web counter

หมู่เกาะกำ เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น จังหวัดระนอง

หมู่เกาะกำ เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น จังหวัดระนอง

จังหวัดระนอง มีหมู่เกาะให้ชวนหลงใหลและน่าค้นหา ความใสของทะเลระนอง ขึ้นชื่อจนนักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสด้วยตนเองนอกจากเกาะพยาม ที่ใครหลายคนรู้จักและคุ้นเคยดีแล้ว ยังมีหมู่เกาะกำ เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามสามารถไปชมความงามได้แบบไปเช้าเย็นกลับ เส้นทางของการไปหมู่เกาะเหล่านี้น้อยคนนักที่จะรู้จักหมู่เกาะในอำเภอกะเปอร์ ความใสของน้ำไม่ต้องพูดถึง หาดทรายขาวละเอียด  ความสวยงามสวยเป็นอันดับต้นๆของเกาะในทะเลอันดามันก็ว่าได้ ซึ่งเกาะกำ เกาะค้างคาว และ เกาะญี่ปุ่น อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน

การเดินทางไปได้ทั้ง เครื่องบิน รถส่วนตัว รถทัวร์ไปจังหวัดระนอง(ขึ้นที่สายใต้ใหม่)บริษัทรถทัวร์ที่มีชื่อเสียงอยู่ 3 บริษัท คือโชคอนันต์,สมบัติทัวร์, นิวมิตรทัวร์
รถทัวร์ไประนองจะมี 3 แบบ
แบบ VIP 24 ที่นั่งราคาเที่ยวละ 627 บาท
แบบVIP 32 ที่นั่ง ราคาเที่ยวละ 470บาท
แบบรถธรรมดา         ราคาเที่ยวละ  403 บาท
การเดินทางจากกรุงเทพ ไป ระนอง ใช้ระยะเวลาประมาณ 8 -9 ชั่วโมง ใช้เส้นทางทางหลวงหมายเลข 4 เริ่มจากแยกวังมะนาว มุ่งหน้าสู่จังหวัดชุมพร ยาวไปสุดตัวจังหวัดชุมพร และเมื่อถึงจังหวัดชุมพรแล้ว จะมีแยก ตัดเข้าสู่จังหวัดระนอง และ จังหวัดสุราษฎษร์ธานี >>>>>ให้วิ่งไปตามเส้นจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทางหลวงหมายเลข 41<<<<<  เส้นทางนี้วิ่งยาวลงไปถึง ก่อน อ.หลังสวน จะมีป้ายบอกทางไป จังหวัดระนอง ให้เลี้ยวตัดเข้าถนน หมายเลข 4006 และขับไปสุดของทางหลวงหมายเลข 4006 ถนนจะมาบบรจบกับทางหลวงหมายเลข 4 อีกครั้ง และให้เลี้ยวซ้าย มุ่งหน้าสู่อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง

การเดินทางไปยังเกาะกำ เกาะค้างคาว และเกาะญี่ปุ่น เรามาขึ้นเรือที่”ท่าเรือบางเบน” หรืออุทยานแห่งชาติแหลมสน โดยการขึ้นเรือนั้น เราสามารถขึ้นได้จากด้านหน้าหาดบางเบน และ ท่าเทียบเรือบางเบน (มีค่าเข้าอุทยานท่านละ 40 บาท )                  เดินทางโดยเรือไม้

หมู่เกาะกำ เป็นเกาะที่สวยงาม มีหาดทรายขาวละเอียดอยู่รอบเกาะ หมู่เกาะกำ เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติ แหลมสน มีเกาะกำใหญ่เป็นเกาะศูนย์กลางและรายล้อมด้วย เกาะกำนุ้ย เกาะกำกลาง เกาะกำตก เกาะค้างคาว เกาะล้าน เกาะกำหนุ่ย พื้นที่ของหมู่เกาะ ส่วนใหญ่ อยู่ในแนวน้ำตื้น น้ำทะเลลึกไม่เกิน 7 เมตร มีเพียงเกาะค้างคาวที่อยู่ในแนวน้ำลึก ทะเลรอบเกาะมี ความลึกประมาณ 10 เมตร จากหาดบางเบนจะมองเห็นเกาะเรียงจากซ้าย ไปขวาเรียงกันไปเริ่มจากหมู่เกาะกำนุ้ยอยู่ด้านซ้ายสุด ถัดมาเป็นหมู่เกาะญี่ปุ่น หมู่เกาะกำใหญ่อยู่ถัดไป

