web counter

พระราชวังคยองบกกุง เที่ยวเกาหลี

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) เกาหลี

พระราชวังคยองบกกุง เที่ยวเกาหลี

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) เกาหลีพระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) เกาหลี

พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace – 경복궁) หรือคนไทยส่วนใหญ่เรียกกันว่า วังเคียงบก อยู่ใจกลางกรุงโซล เดินทางมาง่าย และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใครมาเกาหลีเป็นครั้งแรกต้องแวะมาเช็คอิน ทัวร์ทุกๆทัวร์จะนำพระราชวังนี้บรรจุอยู่ในโปรแกรมท่องเที่ยวหลัก เป็นพระราชวังแห่งแรกและพระราชวังหลักของราชวงศ์โชซอน และยังเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาพระราชวังทั้งหมดห้าแห่ง จึงเรียกได้ว่าเป็น Grand Palace ก็ว่าได้

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) เป็นทั้งสัญญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซลสร้างขึ้นในปี 1394 ในสมัยพระเจ้าแทโจ ราชวงศ์โชซอน เดิมทีนั้นภายในพระราชวังมีอาคารและตำหนักต่างๆมากกว่า 200 หลัง แต่เมื่อมีการรุกรานของญี่ปุ่น อาคารส่วนใหญ่ก็ได้ถูกทำลายลงเหลืออยู่เพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น

พระราชวังทิศเหนือ (Northern Palace) ก็เป็นอีกชื่อหนึ่งของพระราชวังแห่งนี้ เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือ เมื่อเทียบกับพระราชวังแห่งอื่นๆ เช่น พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก และพระราชวังเคียงฮุยกุง (Gyeongheegung) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก อย่างไรก็ตามพระราชวังเคียงบกกุงนั้นขึ้นชื่อว่า เป็นพระราชวังที่สวยงามที่สุด เนื่องจากฉากหลังของพระราชวังนั้นเป็นเขาพูกักซาน จึงทำให้ดูยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมาก

คำว่า “เคียงบกกุง” หมายถึง พระราชวังแห่งพรที่มีแสงสว่าง ภายในบริเวณของพระราชวังแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจดังนี้คือ “พระที่นั่งคึนจองวอง (Geunjeongjeon)”และ “ศาลาเคียงฮวยรู (Hyangwonjeong)” ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณสระน้ำ มีทัศนียภาพที่สวยงามมาก และรอบๆ บริเวณตรงประตูจอนชุลมุน จะสามารถเดินผ่านไปถึงถนนซัมจองดองกิล ยังมีร้านขายชุดฮันบกอันเก่าแก่ให้ได้เลือกชม รวมไปถึงหอศิลป์ต่างๆและทำเนียบชองวาแด เมื่อเดินไปรอบๆจะพบส่วนหย่อมที่ให้ความรู้สึกร่มรื่น นอกจากนี้ภายในพระราชวังยังมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ (National Palace Museum of Korea) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประตูฮึงรแยมุน (Heungnyemun Gate) กับพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ (National Folk Museum) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกในพื้นที่พระราชวังเคียงบกกุง (Hyangwonjeong) อีกด้วย

การเดินท่องเที่ยวภายในบริเวณพระราชวัง จะทำให้ได้ซึมซับและรู้จัก วัฒนธรรม วิถีชีวิตของชาวเกาหลีมากยิ่งขึ้น ซึ่งภายในบริเวณแห่งนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลี ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์แห่งความภาคภูมิใจของคนเกาหลี

*หมายเหตุ: ตั๋วเข้าชมพระราชวังเคียงบกกุง มีจำหน่ายที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ หรือพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ เช่นกัน

เวลาเปิดปิด
– พระราชวังคยองบก ปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร
– เวลาเปิดทำการในแต่ละเดือนแตกต่างกันไปตามฤดูกาล
– ช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมและเดือนกันยายนถึงตุลาคม จะเปิดทำการเวลา 9.00 น. – 18.00 น.
– ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ เปิดทำการเวลา 9.00 น. – 17.00 น.
– และช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม เปิดทำการเวลา 9.00 น. – 18.30 น.
ค่าเข้าชม
– ค่าเข้าชมพระราชวังคยองบกสำหรับผู้ใหญ่ (อายุ 19-24 ปี) ราคา 3,000 วอน
– หากใส่ชุดฮันบกสามารถเข้าได้ฟรี

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “พระราชวังคยองบกกุง เที่ยวเกาหลี”