web counter

เช็คอิน สถานที่เที่ยวฮ่องกง…ที่คุณไม่ควรพลาด

ทัวร์ฮ่องกง

เช็คอิน สถานที่เที่ยวฮ่องกง…ที่คุณไม่ควรพลาด

ถ้าพูดถึงฮ่องกงแล้วหลายๆคนก็คงนึกถึงอาหารการกิน และความเป็นจีนหรือไม่ก็จะเป็นพวกการช็อปปิ้งของเหล่าแบรนด์เนมที่ลดราคากันแบบสุดๆ แต่รู้หรือไม่ นอกจากที่ช็อปปิ้งที่กินแล้ว ฮ่องกงก็ยังมีอีกหลายๆที่น่าเที่ยว น่าไปเดินมาก วันนี้จะพาไปเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยวที่เมื่อมาแล้วต้องห้ามพลาดเด็ดขาด จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย
ทัวร์ฮ่องกง
5 . ท่าเรือเซ็นทรัล (Central Ferry Pier)
ท่าเรือเซ็นทรัล เป็นศูนย์กลางท่าเรือเฟอร์รี่สำหรับเดินทางไปยังจุดต่างๆที่เราต้องการใช้บริการทางเรือ เช่น ข้ามไปฝั่งเกาลูน , เดินทางไปเกาะน้อยใหญ่ , เกาะเชิงเชา ภายในท่าเรือยังมี พิพิธภัณฑ์ทางทะเล ให้เราได้ดูอีกด้วย เล่าเรือเกี่ยวกับประวัติของทางเรือแห่งนี้ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันเลย การทำมาหากินของพ่อค้าแม่ค้าฮ่องกง สามาถมาเดินเที่ยวถ่ายรูป เช็คอินได้ที่นี้เลย วิวสวยมาก ยิ่งในตอนกลางคือมองไปในเมืองก็จะเห็นแสงสีเสียงที่อลังการงานสร้างมาก เป็นจุดเช็คอินที่ดีเลยก็ว่าได้
การเดินทาง : MRT สถานี Central ทางออก A หรือขึ้นเรือเฟอร์มาที่ท่าเรือ Central
เวลา : จันทร์ – ศุกร์ 9:30-17:30 น. เสาร์-อาทิตย์-วันหยุดราชการ 10:00-19:00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ๋ 30 HKD , เด็ก – ผู้สูงวัย 15 HKD

4 . ชิงช้าสวรรค์ (Hong kong Observation Wheel)
ชิงช้าสวรรค์แห่งเดียวในฮ่องกง จะตั้งอยู่ที่หน้าท่าเรือเฟอร์รี่ จะมีชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ตั้งเด่นอยู่หน้าท่าเรือ เพิ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ2014 ถือว่าเป็นจุดเด่นของฮ่องกงเลยก็ว่าได้ และที่นี้ก็เป็นแลนมาร์คที่สำคัญของฮ่องกงอีกด้วยใครที่ผ่านไปผ่านมา หรือได้มีโอกาศมาเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องถ่ายรูปคู่ชิงช้าสวรรค์ฮ่องกงแห่งนี้ ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ก็ถือว่าเป็นที่ถูกตาถูกใจของนักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อยเลย
การเดินทาง : MTR สถานี Central ทางออก A หรือขึ้นเรือเฟอร์รี่มาที่ท่าเรือ Central ได้เลย
เวลาทำการ : 10.00-23.00 น. ปิดจำหน่ายตั๋วก่อนเวลาปิด 15 นาที
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 HKD , เด็ก 70 HKD , ผู้สูงอายุ 50 HKD

3 . Chater House
เดินบนสะพานลอยจนเชื่อมเข้าถึงอาคารชาร์เตอร์เฮ้าส์ (Chater House) ด้านบนใช้เป็ยออฟฟิตสำนักงาน ส่วนล่างเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่รวมสินค้าจากแบรนด์ Armani ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสินค้าจำหน่าย Armani ถือว่าครบครันที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ รองมาจากสาขาที่มิลาน ประเทศอิตาลี
การเดินทาง : MRT สถานี Central ประตูทางออก E
เวลา : 10:00-12:00

ทัวร์ฮ่องกง

2 . วิกตอเรียพีค (Victoria Peak)
วิกตอเรียพีท หรือเดอะพีท คือยอดเขาที่สูงที่สุดในเกาะฮ่องกงที่ระดับ 552 เมตร จากบนยอดเขาสามารถมองเห้นวิวที่สวยเวอร์วัง ของเกาะฮ่องกงเห็นแบบมุมกว้างๆ สวยสุดๆ รวมถึงบรรยากาศบางส่วนของฝั่งเกาลูน ซึ่งขอยกให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้าม…พลาดเด็ดขาด จากชั่นล่างเราสามารถขึ้นไปบนยอดเขาได้ 2 วิธี คือ รถราง และ รถยนต์ทั่วไป แต่ใครอยากได้บรรยากาศฮ่องกงจริงๆ ก็แนะนำให้นั่งรถราง

ทัวร์ฮ่องกง

1 . หาดรีพัลส์เบย์ (Repulse Bay Beach)
อันดับหนึ่งก็ต้องยกให้หาดรีพัลส์เบย์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนของฮ่องกง ให้เริ่มต้นที่ Exchange Square ในย่านเซ็นทรัล โดยการขึ้นรถไฟ MTR ลงสถานี Central ประตูทางออก A หรือจะเดินทางผ่านเชื่อมใต้ดินก็ได้ หาดรีพัลส์เบย์ ชายหาดทางตอนใต้ของเกาะ เป็นทรายหาดสวยงาม เป็นที่พักผ่อนที่น้อยคนนักจะรู้จัก มองไปรอบๆข้างก็จะเห็นตึกที่อยู่อาศัยมากมาย ตึกเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นของคนมีเงินหรือเศรษฐีชาวฮ่องกง เพราะที่ดินแถวย่านนี้ราคาสูงแพงหูฉีดมาก ในช่วงฤดูร้อน หรือวันแดดออก ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวมักแวะมาพักผ่อนที่หาดรีพัลส์ เพราะถูกขนานนามว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดในฮ่องกง
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 6,6A,6X,66,260 ลงป้าย Repulse Bay Beach

ทัวร์ฮ่องกง

ติดต่อเที่ยวฮ่องกง
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เช็คอิน สถานที่เที่ยวฮ่องกง…ที่คุณไม่ควรพลาด”