web counter

ผ่านตม.เกาหลีง่ายๆแค่นี้เอง

ผ่านตม.เกาหลีง่ายๆแค่นี้เอง

วิธีผ่านตม.เกาหลีไม่ยากอย่างที่คิด

วิธีการเข้าเกาหลีไม่ยากนะครับวันนี้ลูกช้างทัวร์จะมานำเทคนิคง่ายๆ ไว้สำหรับคนที่จะเข้าประเทศเกาหลีครับ แต่ที่สำคัญขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวของเราครับ เอาเป็นว่าไม่ว่าจะเอาอะไรมาเป็นบรรทัดฐานก็ลองมาดูคำแนะนำจาก ไปเตรียมตัวกันก่อนก็แล้วกันนะครับ รับรองช่วยให้ผ่านได้แน่ๆ

1.แต่งตัวให้เหมาะสมรับรองช่วยได้แน่

สิ่งแรกเลยในการไป ทัวร์เกาหลี ที่เจ้าหน้าที่จะมองเห็นและสังเกต ก็คือ การแต่งตัวของเรานั่นเอง เป็นคะแนนลำดับแรกที่จะตัดสินว่าเราจะผ่านหรือไม่ผ่านเลยล่ะ สำหรับการแต่งตัว ขอให้ยึดคอนเซปต์ สุภาพเรียบง่าย และแต่งตัวให้ดูเป็นนักท่องเที่ยวมากที่สุด ผู้หญิงควรใส่ชุดที่ดูเรียบร้อย ไม่โชว์เนื้อโชว์หนัง และไม่แต่งหน้าจัดจนเกินไป ส่วนคุณผู้ชายก็แต่งตัวตามปกติ เสื้อยืด กางเกงขายาว อาจมีเสื้อคลุมซักหนึ่งตัว สำหรับไอเท็มเสริมที่ควรมีคือ “กล้อง” สะพายคล้องคอไปได้เลย และ การใส่รองเท้าผ้าใบ(สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง) ก็จะทำให้ดูทะมัดทะแมงเหมือนนักท่องเที่ยวมากขึ้น

2.เตรียมเอกสารให้ครบมือพร้อมตอบได้ทุกคำถาม

การเตรียมเอกสารในการเดินทางแต่ละทริปนั้นก็นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งเป็นการผ่านด่าน ตม เกาหลี 2018  ด้วยแล้วล่ะก็…ยิ่งต้องเตรียมให้พร้อม ท่องให้ขึ้นใจกันเลยยิ่งดี 55+ สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนออกเดินทางแต่ละทริปนั้นก็คือ การเช็คพาสปอร์ตว่าใกล้หมดอายุรึป่าว ? จะเข้าประเทศนี้ต้องใช้อะไรบ้าง ? ส่วนคนที่ไปเที่ยวกับกับ บริษัททัวร์ ก็จะสบายหน่อย เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือแนะนำ และช่วยดำเนินการด้านเอกสารให้ สำหรับเอกสารที่ต้องเตรียมไป
มีดังนี้

• พาสปอร์ต : เปรียบเสมือนบัตรประชาชนระหว่างที่เราอยู่ในต่างประเทศ สำหรับใครที่มีพาสปอร์ตเล่มเก่าที่เคยใช้เข้าเกาหลีมาก่อนก็พกไปด้วย เพราะจะได้โชว์เจ้าหน้าที่ว่าฉันเคยมาเที่ยวแล้ว ให้ฉันผ่านไปง่ายๆเถอะ!!
• บัตรเข้าออกนอกเมือง : (ใบ ตม.) เป็นใบสำคัญที่ระบุข้อมูลเกี่ยวกับเรา ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ นามสกุล ไฟล์ทเครื่องบิน ฯลฯ
• ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ : สิ่งนี้แหละที่จะเป็นเครื่องการันตีได้ว่าเรามาท่องเที่ยว เพราะมันจะระบุข้อมูลวันที่เดินทางมาเที่ยว และวันเดินทางกลับอย่างชัดเจน
• หลักฐานการจองโรงแรม : เพื่อการันตีว่าเราพักอยู่ที่นี่ (มีปัญหาอะไรก็เจอได้)
• หลักฐานการทำงาน(ควรเป็นภาษาอังกฤษ) : กรณีเป็นข้าราชการ หรือ พนักงานเอกชน สามารถแสดงบัตรประจำตัวพนักงานได้
• สำเนาบัญชีออมทรัพย์ : พร้อมโชว์ยอดเงินคงเหลือ
• เอกสารประจำตัว : บัตรประจำตัวประชาชน, ใบขับขี่รถยนต์, สำเนาทะเบียนสมรส
• เอกสารเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล (ถ้ามี)

นอกนั้นก็เป็นเอกสารอื่นๆ เพื่อความปลอดภัย และความมั่นใจไร้กังวลอย่างสูงสุด จะพก จะเตรียมไป ก็ไม่เสียหาย เช่น แผนที่ โบรชัวร์ แผนการท่องเที่ยว ฯล

3.ยิ้มสยามไม่ให้เสียชื่อ Land of Smile  และ นิ่งสงบ สยบความตื่นเต้น

จะผ่านตม.เกาหลี ก็ยิ่งต้องนิ่ง นิ่งในที่นี้ คือการทำตัวสุขุม ไม่ลน ไม่หรอกแหรก ถึงแม้ว่าจะมีอาการตื่นเต้น แต่ต้องพยายามควบคุมมันให้อยู่ สบตากับเจ้าหน้าที่เวลาพูดคุยหรือตอบคำถาม แต่ไม่ต้องทำหน้านิ่งเกินไปนะคะ ให้ยิ้มแย้มแจ่มใสได้ ซึ่งจะทำให้คุณดูมีความน่าเชื่อถือ น่าไว้วางใจ และมีบุคลิกที่ดี ช่วยเพิ่มคะแนนในการผ่านเข้าประเทศได้มากขึ้น และง่ายขึ้นแน่นอน

4.เตรียมพร้อมสำหรับการตอบคำถามเสมอ

สำหรับการเตรียมตัวผ่านด่าน ตม. นั้น ก็เหมือนกับการเตรียมตัวทำข้อสอบในสมัยเรียน ที่เรามักจะมโนว่าอาจารย์จะถามอะไร ออกสอบแบบไหน เพื่อที่จะได้ทำข้อสอบอย่างราบรื่นผ่านฉลุย เพราะฉะนั้นหากอยากผ่าน ตม เกาหลี 2018 แบบฉลุยบ้าง เราจึงควรเตรียมคำตอบไป เพื่อที่จะได้ตอบเค้าไปอย่างมั่นใจฉะฉาน
ซึ่งคำถามส่วนใหญ่ ก็คือ

• มากับใคร? 
• มาอยู่กี่วัน? 
• ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง? 
• ทำงานอะไร? 
• แลกเงินมาเท่าไหร่?

ความจริงเป็นคำถามเบสิกๆ ทั่วไป และเราสามารถหาข้อมูลก่อนได้ง่ายๆ จากอินเตอร์เน็ต พอหาได้แล้วก็ลิสต์ไว้แล้วหาคำตอบเตรียมไว้เลย นอกจากนี้ อย่าพยายามพูดภาษาเกาหลีกับโอปป้า ออนนี่ ถ้าคุณไม่สามารถพูดได้จริงๆ บอกไว้ก่อนเลยนะ ถ้าพูดเมือไร ยาวแน่นอน

เท่านี้ก็เป็นคำแนะนำในการเตรียมตัวก่อนเผชิญหน้ากับ ตม เกาหลี และขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองครับ
รับรองหากมีการเตรียมความพร้อมไปแบบนี้แล้วล่ะก็ รับรองผ่านได้แน่นอนครับ…
สนใจข้อมูลต่างๆด้านเกาหลี ……… คลิก !!!!!!

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ผ่านตม.เกาหลีง่ายๆแค่นี้เอง”