web counter

อาหารขึ้นชื่อฮ่องกง อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศ

แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

อาหารขึ้นชื่อฮ่องกง อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศ

อาหารขึ้นชื่อฮ่องกง
อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศ

ฮ่องกง มีอาหารอันรสเลิศขึ้นชื่ออยู่หลากหลายอย่างเลยและที่สำคัญจะต้องแวะไปกินให้ได้ อาหารที่ฮ่องกงส่วนใหญ่จะออกไปทางจีนแต่จะเป็นจีนไม่แท้ แต่กลับมีกลิ่นอายไปทางตะวันตกด้วย เหตุเพราะฮ่องกงนั้นเคยตกภายใต้อาณานิคมอังกฤษ เหตุนี้จึงทำให้วัฒนธรรมการทานอาหารที่ไม่ออกไปทางจีนแท้ๆเลย วันนี้เราจะไป ทัวร์ฮ่องกง กับอาหารรสเลิศกัน


แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก
ติ่มซำ (Dim Sum) อาหารขึ้นชื่อของฮ่องกงและคนไทยที่เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายเลยฮ่องกงถือว่ามีร้านติ่มซำตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก หากใครที่ได้มีโอกาสไปฮ่องกงจะต้องแวะไปชิมติ่มซำกันด้วย ติ่มซำที่นี้มีทั้งอาหารนึ่ง และทอด บางร้านนึ่งกันสดๆ หลังจากที่ลูกค้าสั่งทันที เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยและกำลังร้อนๆ ถ้าพูดถึงวัตถุดิบกันแล้ว ร้านติ่มซำที่นี้ส่วนใหญ่ให้แบบจัดเต็มมากๆ กุ้งก็ตัวใหญ่ๆ อาหารก็สดอร่อย

แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

โจ๊ก (Congee) ใครๆที่ไปฮ่องกงแล้วไม่ไปกินโจ๊กฮ่องกง ถือว่าพลาดอย่างแรง!!เพราะโจ๊กฮ่องกงมีเอกลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร และมีเนื้อสัมผัสโจ๊กไม่เหมือนกันทางบ้านเรา เนื้อข้าวจะมีความละเอียดนุ่ม และให้เลือกทั้งโจ๊กหมู โจ๊กไข่เยี่ยวม้า โจ๊กเครื่องใน โจ๊กเป๋าฮื้อ รสชาติแต่ละรสชาติโจ๊กจะมีความกลมกล่อมที่แตกต่างกันไป แต่เนื้อสัมผัสของโจ๊กมีความละมุนมาก ยิ่งทานกับเครื่องเคียงอย่างปาท่องโก๋แล้ว ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการรับประทานมากขึ้น ร้านอาหารส่วนใหญ่ก็จะมีบริการโจ๊กให้อยู่แล้วทุกร้าน

แพคเกจทัวร์อ่องกงราคาถูก

บะหมี่เกี๊ยว (Wonton Noodles) บะหมี่เกี๊ยวที่ฮ่องกงรสชาติจะไม่ต่างจากทางบ้านเรานัก แต่บะหมี่ที่อ่องกงจะมีความละเอียดนุ่มแผ่นแป้งเกี๊ยวบางเฉียบบางมาก และบางร้านที่ใส่เป็นเกี๊ยวกุ้ง กุ้งตัวใหญ่มาก ไม่เหมือนที่ไทยบางร้านกุ้งจะมีตัวเล็กและแห้งมาก คนไทยเรียกง่ายๆ วิญญาณกุ้งที่แท้ บะหมี่เกี๊ยวจึงเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดและต้องแวะทานให้ได้

แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

ข้าวอบหม้อดิน (Claypot Rice) ในฮ่องกงฮิตกันมากและมีร้านอยู่หลายร้ายที่ใช้การอบหม้อดินที่รสชาติอร่อย โดยเฉพาะบนถนน Temple Street ในย่าน Yau Ma Taiโดยการนำข้าวไปหุงกับน้ำซุป พร้อมอบด้วยเนื้อต่างๆที่เราสั่งไป จะมีเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ กุนเชียง รสชาติหอมหวนแม้เพียงแค่ได้กลิ่นก็ถึงกับหิวขึ้นมาเลย บางร้านก้ยังคงใช้เตาถ่าน ซึ่งเป็นเทคนิคการปรุงอาหารที่สือทอดกันมายาวนานมาก

แพคเกทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

อาหารย่าง (Chinese Barbecue)อาหารยอดฮิตที่สุดในฮ่องกงคงหนีไม่พ้นหมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง ห่านย่าง แต่ที่หนีไม่พ้นจริงๆคงจะเป็น หมูแดง ที่คนไทยถือว่าคุ้นเคยที่สุดเลยก็ว่าได้ ไฮไลท์ที่สุดคือที่นี้จะราดน้ำหมูแดงด้วยซอสน้ำผึ้งรสหวาน เนื้อหมูชิ้นใหญ่ไม่เหมือนในเมืองไทย และส่วนใหญ่มักติดมันมาด้วย

แพคเกจทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

ทาร์ตไข่ (Egg Tarts) คนไทยก็นิยมทานทาร์ตไข่ไม่แพ้คนฮ่องกงเลยใครที่มาถึงแล้วอย่าลืมแวะทานทาร์ตไข่ที่อ่องกงด้วย ที่นี้ก็มีร้านทาร์ตไข่อยู่หลายร้านเช่นกัน ในแถบนี้ฮิตทั้งในอ่องกง และมาเก๊ามาก และดันรสชาติไม่เหมือนกันเลย ที่มาเก๊าเนื้อแป้งจะอบได้กรอบมากๆ กรอบกว่าของฮ่องกงแต่ฮ่องกงก็ถูกปากคนไทยหลายๆคนมาก หลายคนที่ไปต้องซื้อกลับมาเมืองไทยตลอด


นอกจากเมนูที่ยกตัวอย่างมาให้แล้ว ยังมีเมนูอีกมากมายที่ไม่ได้ยกมาแต่ความอร่อยไม่แพ้กันเลย เช่น ข้าวผัดหยางโจว (Yangzhou Fried Rice) ข้าวผัดไข่ผสมกุ่นเชียงกุ้ง ถั่วลันเตา แต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ,วาฟเฟิลฮ่องกง (Hong Kong Egg Waffle) อาหารว่างทานเล่นของคนในฮ่องกง และยังมีของหวานอีกหลากหลายชนิดที่ต้องไปชิมให้ได้นะในฮ่องกง

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “อาหารขึ้นชื่อฮ่องกง อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศ”