสานก็อยากจะลงไปใต้กะเค้าบ้าง เอาน่าจองตั๋วไปเด๋วค่อยไปหาแพลนเอาดาบหน้าว่าจะไปเที่ยวเกาะไหนดี ว่าแล้วก็จิ้มตั๋วมาได้ อุบล – กทม  ด้วยราคาแสนถูก แต่ดูจากเวลาแล้ว 19:45 ถึง กทม 20:50 มันใช่หรา  งั้นคงต้องหาที่นอนที่ กทม.สักคืน เปิดโพยรายชื่อ รร โอ้ว รู้งี้จ่ายค่าเครื่องแพงไปซะก็ดี แต่เอ๊ะ ใครๆ ก็บอกว่าเด๋วนี้ กทม มี Hostel ราคาไม่กี่ร้อย นี่นา รอช้าอยู่ใย online มีเยอะแยะ และแล้วก็ได้มาราคาโคตะระถูก ไม่ถึง 300 บาท  ติดถนนใหญ่อยู่สะพานควายไปสนามบินก็น่าจะง่าย จองเลยสิคะ แล้วก็ต่อด้วยจองตั๋วเครืองบิน กทม -หาดใหญ่ เพราะจุดหมายปลายทางของชั้นคือ เกาะหลีเป๊ะ เป๊ะ เป๊ะ และแล้วการเดินทางของชั้นก็เริ่มต้นขึ้น  ณ สนามบินอุบลฯ ตามมาเลยจ้า

ประสบการณ์การนอน Hostel ครั้งแรกในชีวิต แอบตื่นเต้น จะนอนหลับมั้ย ที่นอนจะโอเคมั้ย สะอาดหรือเปล่า ปลอดภัยรึเปล่า ด้วยราคาแค่ 300 บาท แต่อ่านจากรีวิวก็ไม่แย่นะ ไหนๆก็ไหนๆ ถ้าเช็คอินแล้วดูแย่ ก็แค่หาที่ใหม่นอน แต่เดินทางง่ายดี อยู่ตรงสถานี BTS สะพานควาย พอดิบพอดี  แล้วในที่สุดก็ถึงแล้ว และนี่คือ Adventure Hostel

บรรญากาศทางเข้า กดกริ่งเพื่อเข้าไปภายใน จะมีเจ้าหน้าที่ปลดล็อคประตูให้ แล้วเดินขึ้นไปด้านบน เนื่องจาก Lobby อยู่อีกชั้นนึงตกแต่งสไตล์ street  way ทางขึ้นมีไฟเขียวไฟแดงด้วยเกร๋ดี แถมตกแต่งด้วยไฟสีแดงๆ มีกรวยที่เราเคยเห็นตามท้องถนน เป็นของตกแต่ง สถาปนิกเค้าก็ช่างคิดนะ

แอบเสียดายที่เรามาถึงดึกและพรุ่งนี้ต้องออกเช้า บรรยากาศภายในห้องพัก ซึ่งเดินขึ้นมาอีกชั้นหนึ่งถัดจากชั้น lobby ซึ่งเป็นห้องสำหรับ 10 เตียง เลยได้เก็บภาพมาฝากเท่าที่ได้ เพราะอยู่รวมกันต้องมีความเกรงใจ นิดส์นึง  อ้อ เค้ามีตู้ล็อคเกอร์ให้นะ แต่แบบว่ากุญแจต้องเอามาเอง ไอ้เราก็ไม่เคยนอน  Hostel เลยไม่ได้เตรียมมา แต่ทาง Hostel เค้ามีให้เช่าอันละ 40 บาท ถ้าซื้อ 70 อะซื้อซะค่าประสบการณ์ พนักงานจะให้คีย์การ์ดมา 1 ใบ ไว้สำหรับเข้ามาจากภายนอก และเอาไว้ใช้เข้าห้องพัก  มีค่าประกันคีย์การ์ด 500 บาท หรือจะใช้บัตรประชาชนแทนก็ได้

ถัดขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง เป็นห้องครัว ห้องทานอาหาร มีที่นั่งชิวๆ ทั้งพื้นที่ด้านในและ นอกระเบียง วิวเป็นสถานีรถไฟฟ้า ห้องครัวนี่เค้ามีอุปกรณ์ทำครัวครบครัน มีมุมกาแฟฟรีๆ ด้วยอะ ส่วนขนมต่างๆ ก็จะมีราคาแปะไว้ แล้วก็มีกระปุกตั้งไว้ให้หยอด มีทีวี มีดีวีดี โอ้ย ชีวิตดี้ดีอะ

ตื่นเช้ามายังพอมีเวลาเลยไปนั่งชิวๆ ชมวิว ดื่มกาแฟฟรีๆ ไม่นานก็มีแขกท่านอื่นขึ้นมานั่งดื่มกาแฟเช่นกัน ทุกคนเมื่อเจอหน้ากันต่างทักทาย Say hello กัน มันก็แปลกดีเนอะ เวลาเราไปพักโรงแรม รีสอร์ท ก็ไม่เห็นมีบรรยากาศแบบนี้เลย ที่แขกมาทักทายกัน  แล้วฉันก็นั่งปรับทัศนคติว่าจริงๆ แล้ว Hostel ไม่ใช่แหล่งรวมคนที่น่ากลัว หลายคนเป็นนักท่องเที่ยวเดินทางคนเดียวและเดินทางไปหลายประเทศ Hostel จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเขา ส่วนตัวฉันมันก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพราะ เกาะแต่ละเกาะจะมีตารางเวลาเข้าเกาะเวลาที่จำกัด ต่อให้ได้ไฟรท์บินที่ไม่เหมาะกับการเดินทางไปเที่ยวเกาะ ก็ไม่ลำบากเปลี่ยนเวลาแล้ว  แถมยังไม่ต้องไปนั่งแกร่วในสนามบินหลายชั่วโมงเพื่อรอต่อเครื่องอีกด้วย ว่าแล้วเดี๋ยวจะตกเครื่อง เช็คเอาท์แล้วไปสนามบินดีกว่า พบกันที่เกาะหลีเป๊ะนะจ๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เมื่อได้ไฟลท์ราคาโปร แต่เวลามันไม่โอ เลยโกไปนอน Hostel”