web counter

สายกินไปหลีเป๊ะต้องห้ามพลาดร้านเหล่านี้!!!

lipe

สายกินไปหลีเป๊ะต้องห้ามพลาดร้านเหล่านี้!!!

1.ร้านเตอร์บิลัง โรตี – ชาชัก

ร้านเตอร์บิลังตั้งอยู่บนถนนคนเดิน ใครไปต้องห้ามพลาดที่จะสั่งโรตี- มะตะบะ-ชาชักมาลองทานกันเพราะถือว่าเป็นร้านโรตีที่สุดฮอทฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะใครไปก็ต้องไปแวะชิม คนต่อคิวซื้อแยอะมากกกกก ราคาโรตีอยู่ที่ชิ้นละ 50 บาท ขึ้นไป  เปิดเวลา 11:00-24:00 น.

2.ร้านรักษ์เล

ร้านรักษ์เล ร้านอาหารซีฟู้ดที่มีน้ำจิ้มรสเด็ดการันตีความอร่อย ร้านรักษ์เลมีอาหารทะเลสดๆมากมาย ให้คุณเลือกทานในราคาที่กำลังดีร้านตั้งอยู่เส้นถนนคนเดิน ถ้าเดินจากหาดพัทยาร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ แต่ถ้าเดินมาจากทางโรงเรียนเกาะหลีเป๊ะร้านจะอยู่ด้านขวามือเปิด 06.30-24.00 น.เมนูเด็ดของร้านก็จะมี แกงส้มปู , ไข่เจียวปู ,ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ และ หอยหลอดผัดพริกไทยดำ เป็นต้น ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละร้านอร่อยแค่ไหนต้องลองมาชิมกันเองนะคะ

3. Pizza ร้าน Palo

ร้านนี้อยู่ที่ถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะ ติดทางออกไปหาด หาง่ายมากเพราะหน้าร้านกว้างมีพิซซ่าถาดโตๆๆๆวางเรียงรายให้เลือกกันเยอะแยะเลย อบด้วยด้วยเตาถ่าน กรอบหอม อร่อย แป้งไม่หนา และยังมีหลายหน้าให้เลือกอีกด้วย ความพิเศษของที่นี่ คือ พิซซ่าเค้าเป็นวงรีขนาดใหญ่ไม่ใช่วงกลม ชิ้นแต่ละชิ้นใหญ่มากๆแค่แผ่นเดียวก็อิ่มจนพุงกลางเลยล่ะค่ะ ราคาตกที่ชิ้นละหนึ่งร้อยบาทเองจ้า

4. Progress Restaurant Buffet

ร้าน Progress Restaurant ตั้งอยู่บนถนนคนเดินหน้าร้านเป็นอาหารทะเลที่วางบนน้ำแข็งเชิญชวนให้คนเข้าร้าน ปลาตัวใหญ่มาก สดมาก มีกุ้ง ปลาหมึก บาร์บีคิวเนื้อ ราคาคนละ 490 บาท ไม่รวมน้ำดื่ม ทานได้ 1.30 ชม โดยรวมเรื่องบรรยากาศ รสชาติอาหาร ความสดสะอาดถือว่าดีทีเดียวเลยค่ะ

ร้านอาหารที่อยู่บนถนนคนเดินนั้นมีเยอะแยะมากมายจนนับไม่ถ้วน มีอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย และต่างประเทศ อาหารทะเลที่สดๆใหม่ๆ บอกได้คำเดียวว่าเด็ดมากกกก ร้านอาหารที่นี่อร่อยแทบทุกร้าน แต่ราคาก็จะแอบสูงนิดๆ(ราคาปกติบนเกาะ) บรรยากาศก็ค่อนข้างดี ไม่น่าเบื่อ แต่อย่างไรก็ตามถ้ามาเกาะหลีเป๊ะก็ไม่ควรพลาดที่จะมาลองทานร้านอาหารเหล่านี้นะคะว่าจะอร่อยสมคำล่ำลือไหม

ขอบคุณข้อมูลจาก

Wongnai

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “สายกินไปหลีเป๊ะต้องห้ามพลาดร้านเหล่านี้!!!”