web counter

กินเที่ยว ณ กินซ่า ประเทศ ญี่ปุ่น

กินเที่ยว ณ กินซ่า ประเทศ ญี่ปุ่น

กินซ่า ย่านช็อปปิ้งอันเป็นที่น่าหลงใหลใฝ่ฝันสำหรับคนทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ เป็นเมืองที่ท่านสามารถใช้เวลาไปกับเรื่องแฟชั่น อาหารรสชาติดี รวมถึงเรื่องความสวยความงามได้อย่างหรูหรา ซึ่งเราจะขอเลือกสรรสถานที่ที่ท่านไม่ควรพลาดในพื้นที่กินซ่า ตั้งแต่สถานที่คลาสสิกๆ ไปจนถึงสถานที่ดีๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้มานำเสนอให้ท่านได้รู้จักกัน

1.Ginza Shopping District : ย่านช๊อปปิ้งและถนนคนเดินในตำนาน

ที่นี่เป็นพื้นที่ที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราแบบสุด ๆ แม้จะนับจากทั่วทั้งโตเกียวแล้วก็ตาม ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็จะมีผู้คนออกมาเดินไปมา ทำให้ดูมีชีวิตชีวามาก และยังมีร้านรวงต่าง ๆ ที่แทบทำให้อยากย่างก้าวเข้าไปโดยไม่ทันตั้งตัวเรียงรายอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า เบียร์ฮอลล์ที่มีมาแต่อดีต ร้านขายเสื้อผ้าญี่ปุ่นโดยเฉพาะ รวมถึงคาเฟ่สุดเก๋ ซึ่งเป็นที่แนะนำในฐานะจุดถ่ายรูปเป็นอย่างมาก!

2. ช็อปปิ้งที่ถนนสายหลักกินซ่า (銀座中央通り)

ที่นี่มีย่านช็อปปิ้งที่หาไม่ได้ง่าย ๆ แม้จะนับจากทั่วทั้งโตเกียวก็ตามแผ่ไปทั่วพื้นที่อยู่ ซึ่งมีร้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟาสต์แฟชั่นแบรนด์ที่ก้าวนำไปเป็นหัวแถวแห่งแฟชั่น ไปจนถึงแบรนด์สุดหรูที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จักตั้งเรียงรายอยู่เต็มไปหมด หรือแม้แต่การช็อปปิ้งตามหน้าต่างจัดแสดงสินค้าเองก็สามารถเพลิดเพลินไปได้อย่างมากเกินพอเลย โดยในวันเสาร์ที่นี่จะกลายเป็นสวรรค์ของคนเดินเท้า การจะมาใช้เวลาแบบเรื่อยๆ สบายๆ อยู่ที่เทอเรสค่าเฟ่ก็เป็นอะไรที่แนะนำมาก

3. SHISEIDO THE GINZA

ที่นี่เป็นสถานที่ที่ไม่ว่าจะผู้หญิงท่านไหนก็อยากจะมาเยือนให้ได้สักครั้ง ซึ่งพื้นที่แต่ละชั้นจะตั้งสถานที่ขายเครื่องสำอางตามคอนเซปต์ของแต่ละชั้นไว้ โดยชั้น 1 ในคอนเซปต์ “ความตื่นเต้นที่ไม่มีวันหมดไป ตัวฉันที่อยากจะอัพเดตตัวเองอยู่ตลอดเวลา”  ในส่วนของชั้น 2 เป็นคอนเซปต์ “อยากจะผจญภัยสักหน่อย แล้วไปค้นพบตัวฉันที่ยอดเยี่ยมที่สุด”  และชั้น 3 ในคอนเซปต์ “จงก้าวข้ามทุกจินตนาการ ความเป็นไปได้ของตัวฉันที่แผ่กว้างออกไป” อีกทั้งยังสามารถมาสัมผัสประสบการณ์เคาน์เซลลิง (การให้คำปรึกษา) ด้านความงามหรือการเสริมความงามได้อีกด้วย ช่างเป็นสถานที่ที่อยู่ได้ทั้งวันโดยไม่รู้เบื่อสำหรับผู้หญิงเท่านั้นเลยจริง ๆ

4. กินซ่าอิโตยะ (銀座伊東屋)

ที่นี่เป็นร้านเครื่องเขียนโดยเฉพาะอันแสนเก๋ที่มีคอนเซปต์ว่า “มาทำให้เวลาสุดครีเอทีฟสวยงามและรู้สึกดีต่อจิตใจยิ่งขึ้น” ซึ่งที่เหนือสิ่งใดเลยก็คือจำนวนสิ่งของที่ครบครัน พวกเครื่องเขียนพื้นฐานนั้นก็เป็นที่แน่นอน แต่ท่านยังสามารถมาพบกับสิ่งของสุดวิเศษที่แทบจะเรียกได้ว่าสามารถนำไปตั้งเป็นวัตถุสำหรับโชว์ในบ้านหรือออฟฟิศได้เลย อีกทั้งยังมีการจัดโรงเรียนศิลปะและกิจกรรมในรูปแบบสัมผัสประสบการณ์จริงขึ้นอีกด้วยแม้ว่าจะไม่ได้จัดขึ้นอย่างสม่ำเสมอก็ตาม ทุกท่านจึงสามารถมาเพลิดเพลินไปได้โดยไม่เกี่ยงเพศและวัยเลย

5. คาเฟ่ลูแปง (純喫茶ルパン)

ที่นี่เป็นร้านที่มีประวัติความเป็นมาเก่าแก่ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1928 โดยได้ปิดให้บริการชั่วคราวในช่วงหลังสงคราม แล้วหลังจากนั้นก็ได้เปิดให้บริการในฐานะคาเฟ่ ซึ่งหลังจากนั้นที่นี่ก็ได้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ไม่เพียงดื่มได้แค่กาแฟ แต่ยังสามารถมาดื่มเหล้าได้อีกด้วย และที่นี่ยังเป็นบ้านลับที่เหล่านักประพันธ์ในระดับแนวหน้าของญี่ปุ่นได้แอบมาเยือนอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอังโงะ ซากางุจิ (坂口安吾) โอซามุ ดาไซ (太宰治) ชินอิจิ โฮชิ (星新一) เป็นต้น อีกทั้ง เหล้าไฮบอล (วิสกี้หรือเหล้าผสมน้ำโซดาหรือน้ำขิงแล้วเสิร์ฟในแก้วทรงสูง) ที่เจ้าของร้านเป็นคนชงนั้นมีทั้งความลึกล้ำและความอบอุ่นอย่างน่าประหลาด เรียกได้ว่าเป็นความอร่อยที่เยี่ยมยอดที่สุดเท่าที่เคยดื่มมาจนถึงทุกวันนี้เลยทีเดียว

สำหรับท่านที่คิดว่าถ้าเป็นกินซ่าต้องดูหรู ก็คงจะมีสถานที่ที่ท่านไม่คาดคิดอยู่บ้างไม่น้อยใช่ไหมล่ะ? ด้วยลักษณะของเมืองนี้ที่ผสมผสานสิ่งดี ๆ ใหม่ ๆ ที่ผ่านมาจากทั่วญี่ปุ่นเข้าไปอย่างรวดเร็ว จึงทำให้กินซ่าเป็นเมืองที่เปี่ยมด้วยลักษณะพิเศษโดยแท้ ขอให้ท่านหาเวลาในแต่ละวันมาเพลิดเพลินไปกับโฉมหน้าอันหลากหลายของกินซ่ากันให้ได้นะ อยากให้ทุกๆท่านได้ลองไปจริงๆ  เดี๊ยวแอดจะเอาสถานที่ๆ อยู่ในกินซ่ามาลงเรื่อยๆให้ได้ดูกันครับ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “กินเที่ยว ณ กินซ่า ประเทศ ญี่ปุ่น”