web counter

เดินทางง่ายๆไป…เกาะหลีเป๊ะ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

เดินทางง่ายๆไป…เกาะหลีเป๊ะ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

มาถึงยุครุ่งเรืองของไทยก็ตรงที่เดินทางไปท่องเที่ยวสดวกสบายนี้แหละ ที่ชอบมากๆก็คือ เดียวนี้ทุกที่ หรือจังหวัดหลายๆจังหวัดก็เริ่มที่จะมีสนามบิน มีเรือข้างฟาก มีรถมีลา พร้อมหมด มันก็เลยทำให้คนเที่ยวมาขึ้น ก็เหมือนครั้งนี้ที่จะมาเล่าสู่กันฟังในเรื่องของการไปเที่ยวหลีเป๊ะ ถ้าเทียบกับเมื่อก่อนแล้ว ตอนนี้เดินทางสบายกว่าเยอะเลย ลงเครื่องต่อรถต่อเรือก็ชิลๆไปแล้ว วันนี้แอดมินมาแนะนำการเดินทางไปในแบบฉบับของแอดมิน เดินทางง่ายๆไป…เกาะหลีเป๊ะ ว่าแล้วไปดูกันเลย

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

ตั๋วเครื่องบิน Bangkok – สนามบินหาดใหญ่ ราคาของ Airasia ยัน Thai Smile ก็ 1,200 – 2,000 /เที่ยว /คน  งานนี้ทุ่มสุดตัวเพื่อเธอ  Airasia พอเนอะ  Everyone can fly เพราะถ้า Thai Smile เสมือนราคาไปกัน 4 คน

มาว่ากันด้วยเรื่องการเลือกรีสอร์ท น้องบอกพี่ว่า ป๋าคะนู๋อยากได้แบบเปิดประตูแล้วสามารถก้าวขาลงทะเลได้เลยอะค่ะ  พี่ได้แต่เปิดวิกิพีเดีย รีสอร์ทบนหลีเป๊ะ  งานนี้พี่ขอต่อให้เหลือแค่เปิดประตูแล้วขาก้าวลงสระว่ายน้ำได้มั้ยจ๊ะ  ซึ่ง Akira Resort  น่าจะตอบโจทย์สุด คืนละไม่เกิน 7,000 บาท  ถึงแม้นางจะแอบบมองบน แต่พอดูรูปรีสอร์ท ก็โออยู่นะคะป๋า  ก็อย่างว่าละนะ สายเปย์อย่างเราจะพาสาวไปทั้งที  ถ้าไปเปิดบังกะโลห้องพัดลม คงจะโดนเทแน่ๆ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

มาดูเรื่อง ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง กันบ้าง

 • ค่ารถตู้จาก สนามบิน – ท่าเรือปากบารา @ 250 บาท /คน /เที่ยว
 • ค่าเรือสปีทโบ้ท จากท่าเรือปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ @550  บาท /คน /เที่ยว
 • ค่าธรรมเนียมอุทยาน @ 40 บาท / คน
 • ค่าธรรมเนียมโป๊ะ @ 20 บาท / คน
 • ค่าเรือหางยาวจากโป๊ะ เข้าหาด  @ 50 บาท / คน

เค้าว่ากันว่า ราคาอาหาร การกินบนเกาะหลีเป๊ะแพงงสาดดด มาดูกันซิว่าจะสักเท่าไหร่

 • ค่าเป๊ปซี่กระป๋องใน 7-11 @ 25 บาท  ในรีสอร์ท 40 บาทขึ้นไป เอิ่ม ถ้าแบกไปเอง สาวๆ จะคิดว่าเราเป็นคนยังงัยหนอ ไว้รอเป็นของพี่แล้วค่อยให้ช่วยกันแบกไปดีกว่า
 • น้ำผลไม้ปั่น 100-120 ก็คิดซะว่า กำลังสั่งเครื่องดื่มที่ Greyhound ละกันนะ
 • ชาชักเจ้าดังเตอปิลัง 60 บาท   ก็ประมาณราคาชา  Amazon เห็นมะใครว่าแพงงงง
 • โรตีเตอปิลัง 70 บาทขึ้นไป  แต่เจ้านี้เค้าก็ดังจริงนะ
 • อาหารเย็น บรรยากาศดีๆ รสชาดดี เห็นมีรีวิวกันมาเยอะ ที่ศลิษา รีสอร์ท เค้าว่าอร่อย เมนูก๊อปปี้มา ก็จัดซะชุดใหญ่ ปลาทอดน้ำปู + แกงส้มกุ้ง +หมึกผัดไข่เค็ม+ กุ้งทอดสลัดครีม + เบียร์ + มะม่วงปั่น  มื้อนี้ค่าเสียหายก็ประมาณ  1200 บาท

กิจกรรมบนเกาะ ก็คงไม่พ้นดำน้ำดูปะการัง ที่เขาว่าอลังการงานสร้าง งานนี้ต้องศึกษาก่อนหน่อยว่าจะไปที่ไหน สาวถึงจะฟินส์

 • ทริปดำน้ำทริปแพลงตอน ที่เลือกทริปนี้เพราะโรแมนติกสุดๆ พาไปดูพระอาทิตย์ตก และได้ดำน้ำตอนฟ้ามืดด้วย จะฟินส์แค่ไหนนะ ลองมโนดูจิต้องอยู่ในน้ำแบบมืดๆ เวลาสาวๆ เค้ากลัว เค้าก็ต้องมาเกาะติดเราตลอดเว มีเฮสิครับงานนี้ ค่าทริป @ 850 บาท /คน รวมอาหารเย็นด้วย ประหยัดไปอีก 1 มื้อ
 • ทริปดำน้ำรอบนอก สาวๆ เค้าคงอยากมีรูปสวยๆ ตอนแดดสวยๆ กับชายหาดสวยๆ เค้าว่าเกาะรอกลอย สวยดี สาวๆ คงชอบ ค่าทริป  @ุ650 บาท / คน ต่อ คน รวมอาหารกลางวันด้วย  ก็ไหนๆ มาละ เอาให้ครบ สายเปย์นี่นะ
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เดินทางง่ายๆไป…เกาะหลีเป๊ะ”