web counter

ชวนไปฟิน กินแหลกที่เกาะหลีเป๊ะ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

ชวนไปฟิน กินแหลกที่เกาะหลีเป๊ะ

ชวนไปฟิน กินแหลก
บนเกาะหลีเป๊ะ

เคยเป็นกันไหมไปเที่ยวทะเลทั้งทีอยากไปกินอาหารทะเล อาหารชาวเกาะแบบฟินๆแต่สิ่งที่ได้มาคือ อาหารไม่สดบ้างล่ะ อาหารแพงบ้างล่ะ ไหนจะน้ำทะเลไม่เห็นใสเหมือนในรูป เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยเจอแบบนี้ เพราะปกติคนไทยส่วนใหญ่ก็จะชอบไปทะเล ไม่ก็ไปป่าไปเขา แต่สิ่งที่ติดคือ เรื่องอาหารนี่หละ วันนี้เลยจะชวนไปชิม ไปฟินกันที่เกาะหลีเป๊ะ
ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อน ชื่อเอก เป็นแอดมินเพจ (เพจลูกช้างทัวร์) ดูแลเรื่องทัวร์ จัดรถเรือ ไปเกาะหลีเป๊ะให้ลูกค้า แต่เชื่อไหมว่ายังไม่เคยได้ไปหลีเป๊ะสักครั้ง หลังจากใช้ชีวิตในออฟฟิศกับงานกองโตๆ เจ้านายเกิดใจดีให้ไปเก็บประสบการณ์ที่เกาะหลีเป๊ะ คือตอนนั้นดีใจมากและได้ไปช่วงไฮซีซั่นด้วย ไม่คิดว่าจะได้ไปเพราะเราพึ่งเรียนจบ คิดว่ากว่าจะเก็บเงินไปเที่ยวสักที่คงจะต้องเก็บไปอีกนานแน่ๆ แต่พอโอกาสมาก็รีบคว้าและกลับไปจัดกระเป๋าและจองตั๋วไปเกาะหลีเป๊ะเลย หลังจากนั้นก็เริ่มศึกษานอกตำราจากที่ทำงาน หาข้อมูล เลยพบว่าที่นั้นมีถนนคนเดินของชาวเกาะ เลยหาร้านไหนอาหารอร่อย บนเกาะหลีเป๊ะ ร้านไหนเด็ดร้านไหนดัง จะต้องไปให้ได้เพราะเรามันสายกินแหลกอยู่แล้ว

1. ร้าน Paolo’s italian pizza

ร้านแรกที่ไปคือร้าน เปาโล อิตาเลี่ยน พิซซ่า ร้านที่อยู่ทางเข้าถนนคนเดินเลย เข้าไปนิดเดียวเจอร้านนี่บอกเลยครั้งแรกที่เห็นคือคนเยอะมาก อาจจะเป็นเพราะเราไปเที่ยวช่วงไฮซีซั่นด้วย คนต่อแถวค่อนข้างยาว ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติเพราะด้วยอาจจะเป็นอาหารที่นิยมของทางบ้านเขา เราได้โอกาสเลยลองไปชิม ที่นี่เขามีหน้าให้เลือกมากกว่า 10 หน้าเลย วันนั้นเลยสั่งหน้าซีสมา เพราะชอบกินอยู่แล้ว ถามว่ารถชาติเป็นไง บอกได้เลยว่าอร่อยไม่เลี่ยนด้วย เพราะแป้งเขาบางจริงๆ และกรอบนอกนุ่มในมาก และใช้วิธีการอบพิซซ่าแบบเตาถ่าน ทำให้ได้กลิ่นของเตาถ่านเบาๆ แถมมีเครื่องเคียงให้ใส่กันแบบไม่อั้นอีกด้วย แอบบอกราคาเบาๆ พิซซ่าต่อชิ้นชิ้นละ 100 บาทเท่านั้นเอง คือเราไม่คิดว่าแพงเลย มาทั้งทีก็ต้องมากินสักครั้งในชีวิต

