web counter

นั่งรถไฟตู้นอนเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ

นั่งรถไฟตู้นอนเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ

ใช้ชีวิตเร่งรีบมาจนรู้สึกเหนื่อย เลยอยากสโลว์ไลฟ์สักนิดก็ยังดี พอดีได้โอกาสไป Inspection เกาะหลีเป๊ะ รอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่าแฮปปี้มาก ไม่มีอิดออด ตอบเจ้านายว่าโอเคค่ะ แต่โจทย์คือต้องลองใช้บริการการรถไฟแห่งประเทศนะ  ราคาเบาๆ 900 กว่าบาทสำหรับเตียงบน เตียงล่าง พันต้นๆ แต่เป็นผู้หญิงจะไปคนเดียว ก็เสียวนอนตู้ Ladies ดีกว่า คลิกเข้าไปอืม เหลือที่สุดท้าย แต่ยังไม่ทันกด ก็หายวับไปกับตา  สำนึกได้แล้วว่าถ้าช้ากว่านี้คงอดไป เจ้านายด่า ครานี้เลยตู้ไหนเตียงไหนก็ต้องเอาแล้ว ไปจบที่เตียงบนตู้นอนรวม ขบวนนัมเบอร์ 31 ออกจาก กทม ประมาณ 14:45 น. ใครว่ารถไฟไทยไม่ตรงเวลา เป๊ะมากบอกเลย อย่าสโลว์ไลฟ์มาหลังนะจ๊ะ โดนเทนะจ๊ะบอกเลย

ตู้นอนรวม ความสะอาดผ่านนะจะบอกให้ ไม่น่ากลัวเลย

และนี่งัยที่นั่งของเรา มีปลั๊กให้ชาร์ตไฟด้วย คือดีย์  พอสั่งอาหารมาทานที่นั่งของเราได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่มาเสิร์ฟถึงที่ เสกโต๊ะอาหารขึ้นมาได้ด้วย ตอนแรกอยากไปตู้เสบียงแต่ด้วยสัมภาระอันมากมายที่แบกมาเลย ทานที่นั่งดีกว่า พอทานเสร็จ สัก 6 โมงเย็นเป็นต้นไปเจ้าหน้าที่ก็จะมาเดินถามว่าปูเตียงเลยมั้ย หนังท้องตึงละจัดเลยค่ะ ผ้าห่มถูกซีลมาให้รู้ว่าผ่านการทำความสะอาดด้วยกลินด้วยสภาพรับรอง นอนอย่างสบายใจได้เลย

ไม่ต้องกังวลนะว่าถึงไหนแล้ว มีจอมอนิเตอร์บอกข้อมูลด้วย ส่วนสภาพห้องน้ำ ตอนแรกจินตนาการว่าคงแย่ แต่ทนไม่ไหวเลยลองไปเข้า รอดค่ะ สบายใจนี่ขนาดสภาพผ่านไปหลายชั่วโมงที่ออกจากกรุงเทพนะ บอกเลยว่าไม่ต้องกลัวเป็นนิ่วเพราะทนอั้นนะ มันใช้ได้เลย

บอกแล้วว่า รฟฟ เค้าตรงเวลามาถึงหาดใหญ่เช้ามาก  6 โมงเช้า แต่รถจะมารับประมาณ 8 โมงเช้า เดินหาอะไรทานแถวนั้นก่อนละกัน เมื่อรถมารับเค้าจะต้องไปรับลูกค้าที่สนามบินต่อ หรือบางทีจะต้องวนรถเข้าไปรับลูกค้าในเมือง นอนยาวไปก่อนนะ ถึงท่าเรือปากบาราประมาณเกือบ 11 โมง นั่งเรือสปีทโบ้ทรอบ 11:30 โมงครึ่ง ถึงเกาะประมาณ บ่ายโมงกว่าๆ เอาตรงๆ มาเป็นสิบครั้ง ทุกครั้งที่เรือจะเทียบหาด เราก็รู้ว่า wowww ทุกที เมื่อเห็นสีน้ำทะเล

และทุกครั้งที่ไปเกาะหลีเป๊ะ เมนูที่ฉันจะต้องได้กิน คือยำยอดมะพร้าวกุ้ง ที่ ศลิษา รีสอร์ท พระเจ้าจอร์จมันยอดมาก  และมีลูกค้ามักจะถามว่าถนนคนเดินเปิดทุกวันมั้ย เปิดกี่โมง จริงๆ คือเปิดตลอดเช้ายันดึก แต่เปิดบางร้าน ส่วนน้ำมะม่วงปั่นร้านนี้ ที่ร้าน Elephant นะจ๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “นั่งรถไฟตู้นอนเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ”