web counter

Cocks Comb หัวใจแห่ง ทะเลพม่า เพชรเม็ดงามที่น่าไปสัมผัส

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

Cocks Comb หัวใจแห่ง ทะเลพม่า เพชรเม็ดงามที่น่าไปสัมผัส

Cocks Comb หัวใจแห่ง ทะเลพม่า เพชรเม็ดงามที่น่าไปสัมผัส

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

ประเทศพม่าหรือเมียนมา เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่ควรมองข้ามในเรื่องการท่องเที่ยว ด้วยมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เนื่องจากมีการปิดประเทศมาอย่างยาวนานทำให้ธรรมชาติภายในประเทศยังคงสวยงาม และเมื่อมีการเปิดประเทศเมื่อไม่นานมานี้ เราจึงเริ่มได้เห็นเพชรเม็ดงามในพม่าค่อย ๆ เผยโฉมออกมาทีละนิด โดยเฉพาะท้องทะเลที่มีความงดงามไม่แพ้ทะเลทางฝั่งเมดิเตอร์เรเนียนเลยทีเดียว สิ่งมหัศจรรย์ในท้องทะเลพม่าก็ได้เผยออกมาให้เราได้เห็นบ้างแล้ว นั่นก็คือ เกาะ Cocks Comb ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ…สวยงามจนต้องอ้าปากค้างกันแน่นอน

เกาะ Cocks Comb เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามัน ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งจังหวัดระนองเพียงแค่ประมาณ 81.2 กิโลเมตรเท่านั้น เกาะแห่งนี้มีลักษณะเป็นเกาะหินปูน ไม่มีชายหาด มีช่องว่างอยู่กลางเกาะ คล้ายกับปากปล่องภูเขาไฟ มีช่องเล็ก ๆ ให้น้ำทะเลเข้าไปได้ หากมองจากมุมสูงจะเห็นว่าช่องตรงกลางนี้มีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ เมื่อมีน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวใสแจ๋วเข้าไปในนั้น ผนวกกับบริเวณรอบปากปล่องมีต้นไม้สีเขียวขจี ทำให้รูปร่างหัวใจนี้มองเห็นเด่นชัด จนได้รับการขนานนามจากคนไทยว่าเป็น เกาะหัวใจมรกต ซึ่งชาวต่างชาติจะรู้จักกันในนาม Hidden Lagoon

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

นอกจากความมหัศจรรย์ที่มีช่องตรงกลางเป็นรูปหัวใจแล้ว เกาะ Cocks Comb ยังเป็นจุดที่นักดำน้ำนิยมมาดำน้ำตื้นกันอีกด้วย เพราะบริเวณโดยรอบของเกาะเต็มไปด้วยปะการังหลากหลายชนิด มีสีสันที่สดใสสวยงาม รวมทั้งสัตว์ใต้ทะเลอย่างปลานีโมก็สามารถพบเห็นได้อย่างง่ายดาย น้ำบริเวณนี้จะมีสีฟ้าใสราวกับคริสตัล ไม่ว่าจะแหวกว่ายวนไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงความสวยงามของน้ำทะเลและโลกใต้ท้องทะเล ซึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเกาะหัวใจมรกตก็คือ การว่ายผ่านช่องเล็ก ๆ เข้าไปในปากปล่องรูปหัวใจ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พบกับความสวยงามอีกรูปแบบของเกาะแห่งนี้ ด้วยหน้าผาหินปูนสูงชันที่มีขอบหยักอย่างโดดเด่นล้อมรอบ มีต้นไม้เกาะอยู่บนหน้าผาเหล่านั้นแล้วหยั่งรากลงมาในน้ำทะเล ช่วงที่ลึกที่สุดของลากูนแห่งนี้อยู่ที่ 12-13 เมตร ในบางจุดมีปะการังแข็งสีสวยงามให้ได้ดำน้ำชมกันอีกด้วย

ทัวร์เกาะหัวใจมรกต

การเดินทางจากประเทศไทย เดินทางจากจังหวัดระนองจะง่ายและสะดวกที่สุด ซึ่งนอกจากจะได้ไปชมความมหัศจรรย์ของเกาะ Cocks Comb แล้ว ยังได้ชมความสวยงามของเกาะอื่น ๆ อย่างเช่นเกาะ Bruer ที่มีหาดทรายขาวนุ่ม ละเอียด คล้ายเกลือป่น และน้ำทะเลสีฟ้าใส รวมทั้งเกาะฮอร์สชูส์ (Horse Shoe) หรือเกาะเกือกม้า เกาะสัมปทานรังนกได้อีกด้วย

ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการท่องเที่ยวเกาะค๊อกคอมหรือเกาะหัวใจมรกตเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ลูกช้างทัวร์ ส่วนใครที่กำลังมองหาท้องทะเลใหม่ ๆ ที่ไม่ไกลจากประเทศไทย การไปเยือนทะเลพม่าก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้เห็นทะเลที่สวยงามแล้ว ยังไม่เปลืองค่าใช้จ่ายมากมายอีกด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
dive-the-worldtravelingluck travel.kapook.com

ติดต่อลูกช้างทัวร์

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Cocks Comb หัวใจแห่ง ทะเลพม่า เพชรเม็ดงามที่น่าไปสัมผัส”