web counter

ทริคการจัดกระเป๋าๆง่ายๆสำหรับเดินไปต่างประเทศ

ทริคการจัดกระเป๋าๆง่ายๆสำหรับเดินไปต่างประเทศ

สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายที่ต้องเดินทางไป ทัวร์ต่างประเทศ บ่อยๆ ต้องเคยเจอกับปัญหาการจัดกระเป๋าถือว่าเป็นปัญหาโลกแตกอยู่ไม่น้อย
ไอ้นั้นก็อยากเอาไป อันนี้ก็อยากเอาไป ทำเอากลายเป็นบ้าหอบฟางไปตามๆกัน
คราวนี้ ลูกช้างทัวร์ มีเคล็ดลับแบบง่ายๆ กับวิธี ในการจัดกระเป๋าแบบเทพๆ มาฝากกัน

1.การม้วนเสื้อผ้าจะทำให้เหลือพื้นที่มากกว่าพับ

เคล็ดไม่ลับข้อแรกของนักเดินทางก็คือเสื้อผ้าไม่ต้องพับนะคะแต่ใช้วิธีม้วนให้เป็นระเบียบแล้วเรียงลงกระเป๋า เท่านี้ก็จะสามารถใช้พื้นที่ได้ทุกตารางนิ้วและเสื้อผ้าก็ไม่ยับด้วยค่ะ ถ้าพับเสื้อหรือกางเกงเรียบๆเหมือนเวลาใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้าที่บ้านละก็ ตรงขอบกระเป๋าเดินทางจะมีที่เหลือทั้ง 4ด้าน แถมตรงกลางกระเป๋ายังปูดเป็นเนิน ทำให้ปิดกระเป๋ายาก

2.ใช้พื้นที่รองเท้าให้เป็นประโยชน์

สำหรับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าบู๊ท เวลาแพ็ครองเท้าให้เซฟพื้นที่มากที่สุด อย่าปล่อยที่ว่างในรองเท้าไว้เฉยๆ  ลองหาของชิ้นเล็กๆ ใส่ไว้ในรองเท้า จำพวกถุงเท้า หรือของใช้ชิ้นช่วยแบ่งเบาพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้อีกด้วย แถมข้าวของชิ้นเล็กๆ ก็ไม่กระจัดกระจายด้วย ช่วยป้องกันหรือกันกระแทกไปในตัวด้วยครับ ที่สำคัญ เวลาไปเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวแบบประหยัดและคล่องตัว

3.กางเกงเน้นน้อยตัวแต่ใช้ได้หลายสถานการณ์ 

เวลาไปท่องเที่ยว กางเกงยีนส์คือเพื่อนที่ควรพกไปด้วย ไม่ว่าจะใส่ไปเลยหรือแพ็คลงกระเป๋าไป เพราะใส่สบายและเปื้อนยาก ใส่ได้หลายโอกาส แต่ถ้าการท่องเที่ยวครั้งไหนต้องไปงานรับประทานอาหารเย็นแบบกึ่งทางการ หรือต้องไปเยี่ยมสถานที่สำคัญพิเศษๆ แนะนำให้ลองหาซื้อกางเกงยีนส์สีดำสนิทติดตู้ไว้ พอใส่แล้วมองเผินๆเหมือนกางเกงทำงานดูเรียบร้อยและใส่สบาย แถมยังใส่ไปเที่ยวต่อได้ด้วยครับ

4.เลือกกระเป๋าให้เหมาะกับจำนวนวันที่เดินทาง

เคล็ดไม่ลับข้อนี้สำคัญที่สุด เลือกขนาดของกระเป๋าให้เหมาะสมกับจำนวนวันที่จะไปเที่ยวและเมืองหรือประเทศที่จะไปเที่ยว เช่น ที่บ้านมีแต่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่มาก 50 นิ้วแต่เราจะเดินทางแค่ 3วัน 2คืน แบบนี้ จัดกระเป๋าให้เก่งอย่างไรก็ไม่มีทางกระเป๋าเล็กได้ลง แถมถ้ากระเป๋ามีขนาดใหญ่เราก็มีแนวโน้มที่จะจับสิ่งของที่ไม่ได้จำเป็นอะไรใส่เข้าไปเพิ่มด้วยครับ ประมาณว่าเอาไปเผื่อๆไว้ ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ได้ใช้แล้วการลงทุนซื้อกระเป๋าใบเล็กลงมาให้เหมาะสมกับจำนวนวันที่เราเดินทาง จะเป็นการบังคับเราเองด้วยว่ามีพื้นที่เท่านี้ก็เอาไปแค่นี้พอ

5.ของบางอย่างถือขึ้นเครื่องบินได้

ถ้าเราเดินทางท่องเที่ยวแบบประหยัด โดยเฉพาะกับสายการบินต้นทุนต่ำ ไม่ว่าจะเที่ยวเมืองไทยหรือไปต่างประเทศ วิธีการประหยัดเงินง่ายๆก็คือไม่ต้องเช็คอินกระเป๋าเดินทาง หรือไม่ต้องโหลดกระเป๋าเดินทางเข้าใต้ท้องเครื่องบินนั่นเอง โดยวิธีการนี้เราจะไม่ต้องเสียค่าใช้จายเพิ่มเติมในส่วนของค่ากระเป๋า แต่เราต้องมั่นใจนะคะว่าเก็บกระเป๋าเสร็จแล้วขนาดของกระเป๋าไม่เกิน หนา 22 เซนติเมตร x กว้าง 35 เซนติเมตร x สูง 56 เซนติเมตร และน้ำหนักรวมไม่เกิน 7 กิโลกรัม ทีนี้เคล็ดไม่ลับข้อสุดท้ายก็คือ กระเป๋าถือของเราที่นับเป็นกระเป๋าติดตัวหรือกระเป๋าประดับตัวเรา ถ้าเป็นกระเป๋าใบใหญ่หน่อย เราก็มาสามารถใส่ของเข้าไปเพิ่มเติมได้นะครับ เช่นเป้แบบกีฬาทั้งสะพายหลังและสะพานข้าง หรือกระเป๋าผ้าใบกว้างๆ หรือถ้าเดินทางไปทำงานก็อาจเป็นกระเป๋าคอมพิวเตอร์แล่บท๊อบ กระเป๋าส่วนนี้ทางสายการบินจะไม่นับว่าเป็นสัมภาระขึ้นเครื่องที่เรียกว่า Carrie on เราจึงพกเพิ่มไปได้อีกหนึ่งใบ8iy[ และกระเป๋าถือนี้จะมีพื้นที่เหลือให้เราใส่ของจุกจิกได้สบายๆเช่น ที่ชาร์จแบตเตอร์รี่ หูฟังเพลง แว่นกันแดด ผ้าพันคอหลากสีหลายผืน เสื้อคลุมกันหนาวบนเครื่องบิน

ครับเท่านี้ก็พร้อมสำหรับการเตรียมตัวไป ทัวร์ต่างประเทศ ง่ายๆได้แล้วนะครับ
ข้อมูลสาระเพิ่มเติ่ม…..คลิก

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ทริคการจัดกระเป๋าๆง่ายๆสำหรับเดินไปต่างประเทศ”