 บนเกาะไม่มีของขายนะจ๊ะ   >>> : มีข้อแนะนำและการเตรียมตัวก่อนไปขึ้นเรือไปเกาะ คือ….

อาหารและเครื่องดื่ม สำหรับใครที่ดื่มมากเก่ง แนะนำให้ซื้อไปเผื่อดื่มและใช้ล้างหน้าหลังขึ้นจากน้ำทะเล

ของใช้ส่วนตัว เช่น ผ้าเช็ดตัว ครีมกันแดด เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยน แว่นตากันแดด/กันลม

ถุงเผื่อใส่สิ่งของไม่ใช้แล้ว เช่น ถุงใส่ผ้าเปียก ถุงขยะ สำหรับใส่เศษอาหาร ขวดน้ำดื่ม ที่เรารับประทานเรียบร้อยแล้ว เพื่อนำกลับมาทิ้งบนฝั่งนะคะ

การเดินทางมาเกาะค้างคาว นั่งเรือ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เมื่อถึงเกาะ สัมผัสแรกเมื่อได้เหยียบทราย จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มละเอียดของเม็ดทราย สิ่งที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของที่นี่ นั่นคือ ปูเสฉวนเป็นจำนวนมาก บนหาดทรายจะมีแนวหินให้ได้เห็นตามหาด น้ำใส สามารถดำน้ำดูประการังได้ ความลึกประมาณ 3 เมตร จากเกาะค้างคาวมุ่งหน้าสู่ >>เกาะกำ

เกาะกำ หรือ เกาะอ่าวเขาควาย เป็นเกาะที่มีริมหาด โค้งเข้าหากันจนเกือบจะจรดกัน เป็นรูปเขาควายสวยงาม มีริมหาดที่สวยงามมาก ๆ น้ำทะเลใส และทรายขาว เหมาะกับการเล่นน้ำ และเดินเล่นพักผ่านไปตามความยาวหาด หรือจะเดินให้รอบเกาะก็ใช้เวลาไม่นาน เกาะเล็กมาก ดำน้ำดูปะการังได้จากทุกจุดจากหาด

เกาะญี่ปุ่น เดิมชื่อ “เกาะมันมารง” เพราะมีหัวมันมารงอยู่เป็นจำนวนมากมาก ชาวมอแกนเร่ร่อนในอดีตชอบขุดมากิน มีริมหาดทรายขาวละเอียดราวกับฝุ่นแป้ง น้ำใส เป็นเกาะขนาดเล็ก ๆ ริมหาดสวยมาก เหมาะสำหรับหย่อนใจ  ลงดำน้ำ ดูปะการัง เพียงแค่ว่ายน้ำออกไปจากหาดไม่ไกล จะได้เห็นแนวปะการังสวยงาม ปลานีโม่ หรือปลาหลากสี  เนื่องจากยังเป็นเกาะที่อุดมสมบูรณ์ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ และไม่มีสร้างสิ่งก่อสร้างใด ๆขึ้นที่เกาะแห่งนี้…

ทั้งสามเกาะนี้ ท่านสามารถเที่ยวได้ตั้งแต่เดือน ตุลาคม – เมษายน ของทุกปี เป็นเกาะที่สวยงามซึ่งอยู่นอกเส้นทางท่องเที่ยว ของเกาะพยามและเกาะหัวใจมรกต แต่ทั้งสามเกาะถือเป็นเกาะที่สวยงาม เหมาะสำหรับท่านที่มีเวลาน้อย แต่ต้องการออกไปดำน้ำดูปะการัง ของเกาะระนอง

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “หมู่เกาะกำ เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น จังหวัดระนอง”