web counter

เที่ยวได้ ไม่ง้อวีซ่า

เที่ยวได้ ไม่ง้อวีซ่า

เป็นที่ทราบกันดีว่า ในสมัยก่อน….จะไปต่างประเทศสักกะทีต้องมีทั้งวีซ่า พาสปอร์ต ฯลฯ และขั้นตอนการขอวีซ่านั้นก้อยุ่งยากเหลือเกิน จนทำให้หลายๆคน ตัดสินใจไม่เดินทางดีกว่า เพราะกว่าจะได้สมุดเล่มเล็กๆมา 1เล่มเพื่อขอผ่านเข้าประเทศเค้า เสียทั้งเวลา เสียทั้งเงินและอาจจะเสียความรู้สึกถ้าขอวีซ่าไม่ผ่าน

 

แต่ปัจจุบัน รัฐบาลได้รณรงค์ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมากขึ้น สาเหตุเพราะ ผลการวิจัยได้สำรวจพบว่า คนไทยใช้เวลาทำงานมากเกินไป เครียดเกินไป จนทำให้ความสุขลดลง

และจากปัญหาส่วนใหญ่ที่ทำให้คนไม่เดินทางไปต่างประเทศ มาจากปัญหาการยื่นเรื่องขอวีซ่านั่นเอง

 

และในขณะนี้ได้มีกฏหมายส่งเสริมการท่องเที่ยวบัญญัติไว้ว่า 5ประเทศที่สามารถเที่ยวท่องโดยไม่จำเป็นต้องมีวีซ่า

นั่นคือ

  1. ประเทศสิงคโปร์ ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่ใช้เวลานั่งเครื่องบินแค่ 3ชั่วโมงเท่านั่นเอง และหากพูดถึงประเทศนี้ แอดเชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึง “เมอร์ไลอ้อน” (รึที่แอดเรียกว่า”สิงโตพ่นน้ำ”คร้า) นอกจากรูปปั้นสิงโตพ่นน้ำแล้วประเทศสิงคโปร์ยังขึ้นชื่อในการชมวิวสวยๆในยามค่ำคืนอีกด้วย นั่นเป็นเพราะบ้านเค้านั้นเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า โรงแรมหรู รวมไปถึงสตูดิโอยูนิเวอร์ แซลชื่อดัง ที่ต่างประดับไฟไว้อย่างสวยงามนั่นเอง
singapore
PK0-6658HK

2. ประเทศฮ่องกง เมืองแห่งการช้อปปิ้งที่ขาช้อปไม่ควรพลาด เนื่องจากประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องแบรนด์เนม ไม่ว่า เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอางค์ ฯลฯ และนอกจากแหล่งช้อปปิ้งขวัญใจสาวๆแล้ว ที่นี่ยังมีสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ไว้เอาใจเด็กๆด้วยนร้า และยิ่งถ้าคุณคือมนุษย์สายบุญ ประเทศฮ่องกงนั่น ถือว่า “พลาดไม่ได้จริงๆ” เพราะที่นี่มีวัดทั้งโบราณและไม่โบราณมากมาย

3. ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วย…โอปป้า…อุ๊ปส์!!!!! ไม่ใช่ค่ะ ต้องพูดว่าประเทศที่เต็มไปด้วยหนุ่มและสาวเคป๊อปมากมาย หรือหากใครที่อยากตามรอยซีรีย์ แอดแนะนำประเทศนี้เลยค่ะ รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในซีรีย์เปี๊ยบ!!!!!

japan
่japan-ญี่ปุ่น

4. ประเทศญี่ปุ่น สำหรับประเทศนี้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้ 15วันโดยไม่มีวีซ่านะคะ และถึงแม้จะมีกำหนดในการเดินทางแต่ประเทศนี้ ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาที่นี่ ยิ่งในช่วงปลายปี ประเทศญี่ปุ่นนั้นจะสวยเป็นพิเศษเพราะเป็นฤดูใบไม้ร่วง เมืองทั้งเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยสีแดงและสีเหลืองของใบไม้ที่ร่วงจากต้นเพื่อบ่งบอกว่า เขาพร้อมและที่จะผลิใบ(สีเขียว)ออกมาใหม่……ว้าวววววววว…..

taiwan

5. ประเทศไต้หวัน ประเทศน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดฟรีวีซ่าให้กับประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง จึงทำให้ในขณะนี้ มีการโฆษณาเชิญชวนและส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไต้หวันเป็นจำนวนมาก

ประเทศไต้หวันเป็นประเทศน่ารัก โดยจะผสมผสานความคาวาอี้แบบญี่ปุ่น บวกกับความเป็นฮิปสเตอร์ของเจ้าถิ่นได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ที่ประเทศนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และแหล่งช้อปปิ้งเริ่ดๆด้วยนร้าาาาา

แอบกระซิบนิสนุงว่า “ค่าเงินของที่นี่ไม่ต่างจากไทยเท่ารัยนร้า” ^_^เป็นยังไงบ้าง ตัดสินใจกันได้รึยังเอ่ยว่าจะเที่ยวที่ไหนดี???

ถ้าได้ไปเอารูปสวยๆมาฝากแอดด้วยเน้ออออ

ขอบคุณข้อมูลจาก: www.chillpainai.com

ขอบคุณภาพสวยๆจาก: www.google.com

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวได้ ไม่ง้อวีซ่า”