web counter

Koh Lipe ไปไหนดี ในหลีเป๊ะ

แพคเกจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก

Koh Lipe ไปไหนดี ในหลีเป๊ะ

แพคเกจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก
สำหรับคนที่อยากไปหลีเป๊ะ แต่อยากรู้ว่านอกจากทะเลที่สวยสุดในประเทศแล้ว นอกจากนี้มีอะไรที่สามารถเที่ยวได้ วันนี่มาแนะนำสถานที่เที่ยวอยู่ จังหวัดสตูล เป็นจังหวัดที่รวบรวมวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนของพี่น้องชาวไทยมุสลิมและหมู่เกาะงดงามที่โด่งดังระดับประเทศ เช่น เกาะตะรุเตา เกาะอาดัง-ราวี เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงามฯลฯ และปัจจุบันได้ขึ้นเป็นอุทยานแห่งชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งผืนป่าดิบ โถงถ้ำ และน้ำตกน้อยใหญ่ในเขตอุทยานแห่งชาติทะเลบัน ด้วยความหลากหลายเช่นนี้ สตูลจึงนับได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจหนึ่งของภาคใต้ฝั่งอันดามัน อันเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ
แพคเกจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก

เกาะไข่ (ซุ้มประตูหิน)

ก่อนจะไปถึงเกาะหลีเป๊ะนั้น เราจะแวะเกาะไข่ เกาะใกล้เกาะหลีเป๊ะ ซุ้มประตูหินให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ นั้นเอง เกาะไข่ เป็นเกาะเล็กๆ แต่ความสวยงามตระการตาไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงบนเกาะแห่งนี้ได้แก่ ซุ้มประตูหินโค้งธรรมชาติ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา
กิจกรรมบนเกาะไข่ที่ยอดนิยม
  • ลอดซุ้มประตูหินเพื่อความสำเร็จด้านความรัก
  • ถ่ายภาพประทับใจกับสัญลักษณ์ของเกาะ
แพคเกจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก

เกาะกระ

เกาะกระ เป็นเกาะขนาดเล็กซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของ “เกาะหลีเป๊ะ” นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือคายักจากรีสอร์ทต่างๆ บริเวณหาดชาวเลพายมาเที่ยวเล่น ณ เกาะแห่งนี้ได้อย่างไม่ยากลำบากนัก โดยรอบเกาะกระมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์แต่การลงดำน้ำตื้น (snorkeling) บริเวณเกาะกระนั้นจะกระทำได้ก็แต่เฉพาะในช่วงเวลาน้ำขึ้นเท่านั้น เนื่องจากในช่วงเวลาน้ำลงระดับน้ำทะเลโดยรอบเกาะกระจะลดต่ำลงมากจนนักท่องเที่ยวอาจว่ายน้ำไปโดนเม่นทะเลหรือครูดกับแนวปะการังได้รับบาดเจ็บเอาได้ง่ายๆ
แพคเกจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก

นั่งดูพระอาทิตย์ตก หาดซันเซ็ท

หาดซันเซ็ท  สมชื่อหาดที่แปลว่า  “พระอาทิตย์ตก” เป็นหาดที่มีความงามทุกฤดูท่องเที่ยว  รวมถึงไม่ค่อยมีพวกสถานบันเทิงเท่าหาดพัทยา หาดนี้จึงค่อนข้างสงบ และเหมาะแก่การดื่มด่ำกับธรรมชาติมากที่สุด
แพคเกจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก

นั่งดูพระอาทิตย์ขึ้น หาดซันไรซ์

หาดซันไรซ์ เกาะหลีเป๊ะ  สมชื่อหาดที่แปลว่า  “พระอาทิตย์ขึ้น” เป็นหาดที่มีลมพัดเข้าหาฝั่งเกือบตลอดในช่วงฤดูท่องเที่ยว ทำให้เรือไม่ค่อยมาจอดที่หาดนี้เท่าหาดพัทยา รวมถึงไม่ค่อยมีพวกสถานบันเทิงเท่าหาดพัทยา หาดนี้จึงค่อนข้างสงบ และเหมาะแก่การสวีทสุดๆ
แพคเกจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก

เกาะหินงาม

จุดเด่นของเกาะแห่งนี้ ถึงแม้จะเป็นเพียงเกาะเล็กๆแต่เกาะหินงามก็มีความพิเศษที่หาเกาะใดเหมือน นั่นคือเป็นเกาะที่ไร้หาดทราย เป็นหาดหินทั้งเกาะ บริเวณด้านหน้าหาดนั้นมีหินก้อนกลมมนขนาดเท่าๆกัน ยามน้ำทะเลซัดขึ้นมา หินเหล่านี้จะเปียกชุ่มส่องประกายมันวาวสะท้อนไปทั่วหาด หินเหล่านี้มีสีเทาดำ แอดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเลยทีเดียว
แพคเกจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก

เกาะอุเสน

เกาะอุเสนเป็นเกาะขนาดเล็กพอๆกับเกาะกระ และตั้งอยู่บนหาดซันไรซเช่นเดียวกับเกาะกระ เกาะอุเสนจะไม่มีชายหาดเหมือนเกาะอาดังนั้นจึงไม่สามารถขึ้นไปเดินเล่นบนเกาะได้ แต่เกาะอุเสนทดแทนการที่ไม่มีหาดทรายด้วยประการังและหลากหลายสายพันธ์ที่สามารถดำน้ำตื้นดูได้บริเวณรอบๆเกาะ มากไปกว่านั้นบริเวณด้านหลังเกาะยังมีจุดดำน้ำตื้นที่มีลักษณะเหมือนกับหน้าผาสูงใต้ทะเลลึกลงไปประมาณ 30 เมตร ซึ่งทำให้รอบๆเกาะอุเสนเป็นหนึ่งในจุดดำน้ำตื้นทีนักท่องเที่ยวควรมาสัมผัส
แพคเกจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก

จุดชมวิว ผาชะโด

“ผาชะโด” บนผาชะโดเป็นลานโล่งมองลงไปจะเห็นทิวสนและแหลมทรายสีขาวของเกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกอีกด้วย แอดขอบอกลองไปดูสักครั้งแล้วจะติดใจ อยู่ห่างจากเกาะตะรุเตาไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 40 กิโลเมตรเอง หรือห่างจากตัวเมืองสตูล 60 กิโลเมตร หมู่เกาะอาดัง–ราวี นอกจากจะประกอบด้วยเกาะอาดัง และเกาะราวี ซึ่งเป็นชื่อของหมู่เกาะแล้ว ยังมีเกาะบริวารน้อยใหญ่เช่นเกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม เกาะยาง เกาะดง เกาะหินซ้อน เกาะจาบัง เป็นต้น สวยไม่ใช่เล่นๆเลยนะ

สนใจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก คลิก>>

ติดต่อทัวร์
ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ทาง
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Koh Lipe ไปไหนดี ในหลีเป๊ะ”