web counter

รีวิวร้านอาหารฮ่องกง รวมร้านเด็ดห้ามพลาด แบบจัดเต็ม ตามหาของกินที่ฮ่องกง จนขาพัง

รีวิวร้านอาหารฮ่องกง รวมร้านเด็ดห้ามพลาด แบบจัดเต็ม ตามหาของกินที่ฮ่องกง จนขาพัง

ติดต่อลูกช้างทัวร์

รวมร้านเด็ดห้ามพลาด แบบจัดเต็ม
(ตามหาของกินที่ฮ่องกง จนขาพัง)

Review : I AM HERE

       “ฮ่องกง” จะไปกินไรดี หรือจะกินกลืนเธอทั้งตัว ไม่อยากเหลือไว้ให้ใครได้กลิ่น (โอ้ย โอ้ย – เบน ชลาทิศ) โอ้ย!! พอแล้วนะ ไปกินกันเลยดีกว่า
ได้เห็นภาพของกินยิ่งหิวขึ้นไปอีกอ่ะ (กลิ่นอาหารลอยมาเลย 555) ฮ่องกงถือเป็นอีกหนึ่งประเทศเลยนะที่เราได้ลิ้มลองอาหารแล้วถูกปากมากอีกประเทศหนึ่ง (สำหรับเรานะ) แต่ก็คงสู้อาหารที่บ้านเราไม่ได้หรอกเนอะว่าไหม
การเดินทางไปต่างประเทศบางทีก็อยากกินของอร่อยๆ แต่ก็หาไม่เจอบ่อยๆหรอกนะที่จะถูกปาก 555 บางวันเราเดินเป็นชั่วโมงเลยสุดท้ายก็หาไม่เจอ 😂 เสียทั้งแรง เสียทั้งเวลา แต่ทำไงได้ไปทั้งทีก็ต้องเดินตามหาเพราะมันคือจุดหมายปลายทางของเรา (ใช่ไหมอ่ะ) สงสัยใช่นะ เรื่องกินมันเป็นเรื่องใหญ่ แต่เรื่องเที่ยวมันคือกำไร (มั้ง) ยังไงกองทัพก็ต้องเดินด้วยเท้า งั้นลุยเลยดีกว่า ว่าที่ไปมาร้านไหนน่ากินบ้าง 555 ☺หิวกันแล้วใช่ไหม งั้นเราไป ทัวร์ฮ่องกง กันเลย
มีร้านไหมบ้างไปดูกันดีกว่า
– เหว่ง หยืน หมี่น ก๊า หรือบะหมี่เกี๊ยวกุ้งฮ่องกง
– Hung Lee Restaurant หรือร้านโจ๊กฮัง ลี 
– ร้านอะไรก็ไม่รู้
– TIM HO WAN ⭐️
– Relax for a While
– Paramount Banquet Hall

“เหว่ง หยืน หมี่น ก๊า (榮園麵家)”

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ร้านนี้มีชื่อว่าๆๆๆ “เหว่ง หยืน หมี่น ก๊า (榮園麵家)” หรือบะหมี่เกี๊ยวกุ้งฮ่องกง มงก๊ก รู้ป่ะร้านนี้ดียังไงทำไมต้องไปลองก็เพราะเส้นบะหมี่ อร่อยมาก เส้นเล็ก ลูกชิ้นอร่อย ดูรวมๆแล้วรสชาติโอเคเหลือเกิน ไม่ต้องมาเขินฉันพูดจริง เธอรสชาติโอเคมากมาย และที่สำคัญราคาไม่แพง 555 (คนมีเสน่ห์ – ป้าง นครินทร์) และถึงแม้จะอ่านภาษาจีนไม่ได้ก็มีภาพอาหาร และราคาที่ชัดเจน แจ่มแจ้งมากอ่ะ การสั่งก็แค่ดูภาพแล้วบอกเลข แค่นี้ก็จบล่ะ 555 (แต่ไม่ได้มีรูปทุกอย่างนะ) แต่สำหรับคนรักสะบายหน่อยๆอายไม่เหมาะ เพราะร้านนี้เล็กมาก บางทีอาจจะต้องไปนั่งร่วมกับโต๊ะอื่น
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
บะหมี่ลูกชิ้นปลารวมมิตร
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งฮ่องกง
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งฮ่องกงแห้ง
การเดินทาง : ออกจาก MRT สถานี Mong Kok ทางออก E2 เดินตรงไปแปปนึง ร้านอยู่ขวามือตรงถนน Nelson

ร้าน : “Hung Lee Restaurant” หรือร้านโจ๊กฮัง ลี

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ร้านต่อมาจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจาก “Hung Lee Restaurant” หรือร้านโจ๊กฮัง ลี ร้านนี้เด็ดไม่ควรพลาดอีกแล้ว เพราะว่ามีพนักงานที่พูดไทยได้ คือมันดีย์มากอ่ะ รักเลย 555 แถมยังแนะนำดีด้วยเอาใจไปเต็มๆ ของเด็ดร้านนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากโจ๊กหมูนุ่ม กินคู่กับปาท่องโก้ชิ้นยักษ์ร้อนๆ ทีแรกนึกว่าจะไม่เข้ากัน แต่มันกลับลงตัวกันเป็นอย่างดี ที่สำคัญอีกอย่างใครพักอยู่ย่านจิมซาจุ่ย ตื่นเช้าเดินออกมาจากโรงแรมสบายไปอีกอย่าง ชิวๆไปวันๆ 555
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
โจ๊กหมูนุ้ม
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ปาท่องโก้ทอดอร่อยๆ
***บางวันคนเยอะอาจต้องรอคิวสักนิดหน่อยนะ***
การเดินทาง: ออกจาก MRT สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก B2 เดินไปตามถนน Cameron จากนั้นเลี้ยวขวาสู่ Carnarvon และเลี้ยวขวาเข้าซอยอีกนิดก็ถึงแล้ว 