2. ร้าน รักษ์เล Thai food & Seafood

ร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเล คือสามารถรังสรรค์เมนูให้ได้ทุกรูปแบบ สามารถสั่งได้ทั้ง ตามสั่งหรือจะทำเป็นกับข้าวแยกก็สามารถ เหตุผมว่าทำไมที่นี้ถึงดัง ที่นี่ลงอาหารทะเลสด วันนั้นที่ไปคือสั่งมา 2 อย่างคือ ต้มยำทะเล และ พะแนงหมู อึ้งมากก กับต้มยำทะเล กินมาหลายที่ก็แล้ว มาเจอที่นี่ถึงกับกินแบบหมดถ้วยกันเลยที่เดียว คือกุ้ง ปลาหมึก และเครื่องของต้มยำถึงรสชาติมาก สิ่งที่โดนเด่นและชอบมาก ที่นี่ทำแบบใต้ๆคือจะมีรสชาติที่เผ็สร้อนแบบชาวเลเลย เลยอยากให้มาลองสักครั้งจริงๆ วันนั้นหมดไปราวๆ 200 กว่าบาทถือว่าคุ้มมาก เพราะไป 2 คนอิ่มแน่นมากก

3. ร้าน Progress Seafood & Buffet

ใครจะไปคิดล่ะว่าที่นี่เกาะหลีเป๊ะ เกาะเล็กๆที่มีน้ำทะเลใสๆ จะมีบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลด้วย อารมณ์แบบเคยกินที่กรุงเทพแล้วได้ของไม่สดไหม ที่นี่คือมากินถึงถิ่นทะเลเลยใครจะไปคิดว่าจะมีวันนี่ วันนั้นก็ไปนั่งจะมีคนมาออกบิลให้เราเลย คือง่ายๆให้จ่ายเงินก่อนที่จะกิน เลยลองถามว่าทำไม เขาก็บอกมาว่าเคยมีคนกินแล้วไม่จ่าย ง่ายๆอีกคือ ลุกและเดินออกจากร้านเลย หลังจากนั้น ก็เดินไปหยิบอาหารทะเล ที่นี่ เน้นเรื่องปลา มีปลาหลากหลายชนิดมากให้เลือกเยอะมาก กุ้ง หอย ปู อาหารสำเร็จรูปมีให้ตักเกือบๆ 20 อย่าง และมีผลไม้ แตงโม แคนตาลูป และอีกมากมาย และสิ่งที่พบและเด้ดสุดคือ กุ้งผัดมะขาม คือไปทีไรก็หมดๆ คนแย่งกันตักสุด ตักเก่งนี้ไปยืนรอเลย สุดท้ายก็ได้กิน คือฟินจริง พึ่งเคยกินครั้งแรกด้วย และเรื่องช็อคอีกคือ ที่นี่กินแล้วหัวไม่เหม๊น เพราะว่าที่นี่มีบริการปิ้งย่างให้เสริฟอาหารให้ถึงโต๊ะกันเลยที่เดียวหมดห่วงเรื่องหัวเหม็น แล้วพร้อมไปเที่ยวต่อกัน
? ราคาต่อหัว หัวละ 490.- (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

4. ร้าน ไอติมมะพร้าว ชาวเล

ที่นี่ไอติมมะพร้าวหากินไม่ได้ง่ายๆน่ะ มีแค่ไม่กี่ร้านบนเกาะหลีเป๊ะ เลยถือโอกาสลองซะเลย ไอติมมะพร้าวที่นี่เข็มข้นมาก ซื้อรสกะทิมา ใส่ในมะพร้าวพร้อมขูดเนื้อสำเร็จ สะดวกมากในการกิน ร้านเป็นร้านเล็กๆที่รสชาติไม่ได้เล็กตามร้านเลย ร้านนี่ขายหมดทุกวัน ส่วนใหญ่ก้ชาวต่างชาติอีกนั้นล่ะ ที่นี่แม่ค้าใจดีให้ใส่เครื่องเคียงไม่อั้น ฟรีอีกด้วย ร้านอยู่ติดกับ ร้าน Corner Bar ใครที่เดินเหนื่อยๆ แวะร้านนี่แล้วสดชื่นแน่นอน
? ถ้วยละ 70 บาท แบบใส่ในลูกมะพร้าวขูดสำเร็จรูป

