web counter

Chiang mai หลงเสน่ห์ เชียงใหม่

ทัวร์เชียงใหม่

Chiang mai หลงเสน่ห์ เชียงใหม่

Chiang Mai

หลงเสน่ห์ เชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไม่ว่าจะหน้าหนาวหรือฤดูไหน ที่เชียงใหม่ก็ถือว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตที่คนนิยมมาเที่ยวเยอะที่สุด เพราะที่นี่มีทั้ง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ภูเขา หมอก วัดวาอาราม สถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไป เพราะได้สัมผัสอากาศ บรรยากาศที่บริสุทธิ์ สามารถพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี เชียงใหม่ถือว่าเป็นเมืองที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด ผู้คนน่ารัก รวมไปถึงวัฒนธรรมที่อ่อนช้อย แต่หากอยากสัมผัสธรรมชาติหน่อย ก็ต้องออกไปนอกเมืองหน่อยมีจุดชมวิว ดูพระอาทิตย์ตก พระอาทิตย์ขึ้น ลูกช้างทัวร์เลยนำสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่คนนิยมไปกันมาฝากกัน

อุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติ ห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ สภาพอากาศเย็นสบายตลอดปี เหมาะมากที่จะมาเที่ยวคนที่ชอบอากาศหนาวแนะนำมากเพราะที่นี่ อากาศเย็นสบายตลอดปีเลย โดยอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 20 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยประมาณ 8 องศาเซลเซียส ช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยประมาณ 23 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่า อากาศเย็นตลอดปีเลยจริงๆ  มีสภาพป่าและธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก ภูเขาสูงชันสลับซับซ้อนกันไปมา เป็นป่าต้นน้ำลำธารที่สามารถมองเห็นลำธารได้ในหลากหลายจุด มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามและจุดชมวิวที่สามารถชมบรรยากาศอันร่มรื่นของพืนป่าแห่งนี้ได้ โดยเฉพาะบริเวณห้วยน้ำดัง ที่มีชื่อว่าทะเลหมอกที่งดงามยิ่ง มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย

ที่ตั้งและแผนที่
อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
หมู่ 5 ต.กึ๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50150
โทรศัพท์ : 0 5324 8491, 08 4908 1531 (มือถือศูนย์บริการนักท่องเที่ยว) 08 21877834 (มือถือที่ทำการฯ) โทรสาร : 0 5324 8491

อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ 
ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท

ค่าบริการอาบน้ำแร่บริเวณโป่งเดือด 
กลางแจ้ง คนละ 20 บาท
ห้องอาบน้ำแร่ คนละ 50 บาท

หมายเหตุ เมื่อชำระค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติแล้วกรุณาพกบัตรค่าบริการติดตัว ขณะท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเพื่อการตรวจสอบ

ดอยม่อนแจ่ม

ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย เพราะตอนนี้ ม่อนแจ่ม ที่ เชียงใหม่ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ด้วยความสวยงามของสถานที่นี่ มองเห็นวิวทิวเขาที่ซับซ้อนซ้อนกันเป็นลุกๆ ตอนกลางคืนสามารถมองดูดาวบนท้องฟ้าได้ด้วย ส่องแสงประกายระยิบระยับไปทั่วท้องฟ้า และด้วยอากาศอันหนาวเย็นดึกๆสามารถกลางเต็นท์นอนดูดาวได้แบบสบายๆ อากาศที่ม่อนแจ่มเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี

ช่วงเวลาท่องเที่ยว
ช่วงที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยคือเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ ยิ่งหน้าหนาวบอกเลยดูมีความหลงเสน่ห์ของมัน จะดูดีมากกว่าฤดูอื่นๆ

ดอยเชียงดาว

ดอยเชียงดาวในปัจจุบันประกอบด้วยยอดเขาสำคัญ คือยอดสูงสุดดอยหลวงเชียงดาว สูงจากระดับน้ำทะเล 2,225 เมตร และยังมียอดเขาอีกหลายยอดที่มีความสูงโดดเด่น สามารถชมทิวทัศน์ได้แตกต่างกันออกไป หากคุณขึ้นมาถึงยอดดอยหลวงเชียงดาว คุณจะพบกับอีก 2 ดอยอยู่เบื้องหน้า นั่นก็คือ ดอยสามพี่น้อง และดอยพีรามิด เป็นภาพที่งดงามจับตา ราวกับหลุดมาจากสรวงสวรรค์ เช่น ดอยกิ่วลมสูงจากระดับน้ำทะเล 2,140 เมตร และดอยเหนือหรือดอยพีระมิดสูงจากระดับน้ำทะเล 2,175 เมตร ดอยหนอกสูงจากระดับน้ำทะเล 2,000 เมตร และดอยสามพี่น้อง สูงจากระดับน้ำทะเล 2,150 เมตร ยอดเขา ที่อนุญาตให้ขึ้นไปท่องเที่ยวทั้งหมด 2 ยอดด้วยกัน คือ ยอดดอยกิ่วลมซึ่งเหมาะกับการ ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้า และยอดดอยสูงสุดของดอยหลวงเชียงดาว เหมาะสำหรับไปชมพระอาทิตย์ตก

ช่วงเวลาท่องเที่ยว
ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียเชียงดาวเปิดให้ท่องเที่ยวได้เป็นเวลา 5 เดือนตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ถึง 31 มี.ค. ของทุกปี

ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง  เที่ยวดอยอ่างขางไปเที่ยวก็ไม่มีวันเบื่อ นแดนแห่งความโรแมนติก และครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหาโอกาสมาเที่ยว  เป็นอีกหนึ่งดอยยอดฮิตที่แม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนานแค่ไหนก็ไม่อาจทำให้กระแสการท่องเที่ยวดอยอ่างขางลดลงไปได้เลย ดอยอ่างขางตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น ชมแปลงดอกไม้และพืชผักเมืองหนาวอันสวยงาม ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก สัมผัสวิถีชีวิตชาวไทยภูเขาที่มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ยอดดอยสูงสุดแดนสยาม สถานที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และที่สำคัญสามารถเที่ยวได้ทุกช่วงฤดูกาล  อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หรือ ดอยอินทนนท์ จัดได้ว่ามีคนไปเที่ยวอันดับต้นๆเลย เพราะไม่ว่าจะรักการเที่ยวแบบชิลล์ ๆ หรือลุย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งนี้ ก็พร้อมต้อนรับด้วยความงดงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นความอุดมสมบูรณ์ของ ป่าใหญ่ดึกดำบรรพ์ สภาพอากาศที่หนาวเย็นและชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี ทำให้มีต้นมอส ต้นเฟิร์นและพืชอิงอาศัยอื่นๆ ชนิดอื่น ๆ ขึ้นปกคลุมตามลำต้นอย่างหนาแน่น ใครที่เดินทางมาเที่ยวจะต้องประทับใจกับสีสันของใบไม้ป่าผลัดใบ ที่กำลังจะผลัดใบในช่วงปลายปี ใครวางแผนมาต้องวางแผนดีๆเพราะจะมีคนเดินทางมากันเยอะมาก

ที่ตั้งและแผนที่

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 
ตู้ ปณ.2 119 หมู่7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 50160

โทรศัพท์ : 053-286729 (บริการข้อมูลท่องเที่ยว,จองที่พัก), 053-286728 (ศูนย์กู้ภัย)

อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ 
ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท

หมายเหตุ เมื่อชำระค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติแล้วกรุณาพกบัตรค่าบริการติดตัว ขณะท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเพื่อการตรวจสอบ

ร้านค้าสวัสดิการ 
ร้านค้าสวัสดิการ (ร้านอาหาร) เปิดบริการทุกวันเวลา 07.00 น. – 20.00 น.

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

พระธาตุประจำปีเกิดปีมะแม เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ของนครเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.1927 มีบันไดนาคทอดยาวขึ้นไปสู่วัด 306 ขั้นภายใน วัดเป็นที่ประดิษฐานขององค์เจดีย์ ทรงมอญ ที่ใต้ฐานพระเจดีย์มีพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธ เจ้าบรรจุอยู่ วัดพระธาตุดอยสุเทพมีชื่อ เต็มว่า “วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพวรวิหาร” ซึ่งจัดได้ว่าเป็นปูชนียสถานที่ แสดงออกถึงศิลปกรรมล้านนาไทยที่สำคัญ คู่เมืองเชียงใหม่ รอบองค์พระบรมธาตุ

วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

วัดเจดีย์หลวงสร้างอยู่กลางใจเมืองเชียงใหม่ ซึ่งแต่เดิมถือว่าเป็นศูนย์กลางทางการปกครองของอาณาจักรล้านนา วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงในจังหวัดเชียงใหม่ มีชื่อเรียกหลายชื่อ ได้แก่ ราชกุฏาคาร วัดโชติการาม สร้างขึ้นในรัชสมัยพญาแสนเมืองมา พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 7 แห่งราชวงศ์มังราย ไม่ปรากฏปีที่สร้างแน่ชัด สันนิษฐานว่าวัดแห่งนี้น่าจะสร้างในปี พ.ศ. 1928 – 1945 และมีการบูรณะมาหลายสมัย โดยเฉพาะพระเจดีย์ ที่ปัจจุบันมีขนาดความกว้างด้านละ 60 เมตร เป็นองค์พระเจดีย์ที่มีความสำคัญอีกองค์หนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่

ประตูท่าแพ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเชียงใหม่ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักประตูท่าแพ เพราะประตูท่าแพ เป็นเหมือนสัญลักษณ์นึงของเมืองเชียงใหม่ ประตูท่าแพ หรือชื่อเดิม ประตูเชียงเรือก เป็นประตูทางทิศตะวันออก และเป็น 1 ใน 5 ประตูเมืองชั้นในของเวียงเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นประตูเมืองเพียงแห่งเดียวที่มีบานประตู ทำให้ประตูท่าแพ มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ พากันมาเยี่ยมเยือนเป็นจำนวนมาก ย่านท่าแพ จึงกลายเป็นแหล่งรวมของนักท่องเที่ยว ทำให้ย่านนี้ มีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวผุดขึ้นมากมาย ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน

สนใจทริปเชียงใหม่ราคาถูก คลิกเลย

ทัวร์เชียงใหม่

>>ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่<<
Line id :  @Lookchangtour
IG :  Lookchang_tour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/

>>ขอขอบพระคุณรูปภาพ<<

CR : M.mono-mobile.com
CR : Serwisy.gazetaprawnapl
CR : Motorradrieisen-thailand.com
CR : TravelMthai
CR : Outdoor.co.th
CR : Supreeyapp.blogspot.com
CR : google.sttes
CR : Facebook : ดอยอ่างขาง360องศา

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Chiang mai หลงเสน่ห์ เชียงใหม่”