web counter

Fox Village หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก แห่งซาโอะ ประเทศญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า

Fox Village หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก แห่งซาโอะ ประเทศญี่ปุ่น

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้าBored Panda

หมู่บ้านสนุขจิ้งจอง แห่งเมืองซาโอะ ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่แห่งนี้สามารถเที่ยวแบบเช้าไป เย็นกลับได้ด้วย วันเดียวก็เที่ยวได้ แถมไม่ไกลจากโตเกียวอีกด้วย มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นทั้งทีจะมาเที่ยวแต่ในโตเกียวก็น่าเบื่อออก ลองไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เที่ยวไกลจากอิฐจากปูนมาสูดดมอากาศธรรมชาติ ใครที่ไปแล้วคิดว่ายัง งงกับการเดินทางให้เข้าไปสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ศูนย์นักท่องเที่ยวได้ ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟโตเกียว บริเวณประตูทิศเหนื่อยทางฝั่งมะรุโนะอุจิ ให้สักเกตุกันที่ป้าย JR EAST TRAVEL SERVICE CENTER เวลาทำการตั้งแต่ 07:30 – 20:30 น. ทุกวัน และให้น้ำวอชเชอร์มาเปลี่ยนเป็นตั๋ว JR PASS เพื่อการจองที่นั่งนั้นเอง 
  • วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟชินคันเซ็น YAMABIKO จากสถานี TOKYO หรือ UENO (แล้วแต่สะดวก รถไฟจะเริ่มตั้งแต่สถานี TOKYO ก่อนแล้วค่อยมาจอดที่ UENO) ลงสถานี SHIROISHIZAO
  • ใช้เวลา : 1.40 – 2 ชั่วโมง
  • ค่าเดินทาง : ขึ้นจากสถานี TOKYO ไม่จองที่นั่ง 9,830 เยน จองที่นั่ง 10,150 เยน ขึ้นจากสถานี UENO ไม่จองที่นั่ง 9,620 เยน จองที่นั่ง 9,940 เยน
พอมาถึงสถานี Shiroishizao ในเขตเมืองเซ็นไดแล้วก็เดินออกไปนอกสถานีได้เลย หลังจากนั้นเรียกแท็กซี่ บอกคนขับรถว่าไป “Zao Fox Village” หรือ คิ สึ เนะ มู ระ (Kitsune Mura) ซึ่งถ้าแปลเป็นภาษาญี่ปุ่นก็แปลว่า สนักจิ้งจอก นั้นเอง หรือจะโชว์แผนที่ในโทรศัพท์ก็ได้ โชว์คำว่า “Zao Fox Village (Miyagi Zao Kitsune Mura) Address: 11-3 Kawarago, Fukuokayatsumiya Shiroishi-shi, Miyagi-ken”ยื่นให้ดูไปเลย คนขับรถก็พาไปถูกที่แล้ว 
ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า
  • วิธีการเดินทาง : นั่งแท็กซี่จากหน้าสถานีรถไฟ SHIROISHIZAO
  • ใช้เวลา : ประมาณ 15 – 20 นาที
  • ค่าเดินทาง : ค่าแท็กซี่ประมาณ 3,300 – 3,800 เยน (เฉพาะขาไป)
เวลาที่เหมาะกับการมาเที่ยวที่นี้ ชาวญี่ปุ่นก็แนะนำกันมาว่าควรจะไปเที่ยวช่วง ฤดูหนาว ระหว่างเดือน – มีนาคม จะเป็นฤดูที่เหมาะกับการมาเที่ยวมาก ขนของเจ้าสุนัขจิ้งจอกขนจะฟูและเต็มไปด้วยสีขาวของหิมะ หนา และงดงามเต็มที่ สุนักจิ้งจอกวิ่งเล่นไปมาอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางหิมะสีขาวสวย เป็นภาพที่ดูแล้วอบอุ่นใจ ถึงแม้อากาศจะหนาวก็ตาม

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวAllAbout-Japan.com

เพื่อสร้างความมั่นใจก่อนเข้าสู่พื้นที่ของเขา เริ่มต้นจากการตรวจดูความเรียบร้อยของเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับที่มีลักษณะมีความมันวาว ควรถอดเก็บไว้ ผ้าผันคอที่มีความยาวยืดออกมาก็ควรถอดออกก่อน กางเกงท่านหญิงที่ใส่เลกกิ้งที่มีลวดลายที่มีลายคล้ายๆกับหนังงู เพราะวัสดุพวกนี้จะมีผลต้อสุนัขจิ้งจอกเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ไม่ควรเข้าไกล้มากจนเกินไป ไม่แกล้งน้องและไม่แหย่เล่น

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวotakei.otakuma.net

ไฮไลท์ จะเป็นจุดที่จัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารกับสุนัขจิ้งจอกได้ เหมือนรู้ใจจริงๆ เจ้าหน้าที่จัดวางอาหารบนแท่นเล็กๆ ใส่เป็นถุงถุงละ 100 เยน
จริงแล้วเค้ามีป้ายเตือน และเราเองก็เห็นด้วยว่ามันอันตรายมากๆ ก็คือ ถึงจะเห็นว่าเราถ่ายใกล้ได้ เดินด้วยกันได้ แต่สัตว์ก็คือสัตว์ ให้มันเชื่องแค่ไหนก็กัดได้ ดังนั้น ท่านที่พาลูกหลานเด็กเล็กไป ให้ระวังให้ดี อย่ายื่นมือไปจับ-สัมผัส หรือยื่นไปเฉยๆหน้าจิ้งจอก แล้วโดนกัดมาแล้วก็มีนะ ส่วนการให้อาหารก็ควรให้ในบริเวณที่เค้าจัดไว้ให้ เพราะเราเห็นมาแล้ว คือจิ้งจอกมันแย่งอาหารกัน แล้วกัดกันเอง คิดดูถ้าเราไปให้ที่อื่น แล้วมันมาแย่งจากมือเรา

เวลาเปิดทำการ

เปิดตลอดทั้งปีไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็นเลย
ค่าเข้า 1,000 เยน
เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าฟรี
****และเนื่องจากจิ้งจอกมีโอกาสกัดเด็กได้ สำหรับคนที่พาเด็กเล็กไป ถ้ามีเด็กมากกว่า 2 คนต่อการดูแลของผู้ปกครอง 1 คน ทางหมู่บ้านจิ้งจอกซาโอ จะขออนุญาตไม่ให้เข้ากรงจิ้งจอก****

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,ทัวร์ญี่ปุ่นโอซาก้า,ทัวร์ญี่ปุ่นโตเกียวatosdesconhecidos.com.br

ข้อมูล : www.worldsurprise.com , tictokyoth.wordpress.com
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ
ติดต่อโปรไปไหม้

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Fox Village หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก แห่งซาโอะ ประเทศญี่ปุ่น”