web counter

3 สถานที่ แนะนำเช็คอิน เมื่อเดินทางมาเกาะหลีเป๊ะ

3 สถานที่ แนะนำเช็คอิน เมื่อเดินทางมาเกาะหลีเป๊ะ

การเดินทางมายังเกาะหลีเป๊ะนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่า เราจะต้องผ่านและแวะเกาะหลายเกาะ เริ่มที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา เกาะไข่ เกาะอาดัง เกาะราวี ฯลฯ แต่ไหนๆก็มาถึง “เกาะหลีเป๊ะ” ละ จะพลาดเช็คอินในสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อได้อย่างไร???

วันนี้แอดมินเลยจะมาแนะนำ สถานที่ๆเหมาะแก่การไปเช็คอินกัน!!!!!

  1. เกาะหินงาม ที่มีชายหาดหินที่งดงามมากที่สุดในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เป็นเกาะที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นเนื่องจากก้อนหินทั้งหมดบนเกาะแห่งนี้มีลักษณะกลมมนและมีสีนิล จึงทำให้คล้ายหาดทรายสีนิลตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสและเมื่อคลื่นซัดมากระทบฝั่งก็เกิดเป็นละอองน้ำกระเซ็นขึ้นมาเปียกหินบนหาด และนั่นทำให้เกิดความแวววาวของหิน

กิจกรรมแสนสุขใจ ณ. เกาะหินงาม

  1. เรียงหินเป็นชั้นให้สูงที่สุดแล้วอธิฐานเพื่อความมั่นคงและเจริญก้าวหน้าในชีวิต
  2. ดำน้ำดูปะการังด้านหลังเกาะหินงาม
  3. ถ่ายภาพประทับใจกับหินสีดำกลมเกลี้ยงเป็นมันวาว

 

2. เกาะไข่ เป็นเกาะขนาดเล็กซึ่งอยู่บนเส้นทางการเดินเรือระหว่างเกาะตะรุเตา-เกาะหลีเป๊ะ เกาะนี้ว่ากันว่า ถ้าใครพาหวานใจมาเที่ยว จ.สตูล ให้มาที่เกาะไข่แห่งนี้ค่ะ เพราะที่นี่มี “ซุ้มประตูหินรักนิรันดร์” อันเลื่องชื่อที่เชื่อกันว่า ถ้าคู่รักคู่ใดได้เดินลอดผ่านซุ้มนี้แล้วจะมีความรักที่เป็นนิรันดร์ ถึงแม้คนโสดก็จะสมหวังในความรัก

ส่วนจะจริงเท็จประการใด แอดมินไม่สามารถตอบได้ค่ะ แต่ที่แน่ๆซุ้มหินนี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์คของเกาะไข่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากซุ้มหินนี้เป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวหมายปองอยากจะมามากที่สุด

lipe

สถานที่ท้ายสุด คือ เกาะหินซ้อน ตั้งอยู่ในหมู่เกาะดงที่มีสภาพภูมิประเทศอันงดงามแปลกตา มีแนวปะการังที่สมบูรณ์และในยามที่คลื่นลมสงบน้ำทะเลจะมีสีเขียวอมฟ้าใสราวมรกต ชายหาดบนเกาะมีทรายสีขาวเนื้อเนียนละเอียดนุ่มเท้าราวกับแป้งฝุ่น “เกาะหินซ้อน” เพียงแค่ได้ยินชื่อหลายคนคงพอเดาออกว่าเป็นเกาะที่มีก้อนหินวางเรียงซ้อนกันอยู่ แต่หากหินบนเกาะนี้เป็นเพียงหินธรรมดาที่วางซ้อนกัน ก็ไม่…อันซีน…สิคะ เพราะหินที่ว่าบนเกาะนี้คือ หินขนาดใหญ่ทรงลูกบาศก์วางซ้อนกันอย่างสมดุลดูราวกับว่ามีใครจงใจเอามาวางไว้อย่างนั้นแหละ

lipe

และ 3 สถานที่ ที่เอ่ยถึงข้างต้น เป็นเพียงส่วนเล็กๆของสถานที่เช็คอินบนเกาะหลีเป๊ะเท่านั้น เพราะจริงๆแล้วบนเกาะแห่งนี้ยังมีสถานที่อื่นๆอีกมากมายที่รอให้ท่านมา…เช็คอิน…

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “3 สถานที่ แนะนำเช็คอิน เมื่อเดินทางมาเกาะหลีเป๊ะ”