web counter

HongKong&Macao

hongkong

HongKong&Macao

hongkong

Hong Kong trip

 

       ด้วยความที่เป็นคนไม่เคยไปไหน พอมีเงินจะเที่ยวก็ไม่มีเพื่อนไป พอมีเพื่อนไปก็ไม่มีเงินจะเที่ยว ชีวิตมันเศร้าาาา 5555  ท้าวความเดิมนิดนึงนะคะเรียนจบเคยวางแผนกับเพื่อนตอนต้นปี 2560 ไว้ว่าต้นปี 2561 เราจะต้องไปเที่ยวฮ่องกงกันให้ได้นะมุง แต่ต้นปีก็แผนก็ล่มเพราะไม่ได้วางแผนซื้อตั๋วหรือเตรียมตัวไว้ก่อนล่วงหน้าอะไรก็แพงไปหมด เงินก็จะหมด แต่อยู่ดีดีพระเจ้าก็ประทานพรให้ได้ไปเที่ยวฮ่องกงสมใจ เฮ้ยยย!!อุทานกับเพื่อนว่าได้ไปจิงอ่อมุงง อำกันเล่นปร้ะเนี่ยยยย แอบตกใจที่แบบอย่างน้อยสิ่งที่วางแผนไว้มันล่มไปแล้วแต่ก็ยังกลับมาเป็นจริงได้อีกครั้ง แอบดีใจเบาๆ…แต่มาเข้าเรื่องทริปกันเถอะ ด้วยการเดินทางที่กระชั้นชิด เลยได้เดินทางไปกับทัวร์ของตัวเองนี่แหละ

HK&MC Lookchangtour

ทริปนี้ปลายทางคือ ฮ่องกง – มาเก๊า – ฮ่องกง   เป็นทริปที่อึนๆ มึนๆ งงๆ เพราะก่อนวันไปงานก็ไม่เสร็จ งานด่วนก็มา เสื้อผ้าก็ไม่ได้ซื้อ กระเป๋าก็ยังไม่ได้เก็บโอ๊ยยยย ยอมแพ้จ้า เทก็ได้จ้า มีแค่ไหนก็เอาไปแค่นั้นเคลียร์งานเสร็จวิ่งไปแลกเงินหยวนกับดอลล่าร์ฮ่องกง ถึงบ้านสองทุ่ม เก็บผ้าต่อ เตรียมพาสปอร์ต (หยิบแต่เสื้อตัวที่ไม่ใส่ไป) เครื่องออก 6.00 ตอนเช้า ต้องไปเผื่อเวลาเครื่องออกอย่างน้อย 2 ชั่วโมง แต่จากบ้านไปสุวรรณภูมิอีก 1 ชั่วโมง สรุปออกจากบ้านตีสองครึ่ง ต่อคิวรอเช็คอินต่อจ้า ทริปนี้มันก็จะมึนหน่อยเพราะไม่ได้นอนอีกทั้งยังเป็นการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกในชีวิต และนั่งเครื่องบินครั้งที่ 3 ในชีวิต และบอกเลยว่าไปต่างประเทศไม่ตื่นเต้นเท่ากับการนั่งเครื่องบินเลย เพราะตอนนั่งบนเครื่องสมองชอบคิดอะไรอัปมงคล มือต้องถือพระตลอด 5555 นั่นแหละค่ะ  ใช้เวลาเดินทางไปถึงฮ่องกง ราวๆ 3 ชั่วโมง ก็ถึงสนามบินฮ่องกง อากาศเย็นสบายๆถ้าคนไม่ชอบอากาศเย็นก็จะรู้สึกหนาวนิดนึง เราผ่านตม ผ่านด่านวีซ่า ก๋ไปรับกระเป๋า

     ทริปแรกเลยเราไปนั่งกระเช้านองปิง ตัวกระเช้าห่างจากสนามบินราวๆ 15 นาที หลังจากนั้นเราก็ไปต่อคิวรับตั๋ว คนเยอะทีเดียว เบียดเสียดกันมาก แต่เนื่องจากไปกับทัวร์มันก็จะสบายหน่อยที่ไม่ต้องไต่อคิวซื้อเอง ถ้าซื้อเองบอกเลยว่าจะช้าเเละเสียเวลามากก เราต่อคิวขึ้นกระเช้าประมาณ 10 นาทีก็ได้ขึ้น ตู้นึงนั่งกันประมาณ 6-8 ท่าน ใช้เวลานั่งไปตามจุดๆกว่าจะถึงวัดพระใหญ่ก็เกือบ 25 นาที กระเช้าไม่สูงมากวิวข้างบนสวย มองลงมาเห็นแม่น้ำ เห็นภูเขา เห็นสนามบินฮ่องกง  จริงๆถ้าใครชอบความสูงอยากเพิ่มความเสียวอัพเพิ่มเป็นกระเช้าแก้วทั้งหมดเลยก็ได้นะคะ ***ขอย้ำค่ะว่าต้๋วกระเช้าที่นั่งต้องเก็บไว้ให้ดีดีนะคะไม่งั้นขากลับต้องซื้อใหม่นะจ้ะ**

Hong kong

วัดพระใหญ่เทียนถาง คือสวยมากเจอองค์ใกล้ๆยิ่งรู้สึกว่าองค์ใหญ่อลังการมาก จริงๆเราก็เห็นองค์พระใหญ่ตั้งแต่อยู่บนกระเช้าแล้วนะคะ แต่ตอนนั้นรู้สึกไกลและองค์เล็กมากๆ พอถึงลานก่อนขึ้นไปองค์พระก็จะมีเจ้าหน้าที่มาบอกวิธีอธิษฐาน ว่ายืนตรงไหน อะไร ยังไงเป็นต้น พออธิษฐานเสร็จ หลังจากนั้นเราเดินขึ้นไปชมความงามขององค์พระใหญ่ได้ จะมีบันไดขึ้นไป ระยะเวลาเดินขึ้นราวๆ5 นาทีได้ เล่นเอาหอบแฮ่กๆเหมือนกันค่ะ…  แต่ขึ้นไปแล้วมองลงมาด้านล่าง สวยมากกกคุ้มค่ากับความเหนื่อย 5 นาทีค่ะ ส่วนตอนเดินลงมาด้านล่างจะมีร้านเครื่องรางของขลังขาย ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 89-300 ดอลล่าร์ฮ่องกงเป็นต้นไป ส่วนถัดจากองค์พระใหญ่เดินเข้าไปก็จะมีวัดจีนค่ะ นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเข้ามานั่งพักและไหว้พระที่โซนนี้ก็เยอะเช่นกันค่ะ เพราะข้างๆวัดจะมีแคนทีนและสระปลาค่อนข้างร่มรื่น

ขอบอกก่อนนะคะว่าบริเวณรอบๆนี้ค่อนข้างกว้างมากกกกๆๆๆ หากใครกลัวเดินไม่หมดจะไม่ขึ้นไปชมองค์พระใหย่ด้านบนก็ได้นะคะ เพราะค่อนข้างตัดแรงกันทีเดียวเลยล่ะค่ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “HongKong&Macao”