web counter

ไปไหนในฮ่องกง (Hong Kong)

ทัวร์ฮ่องกง

ไปไหนในฮ่องกง (Hong Kong)

ทัวร์ฮ่องกง

เคยมีความคิดช่วงนึงตอนฮ่องกง คนไทยนิยมไปกันเยอะมาก หันไปถามเพื่อนเพื่อนก็ไปมาแล้ว หันไปถามใครๆก็ต่างไปกันมาแล้ว ถามว่าส่วนใหญ่ไปที่ได้ฟังก็ไปวัดไหว้พระขอพร ขอเนื้อคู่ที่กำลังโด่งดังกัน ขอโชค ขอลาภ บางคนเน้นไปช็อปปิ้งเพราะเพื่อนบอกว่าที่นั้นจะมีช่วงที่ลดทั้งเกาะ ของแบรนด์เนมลดไม่ต่ำกว่า 50% เราก็ว่าเออมันบิ้วเราจนเรารู้สึกอยากไป เลยไปซื้อหนังสือมาอ่านและก็ศึกษาที่อื่น ที่ๆคนเขาไปเทียวกันเยอะๆ หรือเป็นจุดไฮไลท์ วันนี้เลยจะมาแนะนำที่เที่ยวฮ่องกง ที่อยากไปมากที่สุด ไปดูกันเลย

ทัวร์ฮ่องกง

A Symphony Of Lights

สถานที่แรกที่ชื่นชอบและรู้สึกบรรยากาศมันไม่เหมือนกันที่กรุงเทพ ถึงจะมีแสง สี เสียงเหมือนกันก็ตาม หากใครที่ต้องการมาชมตึกที่สูงระฟ้าแบบสวยสุด ก็ต้องมาตอนกลางคืนแบบนี้ เพราะที่นี้จะมีการแสดงแสงสีเสียง A Symphony Of Lights ซึ่งเขาจะยิงเลเซอร์ประกอบไปกับจังหวะเพลงที่เขาเปิดไปด้วย ตึกสูงๆทั้งหมด มีราวๆ 40 กว่าแห่งเลยทีเดียวแต่จะอยู่ทั้งฝั่งฮ่องกง และเกาลูน การแสดงนี้เขาบอกว่าถูกจัดว่าเป็นการแสดงแสงสีเสียงที่ใหญ่ที่สุดในโลก จาก Guinness World Record มาแล้วโดยที่นี้สามารถเข้ามาชมได้ฟรีๆเลย ใครมาแล้วจุดที่แนะนำที่สุดคงเป็นจุดแถวๆหอนาฬิกา (Clock Tower) แต่ต้องมาก่อนเวลาเปิดเพราะยิ่งเห็นชัด ยิ่งเป้นจุดที่คนต้องมาจับจองเป็นแน่
การเดินทาง : MTR สถานี Tsim Sha Tsui ประตูทางออก E หรือ L6
เวลา : 20.00 น.เปิดทุกวัน

ทัวร์ฮ่องกงทัวร์ฮ่องกงทัวร์ฮ่องกง

Avenue Of Stars

ถนนแห่งดวงดาว ที่ฮ่องกง ดึงต้นแบบมาจากถนนที่ฮอลีวู๊ด ทำไมต้องมาที่นี้ เพราะที่นี้มีรอยประทับฝ่ามือดารานักแสดงที่ชื่อเสียงดังๆจำนวนมาก เช่น เฉินหลง , ฉวี่เคอะ , เจ็ทลี และอุปกรณ์ถ่ายทำหนังทำภาพยนตร์จำลอง แถวๆนั่งก็สามารถนั่งเพลินๆกินลทชมวิว สำหรับใครที่หิวๆแถวนั้นก็มีร้านอาหาร ร้านขนมริมน้ำ ให้แวะไปรับปรัทานกันได้เลย

ทัวร์ฮ่องกง

Clock Tower

สัญลักษณ์ที่โดนเด่นของนักท่องเที่ยวและใครที่มาก็ต้องต่างรู้จักจักอย่าง หอนาฬิกา ที่มีอายุมานานมากๆกว่าร้อยปีเลย สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1910 เพื่อเป็นสัญญาลักษณ์ของสถานีรถไฟสายเกาลูน-กวางตุ้ง (KCR) และยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถมาถ่ายรูปเช็คอินกันได้อีกด้วย แต่สถานีนี้ได้ย้ายไปที่ Hung Hom แล้ว และที่นี้ก็ยังเป็นจุดที่ไว้ใช้ดู การแสดง A Symphony Of Lights 
การเดินทาง : MTR Tsim Sha Tsui ประตู E หรือ L6

ทัวร์ฮ่องกง

Hong Kong Cultural Centre

ที่นี้เดินมาอีกหน่อย ถัดจาดหอนาฬิกาเล็กน้อยก็เจอเลย ที่นี้คือ ศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งที่ที่อยากไปและคิดว่ามัน อลังการดีอ่ะ คนแถวนั้นตั้งฉายาว่ามันคือ ตึกที่มีลักษณะคล้ายๆปีกนก แต่ความจริงแล้ว ด้านในนั้นเป็นโรงละครขนาดใหญ่ไว้ใช้ในการแสดงต่างๆ ที่นี้ถือว่าเป็นหอประชุมที่ติดมาตรฐานโลกเลย

ทัวร์ฮ่องกง

hong kong space museum

ติดกับศูนย์วัฒนธรรมมาอีกนิดก็จะเจอพิพิธภัณฆ์อวกาศ รูปแบบจะเป็นอาคารรูปโดมที่เป็นเอกลักษณ์ จัดแสดงการจำลองเรื่องราวที่เกี่ยวกับ พวกดาราศาสตร์ อวกาศ และสื่ออื่นๆอีกมากมาย ใครที่ชอบศึกษาเรียนรู้เรื่องท่องโลก ในอวกาศ ควรมาที่นี้เลย
การเดินทาง : MTR สถานี Tsim Sha Tsui ประตูทางออก E หรือ J
เวลา : จันทร์ – ศุกร์ 13:00-21:00 น.  เสาร์ – อาทิตย์ 10:00-21:00 ปิดเฉพาะวันอังคาร
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 10 HKD เด็ก 5 HKD
เป็นยังไงกันบ้าง กับสถานที่ ที่แอดมินชอบมากที่สุด และหวังว่าเพื่อนๆจะคงชอบเหมือนกัน เคยไปที่มาบอกกันได้ว่าสวยจิงสมคำร่ำลือไหม ใครมีที่อื่นๆอีกก็สามารถมาแชร์ความรู้กันได้เลย !!
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ไปไหนในฮ่องกง (Hong Kong)”