ร้าน : ร้านอะไรก็ไม่รู้

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ร้านนี้ร้านอะไรอ่ะหรอ เราก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะว่าตอนนั้นจำได้ว่าหิวมาก หิวจนแบบกินไรก็ได้แล้วกินๆไปเหอะ แต่สรุปว่ามันอร่อยอยู่อ่ะ ร้านนี้แหละเราเดินมั่วไปมาเป็นชั่วโมง สุดท้ายก็จบที่นี้ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มาก แต่ราคาก็ไม่แพงอีกตามเคย
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
การเดินทาง: ไม่รู้อ่ะเดินยังไง เพราะเดินมั่วมาก แต่จำได้ว่าเดินมาจากสถานี Central เลยนะ (ขอโทษทีนะ ไม่รู้ชื่อร้านจริงๆ แต่ถ้าใครรู้ก็บอกทีนะ 555)

ร้าน : TIM HO WAN

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
ร้านนี้แนะนำอีกตามเคย ร้านนี้คือ “TIM HO WAN” เป็นร้านติ่มซำที่ต่อคิวนานพอสมควร แต่ร้านนี้เป็นร้านระดับมิชลินสตาร์ ที่ถูกที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ร้านนี้เกิดขึ้นมากจากเชฟของร้าน Lung King Heen ลาออกมาเปิดกิจการของตนเอง และได้รับความนิยมอย่างเร็วมากจากนั้นเพียง 1 ปี ก็ได้รับมิชลินสตาร์มาครอบครองอย่างง่ายดายได้สำเร็จ ร้านนี้มีหลายสาขามากในประเทศฮ่องกง แต่มันมีที่ต่างประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วย อาหารมีแค่ติ่มซำเพียงอย่างเดียวเท่านั้น (มีเมนูภาษาไทยด้วยแหละ)
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
การเดินทาง: เราได้ไปลองที่สาขา IFC mall, Central, Hongkong ที่ตั้งอยู่ที่ระหว่างชั้นของสถานีรถไฟใต้ดินกับ IFC Mall ซึ่งอยู่บนดินชั่นล่างของห้าง IFC (Podium Level 1)

ร้าน : Relax for a While

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
ร้านนี้ภรรยาของเจ้าของร้านเป็นคนไทย เวลาเจอคนก็จะมาทักทายน่ารักดีอีกแบบ 555 ชื่อร้านว่า Relax for a While ร้านนี้อยู่ในย่านจิมซาจุ่ยอีกตามเคย เพราะใกล้ที่พักเรา 555 เดินได้สบายมาก
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
การเดินทาง: ออกจาก MRT สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก B2 พอเจอร้าน Sasa อยู่ทางขวามือ จากนั้นเดินไปตามถนน Nathan ผ่านถนน Granville แล้ว มาเลี้ยวขวาอีกที่ตรงถนน Kimberley ตรงนั้นจะมีห้างใหญ่ชื่อ Miramar Tower เดินข้ามถนนมา ให้เดินเลียบทางขวาตัวห้างไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือตรงสามแยกถนน Kimberley ตัดกับถนน Carnarvon เลย ก็พอหาง่ายอยู่นะ

ร้าน : Paramount Banquet Hall

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
ร้านสุดท้ายแล้ววว ร้านนี้หรูมากเลย ร้านเป็นรูปแบบ Hall ขนาดใหญ่ และคนเยอะมากจนต้องรอคิวเหมือนกัน รสชาติอาหารกลางๆ ไม่ได้ดี หรือแย่หรอกนะ แต่บรรยากาศแค่ดูดีมากแค่นั้นเอง ราคาก็สมเหตุสมผลอยู่นะ ไงก็แนะนำให้ไปลองกันเองรึกัน มีทั้งที่คิดว่าอร่อยแล้วก็เฉยๆนะ มีหลายสาขาในฮ่องกงด้วยแหละ 555 
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
แพคเกจทัวร์ฮ่องกง256
การเดินทาง: ออกจาก MRT สถานี Wong Tai Sin ทางออก B1 (สถานีเดียวกับวัดเลย ห้างตรงวัดแหละ) ร้านอยู่ที่ชั้น 2 ของห้าง
          จบไปแล้วกับร้านอาหาร ร้านดัง รสชาติเลิศ ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวฮ่องกง บอกได้เลยห้ามพลาดร้านที่เรานำเสนอไป ใครที่พลาดแล้วไม่ต้องเสียใจไป ยังไปใหม่ได้ เพราะว่าค่าเครื่องที่ไปเที่ยวฮ่องกงนั้น ถูกมากๆ แถมมีโปรมาให้ได้ชมกันทุกเดือน อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ถ้าชอบคอนเท่นของเรา ☺

ติดตามผลงานได้ที่ : I AM HERE

ติดต่อเที่ยวฮ่องกง
ติดต่อลูกช้างทัวร์

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “รีวิวร้านอาหารฮ่องกง รวมร้านเด็ดห้ามพลาด แบบจัดเต็ม ตามหาของกินที่ฮ่องกง จนขาพัง”