web counter

รวมที่เที่ยวยอดฮิตในอียิปต์

egypt

รวมที่เที่ยวยอดฮิตในอียิปต์

egypt
egypt

อียิปต์ (Egypt) หากพูดถึงอียิปต์ก็จะนึกถึงสมัยเป็นเด็กๆที่ชอบอ่านเจอในหนังสือ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกว่ามี พิรามิตที่อลังการงานสร้างมากซึ่งสร้างในยุค 3-4 พันปีที่แล้ว และยังคงหลงเหลือให้เราได้เห็นจนถึงยุคปัจจุบันจนเราอาจจะต้องร้องว๊าวววว!! เลยล่ะค่ะ แหม๋ๆๆก็เขาบอกว่าอียิปต์เมื่อยุคก่อนเป็นต้นกำเนิดอารยธรรมของโลกที่เฟื่องฟูมากเลยก็ว่าได้ เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกตื่นเต้นเลยใช่ไหมคะว่าประเทศนี้เขาจะมีอะไรให้เราร้องว๊าวอีกไหม

egypt

สุเหร่าโมฮัมเหม็ดอาลี เป็นสุเหร่าที่ผู้หญิงไม่ใช่ชาวมุสลิมก็สามารถเข้าไปชมได้ เข้าได้บนป้อม citadel กรุงไคโร เป็นกองบัญชาการ ของสุลต่าน ซาลาดิน ในการบัญชาการ สงครามครูเสด เมื่อ 800 ปีที่แล้ว ได้รับการขึ้นทะเบียน เป็นมรดกโลก
สุเหร่านี้ใช้เวลาในการสร้างนานกว่า 18 ปี นับเป็นสุเหร่าที่ใหญ่และสูงที่สุดในกรุงไคโร ตัวอาคารสร้างจากหินอลาบาสเตอร์ (Alabaster) ต้องการให้มีรูปแบบเหมือน Blue Mosque ที่อิสตันบูล แต่ทำได้ไม่เหมือน

egypt

ปิรามิดขั้นบันได เมืองซัคคาร่า  ลักษณะคือเป็นปิรามิดขั้นบันไดมีหินขนาดใหญ่ซ้อนกันรวม 6 ชั้น เปรียบเสมือนบันไดไปสู่สวรรค์เป็นปิรามิดรุ่นแรกๆเลยก็ว่าได้ ส่วนพีระมิดรุ่นหลังที่เป็นแบบมหาพีระมิดที่แต่ละด้านของพีระมิดลาดเอียงลงประมาณ 51 องศามีความชันน้อยกว่าและไม่เป็นขั้นบันได

egypt

มหาสฟิงซ์ (The Great Sphinx of Giza) ในตำนานเขาบอกว่าว่าสฟิงซ์คือ สิ่งมีชีวิตที่มีร่างกายเป็นสิงโต มีหัวเป็มนุษย์  โดยชาวอียิปต์เชื่อกันว่าสฟิงซ์คือ ผู้พิทักษ์ฝ่ายวิญญาณ ส่วนมหาสฟิงซ์แห่งกีซ่านั้น ชาวอียิปต์เชื่อว่าถูกสร้างขึ้นเพื่อเฝ้า ดูแลสมบัติ ภายในพีระมิด อีกทั้งยังคอยขจัดวิญญาณชั่วร้ายไม่ให้มารบกวน หรือวุ่นวายกับพระศพจ้า

egypt

ล่องเรือแม่น้ำไนล์ (River Nile Cruise)  แม่น้ำไนล์เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในอียิปต์ และเป็นแม่น้ำที่มีความสำคัญกับชาวอียิปต์มากค่ะ ซึ่งเริ่มต้นเมื่อประมาณ 5 ล้านปีก่อน จากแม่น้ำเริ่มไหลลงสู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอียิปต์ การตั้งถิ่นฐานอย่างถาวรจึงค่อยๆ เริ่มต้นขึ้น ถือว่าเป็นแม่น้ำที่ให้กำเนิดอารยธรรมของชาวอียิปต์เลยก็ว่าได้  และยังเป็นแม่น้ำที่มีความสำคัญใน ตำนานโอซิริส (Osiris) อีกด้วยจ้า

egypt

อาบูซิมเบล วิหารคู่แห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่ทำจากอิฐขนาดมหึมา 2 ก้อน แกะสลักอย่างปราณีตสวยงาม ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอียิปต์ ถูกสร้างขึ้นสมัยฟาโรห์รามเลส เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานของพระองค์ และองค์ราชินีเนเฟอร์ตารี มเหสีของพระองค์ สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 3,260 ปีมาแล้วนั่นเอง

egypt

ป้อมปราการซิทาเดล (CITADEL) ซึ่งในอดีตนั้นเป็ นที่ตั้งของ ประภาคารฟาโรส ถือว่าเป็ นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณ ปัจจุบันเหลือเพียงส่วนที่เป็นฐานและได้มีรับการทะนุบำรุงต่อเติมจากสุลต่านเกย์ตเบย์ โดยรวบรามซากเดิมบางส่วนเข้ามา

egypt

มหาวิหารคาร์นัก เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ และสวยงามที่สุดในอียิปต์ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองลักซอร์ประมาณ 3 กิโลเมตร ที่นี่สร้างขึ้นในสมัยฟาโรห์เซซอสตริสที่1 เพื่อถวายแด่เทพเจ้าอะมอนรา (สุริยะเทพ) และเพื่อเป็นสถานที่จัดพิธีกรรมเกี่ยวกับความเชื่อของอียิปต์โบราณ

เห็นแบบนี้แล้วใครอยากจะตามไปเที่ยวอียิปต์เมืองแห่งอารยธรรมโลกที่มีอายุราวๆ 4000 ปีต้องรีบตามมากันเลยนะคะ เพราะที่นี่จะทำให้เราได้เห็นต้นกำเนิดของปัจจุบันที่เหมือนเราได้ย้อนเวลาไปเมื่อ 4,000 ปีที่แล้วจริงๆ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “รวมที่เที่ยวยอดฮิตในอียิปต์”