web counter

จุดดำน้ำ ที่..ทะเลตราด

จุดดำน้ำ ที่..ทะเลตราด

จังหวัดตราด อยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย เกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเลอ่าวไทยนั่นก็คือ เกาะช้าง (ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย)มีเกาะน้อยใหญ่มากมายเรียงรายตั้งแต่ อำเภอแหลมงอบ อำเภอเมือง และอำเภอคลองใหญ่ ภูมิประเทศส่วนใหญ่ของเกาะช้างยังคงความอุดมสมบูรณ์ของป่าดิบ-เขา เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธารที่สำคัญของเกาะนี้

»เกาะกูด เป็นอีกหนึ่งเกาะของทะเลไทยที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่ใด และยังเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด เกาะกูด อยู่ห่างจากฝั่งจังหวัดตราดค่อนข้างมาก และเป็นเกาะสุดท้ายของทะเลตะวันออก ถ้าพูดถึงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติบนเกาะ ถือว่าเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านยังคงมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ประกอบอาชีพประมงและทำสวนมะพร้าว บริเวณโดยรอบของเกาะกูดเงียบสงบ น้ำทะเลใส ประการังค่อนข้างมีความอุดมสมบูรณ์

»เกาะหมาก  ตั้งอยู่ระหว่างเกาะช้าง กับ เกาะกูด และห่างจากชายฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร ความอุดมสมบูรณ์ของเกาะหมากนี้มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์เลยทีเดียว น้ำทะเลมีสีฟ้าใสอมสีเขียว สามารถมองเห็นแนวปะการังใต้ท้องทะเลได้จากด้านบนเรือแม้ไม่ได้ดำน้ำ บนเกาะหมาก มีแนวต้นมะพร้าวขึ้นเรียงรายเต็มชายหาด วิถีชีวิตชาวบ้านบนเกาะนี้ เรียบง่ายคล้ายเกาะกูด จึงเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง

» เกาะกระดาด  ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะหมาก เป็นเกาะที่มีรูปร่างลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนเกาะอื่น เนื่องด้วย เกาะกระดาดนี้มีลักษณะเป็นพื้นที่ราบคล้ายกับกระดาษเนื้อที่ประมาณ 5,000 ไร่ มีเนินเขาอยู่ตรงกลางเกาะ และมีต้นกระดาดขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงได้ชื่อว่า “เกาะกระดาด” และเป็นเกาะเดียวในประเทศไทยที่มีการออกโฉนดถูกต้องตามกฎหมาย

ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 สาเหตุมาจากในสมัยรัชกาลที่ 5 ฝรั่งเศสได้เข้ามาล่าอาณานิคมในแถบเอเซียอาคเนย์ และพยายามยึดครองแผ่นดินของไทย เกาะกระดาดก็เป็นที่หมายหนึ่งของฝรั่งเศสด้วย รัชกาลที่ 5 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้รังวัดที่ดินทั้งเกาะและออกโฉนดขึ้น เพื่อให้รู้ว่าเกาะแห่งนี้คือผืนแผ่นดินไทย 
เกาะกระดาด เป็นเกาะที่เงียบและสงบ เรียกได้ว่าเป็นเกาะส่วนตัวก็ว่าได้ รูปแบบที่พักจะเป็นแบบโฮมสเตย์ รอบเกาะเต็มไปด้วยสวนมะพร้าวและมีกวางป่า
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะกระดาด นอกจากจะมีหาดทรายยาว ขาวสะอาด น้ำทะเลที่ใส มีแนวปะการังที่สวยงามตลอดแนวชายฝั่ง

»หมู่เกาะรัง  เกาะรังเป็นหนึ่งในหมู่เกาะเล็ก ๆอยู่ห่างจากเกาะหมากไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 6 กิโลเมตร เกาะรังเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในเรื่องการดำน้ำตื้นดูรอบโขดหินกลางทะเล เพราะบริเวณโดยรอบเกาะมีโขดหินโผล่พ้นเหนือน้ำอยู่หลายจุด มีปะการังและปลาทะเลมากมายหลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ นอกจากการดำน้ำแล้ว เกาะรังยังมีชื่อเสียงในเรื่องของรังนกนางแอ่น โดยเป็นเกาะแห่งเดียวในจังหวัดตราดที่มีสัมปทานเก็บรังนกนางแอ่นคุณภาพดี

เกาะรังประกอบด้วยอ่าวและหาดสวยงาม น้ำทะเลใสหาดทรายขาวละเอียด เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง ปะการังที่เกาะรังยังคงความอุดมสมบูรณ์ มีฝูงปลาน้อยใหญ่เช่นปลานกแก้ว ปลาเก๋าทะเล ปลาการ์ตูน ในอดีต เกาะรัง เคยเป็นสถานที่กักกันผู้อพยพชาวเวียดนาม

»เกาะยักษ์เล็ก เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะที่มีความสวยงามของปะการังเขากวาง โดยเฉพาะปะการังเขากวางสีน้ำเงิน และสัตว์ทะเลน่ารักอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก

ความสวยงามของปะการังและเหล่าฝูงปลาใต้ท้องทะเล

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “จุดดำน้ำ ที่..ทะเลตราด”