web counter

ร้านอาหารสุดฮิตในฮ่องกง ที่ทุกคนมาไม่ควรพลาด

ร้านอาหารสุดฮิตในฮ่องกง ที่ทุกคนมาไม่ควรพลาด

พูดถึงฮ่องกงแล้ว อย่างแรกที่นึกถึงก็ต้องร้านอาหารในฮ่องกงนี่แหละ ที่เขาว่าเด็ดไม่แพ้ร้านอาหารในเมืองไทยเลย
ใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะไปตะลุยร้านอะไรบ้าง วันนี้อยากแนะนำร้านเด็ดในฮ่องกง ที่ใครมากินนี้ต้องหลงต้องชอบ ต้องฟินทุกราย!
ไปดูกันเลยย….

ร้าน Flamingo Bloom

ร้านเครื่องดื่มในย่าน Central ของฮ่องกงที่มาพร้อมคอนเซปต์หวาน ๆ ในธีมฟลามิงโก้ ตัวร้านจะตกแต่งในธีมชายหาด มองหาไม่ยาก เพราะมีนกสีชมพูตัวใหญ่คอยเรียกความสะดุดตาอยู่หน้าร้าน ทางร้านจะเน้นชาเกรดพรีเมียมเป็นหลัก มีทั้งเมนูร้อนและเย็นให้เลือกเลย แนะนำให้ลอง “Rose Tea” ชากลิ่นกุหลาบหอม ๆ ที่มาพร้อมไข่มุกนุ่มหนึบ และ “Honey Orchid Black Iced latte” ชาดำรสนุ่มที่ได้กลิ่นหอมของดอกกล้วยไม้ชัดเจน

ตั้งอยู่ที่ G/F, Shop B, World Trust Tower, 50 Stanley Street (ร้านอยู่ใกล้ๆกับร้านห่านย่าง Yatlok)

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 11:00 – 21:00 ประเภท เครื่องดื่ม/น้ำผลไม้/ชานมไข่มุก

CR.รูปภาพ FB : เพจ Flamingo Bloom

ร้าน One Dim Sum 

ร้านติ่มซำสุดโด่งดังในฮ่องกง ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างก็ติดอกติดใจจนต้องมาซ้ำ! ร้านนี้เดินทางไม่ยากค่ะ หากมาจากทาง MTR ให้ลงสถานี Prince Edward ออก Exit A มองหาถนน Playing Field แล้วให้เลี้ยวที่แยกตัดกับถนน Tung Choi ถ้าเห็นร้านที่คนยืนออกันเยอะ ๆ เมื่อไร แปลว่าถึงร้าน One Dim Sum แล้วแน่นอน! จานเด็ดของที่นี่คือ ข้าวห่อใบบัว, ข้าวอบไก่ใส่เห็ดหอม, ขนมจีบกุ้ง และซาลาเปาไส้ต่าง ๆ ส่วนราคาก็ถือว่าถูกมาก ๆ เห็นว่าแถวยาว แต่รอไม่นานเลย ใครได้มาฮ่องกงก็ลองแวะมาดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ 15 Playing Field Road Prince Edward (ชั้นล่าง Kenwood Mansion ถนน Playing field ตัดกับ Tung Choi) Xiangzhou Qu , Zhuhai Shi , Guangdong Sheng

เบอร์ติดต่อ 02-789-2280 เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 11:00 – 23:59

MOTT 32

การันตีรสชาติด้วยรางวัล Hong Kong Tatler Dining & Michelin Star ที่ไม่ว่าใครก็ต้องอยากมาลอง แต่ก่อนที่จะเดินเข้าร้านไปสั่งเมนูที่อยากลองนั้น ขอแนะนำให้จองก่อนค่ะ! เพราะทางร้านฮอตมากจริง ๆ ถ้ามาแบบ Walk In อาจจะอดกินเมนูที่หวังไว้ได้ แนะนำให้ลอง “Peking Duck” เป็ดหนังกรอบหนา ที่มีทั้งส่วนหนังล้วน และส่วนเนื้อติดหนัง กินคู่กับแป้งนุ่ม ๆ และซอสรสเข้มข้นที่ไม่หวานจนเกินไป ตามด้วย “Signature BBQ Iberico Pork” หมูแดงนุ่ม ๆ สมฐานะ Michelin Star และติ่มซำรสกลมกล่อมอีกหลายเมนูที่บอกเลยว่า ไม่ควรพลาด!

ตั้งอยู่ที่ Hong Kong  Central , ฮ่องกง , New Territories

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 12:00 – 23:59

Tai Cheong Bakery

หากนึกอยากกิน “ทาร์ตไข่” ขนมสุดฮิตของฮ่องกง ร้าน Tai Cheong Bakery ร้านเก่าแก่ชื่อดังแห่งย่าน Tsim Sha Tsui คือร้านที่ควรแวะมาชิมอย่างไม่ต้องสงสัย ทาร์ตไข่ของที่นี่ มีจุดเด่นอยู่ที่ความหนานุ่มติดร่วนนิด ๆ ของแป้งทาร์ต เนื้อครีมไข่เนียนนุ่ม รสชาติไม่หวานมากดีค่ะ นอกจากทาร์ตไข่แล้ว ที่ร้านก็มีขนมอย่างอื่นที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง ถ้ามีโอกาสต้องแวะมาสอยไปสักชิ้นสองชิ้นให้ได้เลย

ตั้งอยู่ที่ Lyndhurst Terrace (Lyndhurst Terrace) Central , ฮ่องกง , New Territories

เวลาเปิดบริการ จันทร์ – เสาร์ : 07:30 – 21:00, อาทิตย์ : 08:30 – 21:00

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ร้านอาหารสุดฮิตในฮ่องกง ที่ทุกคนมาไม่ควรพลาด”