5. ร้าน เตอบิลัง โอท๊อป สตูล

ร้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ปกติเอกชอบกินชามาก ต้องบอกก่อนลองชามาแล้วก็หลายชนิด ชาไทย ชาจีน เลยคิดว่าต้องมาลองที่นี่ มาถึงหน้าร้านถึงกับอึ้งอีกแล้ว คนเยอะมาก รุมล้อมเต็มหน้าร้านไปหมด เราก้เลยคิดว่าต้องเป็นร้านที่นิยมแน่ๆ เลยไปยืนต่อแถวซื้อมาลองซะหน่อย ถึงได้เชื่อว่าทำไมคนถึงได้ชอบ ดื่มชาไปคำแรก โหคือกลิ่นชาขึ้นจมูกเลย มันหอมมาก ถ้าเทียบกับชาจีน ความหอมไม่แพ้กันเลย กลิ่นชาผสมกับกลิ่นนมมันทำให้เราผ่อนคลายถ้าใครที่ดื่มชาบ่อยๆจะรับรู้ได้เลย วันนั้นก็สั่งชาเย็นไป เขาชงแบบชาใต้จริงๆ นั้นคือ เรียกว่าชาชัก ชายอมนิยมของที่นั้น ถึงได้รู้ว่าทำไมต้องชาเตอบิลัง ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ชา โรตียังอร่อยอีกด้วย ใครยังไม่ลอง รีบไปลองกันเลย
? แก้วนึงตกที่ แก้วละ 60 บาท

6. ร้าน นุชโรตี สาขา 2

เหตุผลที่มากินโรตีที่นี่ เพราะไปอ่านรีวิวมาเยอะ คนชอบเยอะมาก จริงๆก้กินที่เตอบิลังได้ แต่อยากจะมาลองเพราะเราอ่านรีวิวมาจนแบบต้องมาให้ได้อ่ะ ร้านอยุ่ลึกหน่อย อยู่เกือบสุดถนนคนเดินเลย เกือบๆออกไปหาดฝั่งพัทยา มาถึงสั่งเลย โรตีใส่ไข่ใส่กล้วย และชาเย็นแก้ว 1 ทำให้ในเวลาไม่นาน ก็ได้แล้ว กินเข้าไปโรตีต่างจากโรตีกรุงเทพมาก มันทีความหอมและเนื้อสัมผัสด้านนอกกรอบ แบบที่กัดเข้าไปต้องมีเสียง กรอบๆ และเนื้อสัมผัสด้านในนุ่มแบบเนื้อไข่เนื้อกล้วยนุ่มไปหมด ละมุนลิ้นไปหมด คือคิดในใจมาแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ และที่นี่มีเมนูให้เลือกมากกว่า 50 อย่าง มีแม้กระทั่ง โรตีใส่ผลไม้ และอีกมากมาย

7. Corner Bar

งานค่ำคืนราตรีก็มา เลยแวะมาที่ Corner Bar ที่นี่บรรยากาศดีเริศ บรรยากาศภายในร้านออกแนวฝั่งผสมกับความเป็นไทยเล็กน้อย ชาวฝรั่งนั่งกับให้เพียบ ที่นี่มีทุกเครื่องดื่มให้สั่ง มีตั้งแต่เบียร์ไทยไปจนเบียร์ต่างชาติ ดนตรีภายในร้านจะออกแนวเพลงสบายๆ ฝั่งแล้วผ่อนคลายอารมณ์ เหมือนได้มาพักผ่อนจริงๆ มีโซนให้นั่งพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์ บาร์เทนเดอร์ของที่นี่จะบอกว่าคุยเก่งมาก แนะนำเรื่องเกาะให้เราด้วย แถมมีเบียร์ประจำร้านด้วย ใครไปก็ลองสั่งดู ชื่อ เบียร์บุษบา และ เบียร์ชาละวัน เป็นไฮไลท์ของร้าน และเอกก็ไปลองมาแล้ว กลิ่นออกหอมๆดอกไม้ ดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลายจริงๆ มีแอลกอฮอลไม่มากอีกด้วย แนะนำไปร้านนี้เลย เริ่มต้น 100 บาท เอง
เป็นยังไงกันบ้างกับร้านอาหารทั้ง 7 อย่าง เริ่มอยากไปลองชิมกันแล้วใช่ไหม ขอบอกเลยไปแล้วจะไม่ผิดหวังจริงๆ เกาะหลีเป๊ะยังมีหลายสถานที่ที่เที่ยว ใครที่คิดว่าอยากไปทั้งฟินทั้งอิ่ม ที่นี่ก้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คิดว่าไปแล้วต้องได้มากกว่าประสบการณ์ ลองวางแผนเที่ยวดีๆแบ่งเวลาไป ใช้ชีวิตสักครั้ง

>>ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่<<
Line id :  @Lookchangtour
website : http://lookchang.com
website : https://lipetransfer.com
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ชวนไปฟิน กินแหลกที่เกาะหลีเป๊ะ”